Tin Tức

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đến Canberra, bắt đầu thăm chính thức Úc

Đón Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đón đoàn tại sân bay, về phía Australia có Phó Chủ tịch Thượng viện Andrew McLachlan; Vụ trưởng Vụ Đông Nam Á, Bộ Ngoại giao Robyn Mudie; Alex Cullum, Giám đốc Đối ngoại Nghị viện…

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đến thủ đô Canberra, bắt đầu chuyến thăm chính thức Australia - ảnh 1
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đến sân bay quân sự Fairbairn, Canberra

Về phía Việt Nam có: Đại sứ Việt Nam tại Australia Nguyễn Tất Thành, các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán cùng đại diện cộng đồng, sinh viên việt nam làm việc và học tập tại Úc.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, dự kiến ​​Chủ tịch Quốc hội sẽ hội đàm với Chủ tịch Hạ viện, Chủ tịch Thượng viện; hội kiến ​​Thủ tướng Australia và chào xã giao Toàn quyền.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đến Thủ đô Canberra, bắt đầu chuyến thăm chính thức Australia - ảnh 2

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đại sứ Việt Nam tại Australia Nguyễn Tất Thành

Diễn giả cũng sẽ lắng nghe các câu hỏi từ Hạ viện và Thượng viện Úc; ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Quốc hội Việt Nam và Quốc hội Australia và tiếp các Bộ.

Trả lời phỏng vấn báo chí trước chuyến thăm, Chủ tịch Thượng viện Australia Sue dòng Tôi rất vinh dự được chia sẻ và mong chờ được đón Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Vương Đình Huệ sang thăm Australia.

\N

“Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ là khách mời đầu tiên của tân Quốc hội Australia. Điều này một lần nữa cho thấy chúng ta hết sức coi trọng mối quan hệ với Việt Nam và thể hiện sự gắn bó bền chặt giữa hai nước. Chuyến thăm sẽ làm sâu sắc hơn mối quan hệ song phương giữa hai nước. Đặc biệt, tôi vui mừng được biết rằng một trong những trọng tâm của chuyến thăm sẽ là thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực giáo dụcmột trong những ưu tiên của Việt Nam trong quan hệ với Australia,” Chủ tịch Thượng viện Australia nhấn mạnh.

Chủ tịch Thượng viện Australia cũng cho biết, một vấn đề quan trọng mà phía Australia quan tâm là mở rộng quan hệ hợp tác mạnh mẽ hiện nay giữa Quốc hội/Nghị viện hai nước sang lĩnh vực kinh tế và đối ngoại nhân dân.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đến Thủ đô Canberra, bắt đầu chuyến thăm chính thức Australia - ảnh 3
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đại sứ Australia tại Việt Nam Andrew Goledznowsk

Nhân chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Australia cũng mong muốn được lắng nghe những ý kiến, đề xuất mới từ phía Việt Nam nhằm tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai nước nói chung và giữa hai Quốc hội. đặc biệt để cùng nhau ứng phó với những thách thức chung.

Là lãnh đạo cấp cao đầu tiên của Việt Nam thăm chính thức Australia kể từ khi hai nước mở cửa hoàn toàn sau đại dịch Covid-19, chuyến thăm chính thức Australia của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ có ý nghĩa quan trọng nhằm tăng cường quan hệ hữu nghị và chiến lược. hợp tác với Australia – đối tác quan trọng của Việt Nam tại khu vực Nam Thái Lan Bình Dương.Nguồn: https://thanhnien.vn/chu-tich-quoc-hoi-vuong-dinh-hue-den-canberra-bat-dau-tham-chinh-thuc-uc-post1526867.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button