Tin Tức

Chủ tịch UBND Đồng Nai Cao Tiến Dũng: Đừng để bệnh viện thành nơi ‘cung cấp F0’ | Thời sự

Ngày 23.9, Sở Y tế Đồng Nai cho biết, trên địa bàn H.Xuân Lộc vừa ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính. Covid-19 (nâng tổng số ca nhiễm trên địa bàn huyện lên 285 ca), trong đó có trường hợp F0 (xã Xuân Trường) mới điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM về.

Ngày 22/9, tại Đồng Nai cũng ghi nhận 3 trường hợp F0 ở xã Bình Sơn (huyện Long Thành) sau khi được người thân chăm sóc tại Khoa Phụ sản, Bệnh viện Đồng Nai đã trở về địa phương …

Sau khi trở về từ bệnh viện trong vài ngày, nó đã trở thành F0

Đến sáng 23/9, vấn đề này càng trở nên nóng hơn và trở thành chủ đề thảo luận chính trong cuộc họp, khi tình hình có vẻ ngày càng nghiêm trọng hơn.

Tại buổi làm việc, ông Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết, có nhiều trường hợp từ bệnh viện trở về sau vài ngày dương tính với vi rút. Covid-19.

“Để ngăn chặn nguồn lây nhiễm này, Sở Y tế đã có văn bản gửi các địa phương chỉ đạo, theo đó, tất cả những ai từ bệnh viện trở về được coi là nằm trong vùng đỏ phải được cách ly, theo dõi tại nhà 14 ngày, ”ông Vũ nói. noi.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng: Đừng để bệnh viện trở thành nơi 'cung cấp F0' - ảnh 1

Người dân đến khám bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai

Tại đầu cầu H.Định Quán, Bí thư Huyện ủy Trần Bá Đạt cho biết, trong tổng số 234 ca F0 được ghi nhận trên địa bàn, có 30 ca đến từ các bệnh viện: gồm 25 ca. Bệnh viện đa khoa Đồng Nai có 25 trường hợp, bệnh viện đa khoa 25 trường hợp. Khoa Thống Nhất Đồng Nai 2 ca, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) 1 ca, còn lại 2 ca ở các bệnh viện khác. “Do những người này không có phòng cách ly riêng ở nhà, gia đình lại đông thành viên nên huyện đã chủ trương đưa họ vào. khu cách ly tập trung trên địa bàn xã“, Anh Đạt nói

Tại TP.Biên Hòa, tình trạng này cũng nhức nhối bởi thời gian gần đây, hơn 10 phường xuất hiện ca F0 từ bệnh viện. Nhiều người trở lại từ BV đã trở thành F0 vài ngày sau đó.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Võ Văn Chánh, Bí thư Thành ủy Biên Hòa, cho biết: “Một số nguồn lây từ bệnh viện đã hình thành từng đám, lây lan ra cả gia đình. Như ở phường Tam Phước có 5 cụm. của các bệnh nhiễm trùng từ bệnh viện, mỗi nhà có 4-5 người ”. Cũng theo ông Chánh, phải ngăn được nguồn lây này, phải ngăn từ nguồn, chống dịch ngay trong bệnh viện, nếu không chặn được thì các địa phương sẽ rất khó kiểm soát được dịch.

Phải ngăn chặn từ gốc

Ông Hồ Thanh Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đồng Nai cho biết, nhiều địa phương đưa người từ bệnh viện về cách ly cũng là một phương pháp, nhưng không phải là phương pháp hay. Và anh Sơn cũng đồng tình với quan điểm của anh Võ Văn Chánh phòng ngừa và kiểm soát trong bệnh viện.
Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng: Đừng để bệnh viện trở thành nơi 'cung cấp F0' - ảnh 2

Ông Hồ Thanh Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đồng Nai

Ông Quản Minh Cường, Phó Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai, cho rằng phải coi bệnh viện là địa bàn có nguy cơ cực kỳ cao, cần xem lại quy trình kiểm soát ở các bệnh viện xem có chặt chẽ trong quản lý không. của những người ra vào.

Kết luận tại cuộc họp, ông Cao Tiến Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đề nghị các bệnh viện phải thông báo cho các trạm y tế xã, phường về thông tin bệnh nhân, để địa phương biết, kiểm soát, giám sát.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng: Đừng để bệnh viện trở thành nơi 'cung cấp F0' - ảnh 3

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng

Cụ thể, người đó sợ lây bệnh cho người nhà, muốn cách ly thì đưa vào khu cách ly tập trung của xã, phường. Và nếu bạn muốn cách ly ở nhà thì phải làm như thế nào? thủ tục cách ly tại nhà để mọi người áp dụng để đảm bảo an toàn.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng, điều quan trọng hơn là khắc phục tình trạng thiếu an toàn tại các bệnh viện. Ông Dũng đề nghị Sở Y tế Đồng Nai có giải pháp, không để bệnh viện trở thành nơi “cung cấp F0” cho xã hội.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/thoi-su/chu-tich-ubnd-dong-nai-cao-tien-dung-dung-de-benh-vien-thanh-noi-cung-cap-f0-1453772.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button