Tin Tức

Chủ tịch TP.HCM: Quyết định của Đồng Nai là kiểu ‘ngăn sông cấm chợ’

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong cho rằng, việc Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai ra quyết định cách ly người dân từ Thành phố Hồ Chí Minh trở về trong 21 ngày là kiểu “ngăn sông cấm chợ”.

Trao đổi với đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM, ông Nguyễn Thành Phong cho rằng quyết định “cách ly 21 ngày” của UBND tỉnh Đồng Nai là quá đột ngột, tạo tâm lý hoang mang, bị động cho doanh nghiệp. các doanh nghiệp, ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh.

Chủ tịch TP.HCM: Quyết định của Đồng Nai là kiểu 'ngăn sông bỏ chợ'
Trạm y tế cầu Đồng Nai (TP.Biên Hòa)

“Quyết định chặn sông đối với chợ là không thể chấp nhận được. Ngay khi có quyết định của UBND tỉnh Đồng Nai, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cũng đã báo cáo với tôi ”, Chủ tịch TP.HCM cho biết.

Ông Phong cho biết thời điểm đó đã yêu cầu Phó chủ tịch thành phố có văn bản trao đổi với UBND tỉnh Đồng Nai. Đồng thời, báo cáo Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, người được giao phụ trách công tác phòng chống dịch khu vực phía Nam.

Sau đó, Phó Thủ tướng cũng có ý kiến ​​chỉ đạo với Chính phủ và người đứng đầu ngành phòng, chống tham nhũng. Dịch bệnh do covid-19 gây ra để được hướng dẫn với các địa phương khác, không riêng tỉnh Đồng Nai.

Trước những kiến ​​nghị về vấn đề này, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM Chu Tiến Dũng cho rằng, việc UBND tỉnh Đồng Nai ban hành quy chế phòng chống dịch vừa qua là bài học và có ảnh hưởng lớn. đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

“Mỗi khi địa phương ban hành các quy định về phòng chống dịch liên quan đến doanh nghiệp, cần có sự trao đổi giữa các địa phương. Thống nhất trước khi đưa ra quyết định, đồng thời nếu có thể nên cho doanh nghiệp thời gian chuẩn bị, tránh bị động ”, ông Dũng nói.

Trước đó, như VietNamNet đã đưa tin, ngày 4/6, UBND tỉnh Đồng Nai đã có văn bản hỏa tốc số 6180 về việc thực hiện việc cách ly người đi, về từ TP.HCM. Công văn yêu cầu kể từ 0 giờ ngày 5/6, tất cả người dân từ TP.HCM đi hoặc về tỉnh Đồng Nai sẽ phải cách ly y tế 21 ngày tại nhà hoặc tại các cơ sở lưu trú (có thu phí) trên địa bàn. tỉnh, kể từ ngày rời TP. HCM. Đồng thời yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 vào các ngày thứ 7 và 14 đối với những người cách ly. Phí cách ly tại chỗ ở và lấy mẫu xét nghiệm do đối tượng kiểm dịch chi trả.

Cũng theo văn bản này, Đồng Nai yêu cầu người dân từ TP.HCM về đến liên hệ khai báo tại trạm y tế xã, phường, thị trấn nơi cư trú để được hướng dẫn cách ly y tế theo quy định. Nếu không khai báo hoặc không tuân thủ sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định.

Đồng Nai nới lỏng quy định cách ly người dân TP.

Đồng Nai nới lỏng quy định cách ly người dân TP.

Sau nhiều ý kiến, UBND tỉnh Đồng Nai vừa có văn bản nới lỏng quy định cách ly 21 ngày đối với người từ TP.HCM trở về.

Hồ Vân – Quang Định

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/chu-tich-tp-hcm-quyet-dinh-cua-dong-nai-la-kieu-ngan-song-cam-cho-744495.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button