Đời Sống

Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa tặng bằng khen thanh niên cứu bé gái trong vụ cháy nhà

Ngày 15/1, đồng chí Đào Xuân Yên, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa đã đến thăm và tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho đồng chí Trung Văn Nam , tại Xã Thăng Long, H. Nông. Công (Thanh Hóa).

Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa tặng bằng khen nam thanh niên cứu bé gái cháy nhà - Ảnh 1

Ông Trung Văn Phố (bố Nam) thay mặt con trai nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa

Anh Nam là người đã dũng cảm cứu cháu bé trong vụ hỏa hoạn xảy ra vào ngày 12/1 tại phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

“Người hùng” cứu bé gái 14 tuổi trong vụ cháy nhà

Hiện nay, Anh Trung Van Nam cùng vợ con đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Vì vậy, bố, mẹ của Nam là ông Trung Văn Phố và bà Lê Thị Thiệp đã thay mặt ông nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.

Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa tặng bằng khen nam thanh niên cứu bé gái cháy nhà - Ảnh 2

Anh Nam kể lại việc cứu nạn nhân trong vụ cháy

Phát biểu với gia đình và người thân của anh Trung Văn Nam tại lễ trao thưởng, đồng chí Đào Xuân Yên đã biểu dương hành động dũng cảm, không ngại nguy hiểm cứu người của Trung Văn Nam.

n

Những việc làm của Trung Văn Năm đã tô thắm vườn người tốt việc tốt, góp phần lan tỏa truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái, thương người như thể thương thân của dân tộc ta; làm đẹp thêm hình ảnh của dân tộc ta. về người dân Thanh Hóa ”, ông Yên nói.

Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa tặng bằng khen nam thanh niên cứu bé gái cháy nhà - ảnh 3

Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa và huyện Nông Cống thăm hỏi, tặng bằng khen và tặng quà gia đình anh Trung Văn Nam

Trước đó, trưa 12/1, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại số nhà 107, ngõ 51 Lương Khánh Thiện, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội. Thời điểm xảy ra cháy, tại căn nhà trên, cháu Vũ Hải Yến bị mắc kẹt trên tầng 3.

Phát hiện sự việc, anh Trung Văn Nam đã liều mình cứu cháu bé thoát khỏi ngọn lửa dữ dội. Hành động hy sinh quên mình vì người khác của Trung Văn Nam góp phần nhân rộng gương người tốt, việc tốt trong xã hội.

Hành động dũng cảm của Nam đã được cộng đồng mạng hết lời khen ngợi. chủ tịch Nguyễn Xuân PhúcThư khen anh Nam; Thủ tướng Chính phủ cũng tặng bằng khen, ca ngợi hành động dũng cảm của anh Nam.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/chu-tich-tinh-thanh-hoa-tang-bang-khen-thanh-nien-cuu-be-gai-trong-vu-chay-nha-post1421459.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button