Sức Khỏe

Chú trọng giám sát bệnh đậu mùa khỉ

Theo đó, Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo Sở Y tế và các đơn vị liên quan chủ động giám sát, phát hiện các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh tại cửa khẩu, nhất là các trường hợp từ các nước trở về. hiện hành Căn bệnh Bệnh đậu mùa khỉ: Benin, Cameroon, Cộng hòa Trung Phi, Congo, Gabon, Ghana, Bờ Biển Ngà, Liberia, Nigeria, Sierra Leone và Nam Sudan.

Chú ý theo dõi bệnh đậu mùa ở khỉ - ảnh 1

Hình minh họa các tổn thương da do virus đậu mùa khỉ gây ra

Tăng cường giám sát phát hiện các trường hợp mắc bệnh tại các cơ sở y tế trên địa bàn; phối hợp với Viện Vệ sinh dịch tễ, Pasteur chẩn đoán xác định ca bệnh; chủ động truyền thông, nâng cao nhận thức của người dân về bệnh đậu khỉ và các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của cơ quan y tế.

\N

Bộ Y Tế Bệnh đậu mùa khỉ có thể lây truyền từ người này sang người khác khi tiếp xúc gần gũi, qua vết thương, chất dịch cơ thể, giọt nhỏ và qua tiếp xúc với các vật bị ô nhiễm như chăn, ga, gối, đệm. . Bệnh thường nặng ở trẻ em, phụ nữ có thai hoặc người suy giảm miễn dịch. Thời gian ủ bệnh từ 5-21 ngày (thường là 6-13 ngày). Bệnh đậu mùa khỉ có các triệu chứng tương tự như bệnh đậu mùa, nhưng phổ biến hơn với các tổn thương da toàn thân và các hạch bạch huyết mở rộng.

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), từ ca bệnh đậu khỉ đầu tiên được phát hiện ở Anh vào ngày 13/5/2022 đến ngày 21/5/2022, thế giới đã ghi nhận 92 trường hợp mắc bệnh, 28 trường hợp nghi ngờ và không ghi nhận. đã chết.Nguồn: https://thanhnien.vn/chu-trong-giam-sat-benh-dau-mua-khi-post1462389.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button