Giáo Dục

Chủ tịch trường chửi thề phụ huynh vì quy định về khẩu trang

Châu MỹChủ tịch của khu học chánh Los Alamitos Unified, California, tuyên thệ khi một phụ huynh phản đối các quy định ngăn chặn Covid-19.

Cuộc họp giữa Hội đồng Giáo dục Học khu Thống nhất Los Alamitos và phụ huynh diễn ra vào ngày 26 tháng 10. Một phụ huynh tên Lauren Roupoli yêu cầu hội đồng nhà trường không ban hành các quy định liên quan đến khẩu trang và vắc xin trong trường học.

Trước đó, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) đã khuyến cáo học sinh, giáo viên và nhân viên đeo khẩu trang tại trường để ngăn ngừa Covid-19. Những người đã tiêm đủ liều vắc-xin cũng nên tuân theo quy tắc này. Ngoài ra, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cũng đã chấp thuận việc tiêm vắc xin pfizer cho trẻ từ 12 tuổi trở lên, đồng thời khuyến cáo nên tiêm phòng cho trẻ từ 5-11 tuổi.

Lauren Roupoli nói: “Đó là quyền quyết định của cha mẹ. Cô nhận được tràng pháo tay của đám đông trước khi Marlys Davidson – chủ tịch Hội đồng quản trị – chửi bới. Video về cuộc họp này đã được đăng trên kênh YouTube của học khu, không cắt ngang lời thề của Davidson.

Lauren Roupoli (trái) và Hội đồng Giáo dục Học khu Thống nhất Los Alamitos.  Ảnh chụp màn hình

Lauren Roupoli (trái) và Hội đồng Giáo dục Học khu Thống nhất Los Alamitos. Ảnh chụp màn hình

“Cá nhân tôi sẽ gửi lời xin lỗi tới Lauren Roupoli. Cô ấy xứng đáng được biết rằng khi phát biểu trước hội đồng giáo dục, phụ huynh được lắng nghe một cách tôn trọng. Thời gian thử thách này đòi hỏi chúng tôi phải cố gắng. Tôi cố gắng hết sức. Tôi hy vọng cô ấy chấp nhận lời xin lỗi”, Davidson nói.

Trong khi đó, vào ngày 27 tháng 10, Lauren Roupoli kêu gọi Davidson từ chức. “Sau khi bản chất thật của cô ấy được tiết lộ tại cuộc họp, sẽ không có gì lạ nếu Davidson từ chức”, Roupoli nói.

Hiện tại, Học khu Thống nhất Los Alamitos vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng.

Vụ việc này là câu chuyện mới nhất ở Mỹ về việc ngày càng có nhiều hành vi phi đạo đức trong các cuộc họp hội đồng trường học. Tuần trước, ba hội đồng trường tiểu bang đã rút khỏi hệ thống tổ chức quốc gia vì dính líu đến tranh cãi về việc đeo khẩu trang, tiêm chủng hoặc phân biệt chủng tộc trong lớp học.

Thanh Hằng (Theo dõi Người trong cuộc)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/chu-tich-truong-chui-the-phu-huynh-vi-quy-dinh-ve-khau-trang-4378693.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button