Giáo Dục

Chủ tịch Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ mặc áo dài dẫn học sinh tham quan trụ sở

Trong trang phục khăn đóng, áo dài truyền thống, Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế Phan Ngọc Thọ lần đầu tiên làm “người dẫn đường”, hướng dẫn học sinh tham quan toàn bộ trụ sở UBND tỉnh.

Nhận lời mời của lãnh đạo UBND tỉnh TT-Huế, sáng nay 12 học sinh Trường THPT chuyên Quốc Học Huế mặc áo dài truyền thống đã đến trụ sở UBND tỉnh TT-Huế để tham quan nơi làm việc của tỉnh.

Tại đây, nhiều sinh viên bất ngờ và thích thú khi đích thân ông Phan Ngọc Thọ – Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế đứng dưới sảnh của trụ sở.

Khăn đóng, áo dài, Chủ tịch tỉnh làm 'người dẫn đường' cho học sinh
Chủ tịch tỉnh TT-Huế Phan Ngọc Thọ dẫn học sinh tham quan trụ sở

Trong trang phục áo dài, khăn đóng, thầy Thọ vui vẻ chào đón các em lần đầu đến thăm trụ sở UBND tỉnh và còn giới thiệu sẽ là “hướng dẫn viên” dẫn đường cho các em.

Tại phòng khách quốc tế – nơi diễn ra các cuộc gặp gỡ, làm việc, tiếp khách quốc tế, đại sứ, lãnh đạo cấp cao cũng như các buổi chiêu đãi quan trọng của lãnh đạo tỉnh, ông chia sẻ ý kiến ​​của các học viên tham dự.

Khăn đóng, áo dài, Chủ tịch tỉnh làm 'người dẫn đường' cho học sinh
“Điều cốt lõi là xóa bỏ ranh giới, khoảng cách giữa chính quyền và người dân. Tạo cho người dân cảm giác yên tâm, tâm lý “làm chủ” khi tiếp xúc, làm việc với các cơ quan công quyền.

Em Nguyễn Tinh Nhi (học sinh lớp 11 Văn, Trường THPT chuyên Quốc Học) chia sẻ, em rất vinh dự khi được đến thăm trụ sở UBND tỉnh và được đón tiếp trang trọng tại phòng quốc tế.

“Tôi rất vui khi được đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh chia sẻ những mong muốn, hoài bão của mình, một người rất gần gũi nhưng vô cùng đáng yêu, luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho thế hệ học sinh tương lai”. Nhi cho biết.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế, lần đầu tiên ông rất vui khi được làm “người dẫn đường”.

“Dù đang ở độ tuổi đi học nhưng những ý kiến, chia sẻ của các em rất đáng yêu, thiết thực và gần gũi. Điều đó phần nào cho thấy các em đang được đào tạo trong môi trường giáo dục tốt, có trách nhiệm với bản thân, gia đình và đồng lòng với chính quyền ”, ông Phan Ngọc Thọ nói.

Dẫn đoàn sinh viên tham quan Trung tâm Điều hành của UBND tỉnh, ông Thơ cho biết, xây dựng chính quyền điện tử, thành phố thông minh là mục tiêu xuyên suốt, nhất quán của tỉnh TT-Huế trong suốt những năm qua. .

Trung tâm mà đoàn đến thăm là nơi đầu não đóng vai trò tổng hợp, chỉ đạo, điều hành toàn bộ hoạt động của tỉnh thông qua việc thu thập, chuẩn hóa dữ liệu, phân tích, xử lý và báo cáo. các quyết định phục vụ đắc lực cho hoạt động quản lý, điều hành của Lãnh đạo tỉnh.

Khăn đóng, áo dài, Chủ tịch tỉnh làm 'người dẫn đường' cho học sinh
Ông Thơ tặng quà cho các học sinh đến tham dự điều hành của UBND tỉnh.

Chia sẽ với VietNamNetÔng Phan Ngọc Thọ cho biết, việc mời sinh viên tham quan trụ sở UBND tỉnh là hoạt động mở đầu cho kế hoạch đón sinh viên và người dân đến tham quan trụ sở UBND tỉnh trong thời gian sắp tới.

Hoạt động này nhằm tạo mối quan hệ thân thiện giữa chính quyền và người dân, giúp người dân hiểu rõ hơn về hoạt động và tổ chức của các cơ quan công quyền.

“Điều cốt lõi là xóa bỏ ranh giới và khoảng cách giữa chính quyền và người dân. Tạo cho người dân cảm giác yên tâm, tâm lý “làm chủ” khi tiếp xúc, làm việc với các cơ quan công quyền.

Đây là mục tiêu xuyên suốt nhằm xây dựng tỉnh TT-Huế trở thành một đất nước hạnh phúc – nơi người dân có cuộc sống ấm no, xã hội hòa bình, thân thiện ”, ông Thơ nói.

Quang Thanh

Huế khôi phục môn 'nữ công gia chánh' trong trường học

Huế khôi phục môn ‘nữ công gia chánh’ trong trường học

Chuyên đề Nữ công gia chánh sẽ rèn luyện cho học sinh kỹ năng sống, hiểu biết về văn hóa, truyền thống lịch sử của dân tộc, gìn giữ nét đẹp văn hóa ẩm thực xứ Huế.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/chu-tich-thua-thien-hue-phan-ngoc-tho-mac-ao-dai-dan-hoc-sinh-tham-quan-tru-so-745343.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button