Tin Tức

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự khai mạc Lễ hội Hoa Phượng đỏ 2022

Chú thích ảnh
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ với các đại biểu. Ảnh: Doãn Tấn / TTXVN

Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã đến dự.

Tham dự ngày hội còn có: Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình; các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Ánh Xuân, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành, Bí thư Thành ủy Hải Phòng Trần Lưu Quang; cùng đông đảo các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đại diện các bộ, ngành, địa phương, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thành phố …

Phát biểu khai mạc Ngày hội, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng khẳng định, nhân kỷ niệm 67 năm Ngày giải phóng Hải Phòng, nhìn lại lịch sử ngàn năm của dân tộc Việt Nam, Hải Phòng luôn là vùng đất có vị trí chiến lược quan trọng.

Trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Hải Phòng được các triều đại xác định là cửa ngõ kinh thành, nơi đầu sóng ngọn gió, đồng thời là lá chắn vững chắc bảo vệ Tổ quốc. Đặc biệt, trên dòng sông Bạch Đằng, lịch sử đã gắn liền với chiến công oanh liệt, oanh liệt của cha ông ta giành độc lập tự do cho dân tộc. Trong sự nghiệp cách mạng của Đảng, Hải Phòng tiếp tục là địa phương đi trước, về sau, vừa là tiền tuyến, vừa là hậu phương trong các cuộc kháng chiến cứu nước. Trong những năm đầu của thời kỳ đổi mới, Hải Phòng là địa phương có nhiều đột phá nên đã gợi mở, đóng góp vào chiến lược hoạch định của Trung ương về đổi mới đất nước.

Những năm gần đây, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước cùng với sự đóng góp tích cực của các nhà đầu tư trong và ngoài nước, Hải Phòng đã có bước phát triển mạnh mẽ và đột phá. Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm sau cao hơn năm trước và năm 2021 xếp thứ 2/63 tỉnh, thành phố. Đặc biệt trong những năm gần đây, Hải Phòng đã thành công trong việc khống chế dịch COVID-19 với hiệu quả rất cao, tỷ lệ ca bệnh nặng rất thấp so với mặt bằng chung của cả nước.

Chú thích ảnh
Chương trình nghệ thuật tại Lễ hội Hoa phượng đỏ – Hải Phòng 2022. Ảnh: Doãn Tấn / TTXVN

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng nhấn mạnh, để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ 13 của Đảng và Nghị quyết số 45-NQ / TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn Năm 2045, Hải Phòng lấy chủ đề 2022 là đẩy mạnh chỉnh trang, hiện đại hóa đô thị, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu và thực hiện chuyển đổi số nên đã và sẽ có nhiều kết quả. Kết quả nổi bật. Hải Phòng sẽ hoàn thiện thêm các cảng mới, nhà ga, sân bay, sẽ tiếp tục hoàn thiện hệ thống giao thông kết nối vùng và hoàn thiện nhiều khu công nghiệp mới để đón các nhà đầu tư, tiếp tục chỉnh trang nhiều khu vực. các tuyến phố, sông trong nội thành, xây dựng thêm các chung cư mới thay thế các khu chung cư cũ, mỗi phường xây dựng 1 công viên cây xanh, xây dựng các bãi đỗ xe cao tầng mới trong thành phố và thêm nhiều khu đô thị mới.

Hải Phòng phấn đấu đi đầu trong công tác chuyển đổi số, tiếp tục đi đầu trong công tác an sinh xã hội và chăm lo gia đình có công với cách mạng. Kinh phí đầu tư bình quân là 125 tỷ đồng. Đặc biệt, Hải Phòng phấn đấu đi đầu cả nước trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và thực sự trở thành động lực phát triển đất nước.

Chú thích ảnh
Chương trình nghệ thuật tại Lễ hội Hoa phượng đỏ – Hải Phòng 2022. Ảnh: Doãn Tấn / TTXVN

Sau phần khai mạc, Lễ hội Hoa phượng đỏ Hải Phòng 2022 tiếp tục với chương trình nghệ thuật đặc sắc gồm 3 chương: Chương 1: Hải Phòng bừng sáng những mùa hoa; Chương 2: Khát vọng Hải Phòng; Chương 3: Carnaval Hải Phòng điểm đến thành công, với sự tham gia của các vũ công chuyên nghiệp và bán chuyên nghiệp Trung ương và địa phương, sân khấu chuyên nghiệp, các ca sĩ nổi tiếng, các vũ công, diễn viên chuyên nghiệp. thành viên quần chúng.

Bên cạnh các hoạt động chính của lễ hội, còn có 67 hoạt động kinh tế khác (động thổ, khánh thành …) văn hóa, thể thao, du lịch tiêu biểu, diễn ra tại trung tâm thành phố, trung tâm các quận, huyện, thị xã.

Một số hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao tiêu biểu, đặc sắc đã, đang và sẽ diễn ra, thu hút đông đảo nhân dân và du khách thập phương tham dự như phát động cuộc thi biểu tượng thành phố; Giải đua xe đạp toàn quốc tranh Cúp Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 34 năm 2022 với chủ đề “Chín sông liền một dải”; Cuộc thi “Sao Mai Hải Phòng 2022”; Giải vô địch Golf toàn quốc lần thứ nhất tại Hải Phòng; Giải vô địch Golf Hải Phòng mở rộng; Múa rối và triển lãm “Không gian Văn hóa Nghệ thuật Hải Phòng”; Lễ công bố, đón nhận danh hiệu 9 bảo vật quốc gia và trưng bày bộ sưu tập An Biên; Lễ hội đua thuyền rồng trên biển …

Một số công trình, dự án đã được khởi công và khánh thành như: Dự án đầu tư xây dựng cầu Bến Rừng nối huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng với thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh; dự án Tổ hợp khách sạn 5 sao, trung tâm thương mại giải trí và văn phòng cho thuê để thực hiện chỉnh trang đô thị tại khu vực chợ Sắt.Nguồn: https://baotintuc.vn/thoi-su/chu-tich-quoc-hoi-vuong-dinh-hue-du-khai-mac-le-hoi-hoa-phuong-do-2022-20220513223134446.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button