Tin Tức

Chủ tịch Quốc hội thăm Anh

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dẫn đầu đoàn đại biểu thăm Vương quốc Anh từ ngày 28-30 / 6 theo lời mời của Chủ tịch Thượng viện và Hạ viện Vương quốc Anh.

Chủ tịch Hạ viện Vương quốc Anh Linsay Hoyle ngày 29/6 đã chủ trì lễ đón và hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tại tòa nhà quốc hội. Anh traiVăn phòng Quốc hội cho biết trong một tuyên bố cùng ngày.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, Anh là cường quốc phát triển toàn cầu, có vị trí quan trọng trong chính sách đối ngoại của Việt Nam. Chủ tịch Hạ viện Anh cho rằng Việt Nam là một quốc gia ASEAN đang phát triển năng động, bày tỏ mong muốn Việt Nam phát huy vai trò và tiếng nói quan trọng của mình tại các diễn đàn đa phương và trong các vấn đề liên quan. ý nghĩa toàn cầu.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ (trái) và Chủ tịch Hạ viện Anh Lindsay Hoyle tại tòa nhà quốc hội Anh ngày 29/6. Ảnh: TTXVN.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ (trái) và Chủ tịch Hạ viện Anh Lindsay Hoyle tại tòa nhà quốc hội Anh ngày 29/6. Hình ảnh: TTXVN.

Hai bên cho rằng thương mại – đầu tư phát triển năng động nhờ Hiệp định Thương mại tự do Anh – Việt (UKVFTA). Chủ tịch Quốc hội đề nghị hai bên tiếp tục triển khai Hiệp định UKVFTA để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Anh mở rộng đầu tư tại Việt Nam.

Hai nước nhất trí cho rằng giáo dục là lĩnh vực đã hợp tác hiệu quả trong thời gian qua và cần được ưu tiên thúc đẩy. Hiện có 12.000 sinh viên Việt Nam đang học tập tại Vương quốc Anh. Chủ tịch Quốc hội đề nghị phía Anh tăng học bổng chính phủ cho sinh viên Việt Nam, tăng cường các chương trình liên kết đào tạo và trao đổi. Ông cũng khuyến khích các trường đại học lớn của Anh mở chi nhánh và xây dựng cơ sở tại Việt Nam.

Trong khi đó, Chủ tịch Hạ viện Anh bày tỏ ủng hộ Việt Nam tăng cường sinh viên sang Anh học tập và mong muốn sinh viên Anh cũng sang Việt Nam học tập.

Vương quốc Anh đứng thứ 15 trong số 139 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam với hơn 460 dự án và tổng vốn đăng ký hơn 4,1 tỷ USD. Vương quốc Anh hiện là đối tác thương mại lớn thứ ba của Việt Nam tại châu Âu, và là thị trường xuất khẩu lớn thứ chín của Việt Nam trên thế giới.

Ngọc Anh

Nguồn: https://vnexpress.net/chu-tich-quoc-hoi-tham-anh-4481834.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button