Tin Tức

Chủ tịch TP.HCM yêu cầu xây dựng thế trận y tế ứng phó biến chủng mới

Chủ tịch Thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu các ngành, các cấp không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch, sẵn sàng xây dựng thế trận quân sự để ứng phó với đợt dịch mới.

Văn phòng UBND TP.HCM vừa có thông báo kết luận của Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi tại cuộc họp giao ban công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Chủ nhiệm Phan Văn Mãi cho biết, số ca mắc bệnh Covid-19 trên địa bàn có xu hướng gia tăng nhưng vẫn trong tầm kiểm soát, ngành y tế vẫn đáp ứng được năng lực.

Tuy nhiên, người đứng đầu chính quyền thành phố yêu cầu các ngành, các cấp không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch để phát huy và giữ vững kết quả đã đạt được.

Chủ tịch Thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu xây dựng thế trận y tế mới để ứng phó với binh biến
Nhân viên y tế giúp người dân lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2

Chủ tịch UBND TP cũng yêu cầu các địa phương khẩn trương thực hiện Quy chế phối hợp quản lý, chăm sóc bệnh F0 tại nhà và tại cơ sở thu dung, xử lý Covid-19; bố trí lực lượng cho các trạm y tế cơ động; tăng cường y tế cơ sở; không bỏ sót những người chưa được tiêm chủng; giám sát việc cung ứng thuốc, hướng dẫn sử dụng thuốc điều trị tại nhà F0.

Người đứng đầu chính quyền thành phố giao Sở Y tế theo dõi chặt chẽ diễn biến của chủng SARS-CoV-2 mới để kịp thời cảnh báo và có biện pháp đối phó. Trong trường hợp có đột biến mới, Sở Y tế, Bộ Tư lệnh, Công an thành phố đã xây dựng thế trận trực ban để ứng phó ngay.

Ngoài ra, Sở Y tế có trách nhiệm phối hợp với các đơn vị xây dựng, ban hành quy trình xử lý F0 và quy chế phối hợp khi xuất hiện ca bệnh mới tại các trường học, cơ sở giáo dục, cơ sở sản xuất. dịch vụ kinh doanh.

Lãnh đạo TP.HCM cũng yêu cầu Công an TP, Sở Y tế và các bên liên quan tăng cường quản lý với người dân vào khu vực trên. Bộ Tư lệnh Thành phố và Sở Y tế chịu trách nhiệm chính trong việc tiếp nhận, bố trí lực lượng cho các trạm y tế cơ động. Lực lượng y tế cơ sở cần kết hợp và phát huy hiệu quả với đội ngũ tư vấn, chăm sóc và điều trị từ xa.

Chủ tịch Thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu xây dựng thế trận y tế mới để ứng phó với binh biến
Đường phố TP.HCM đông nghẹt người và xe cộ

Trước đó, cũng tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nến cho rằng, cùng với việc mở cửa hoạt động kinh tế – xã hội trở lại, dịch bệnh có xu hướng gia tăng, các địa phương cần rà soát, vận động, tiêm phòng cho người dân, tránh bỏ sót.

Bí thư Nên cũng cho rằng, hiện nay trên thế giới đã xuất hiện chủng vi rút SARS-CoV-2 mới, cùng với tình hình diễn biến phức tạp tại các tỉnh, thành phố đòi hỏi Thành phố Hồ Chí Minh phải vào cuộc. Chủ động chuẩn bị các kịch bản, phương án, tránh bị động, lúng túng.

Qua đó, Bí thư Thành phố Hồ Chí Minh đề nghị các địa phương “đi từng con hẻm, gõ từng nhà, rà từng người” để tiêm phòng cho người dân; cấp đủ thuốc cho F0 cách ly và điều trị tại nhà; tăng cường y tế cơ sở; Ứng dụng công nghệ trong phòng chống dịch …

Hồ Vân

TP.HCM yêu cầu người dân điều chỉnh thói quen, không lơ là công tác phòng chống dịch

TP.HCM yêu cầu người dân điều chỉnh thói quen, không lơ là công tác phòng chống dịch

Thói quen tụ tập, lảng vảng, ngồi với khoảng cách gần sẽ dẫn đến nguy cơ phát sinh các ca bệnh mới. Số ca mắc mới càng nhiều thì nguy cơ tử vong càng cao.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/chu-tich-tp-hcm-yeu-cau-xay-dung-the-tran-y-te-ung-pho-bien-chung-moi-797411.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button