Đời Sống

Chú vẹt cưng mở hộp trang sức, ‘chén sạch’ 21 viên kim cương của chủ rồi lăn đùng ra ốm, phải nhập viện cấp cứu


Mới đây, trang Metro của Anh đã đưa tin về câu chuyện hài hước về chú vẹt tên Frosty ở Thái Lan. Frosty là một con vẹt đuôi dài được một gia đình ở Bangkok nuôi dưỡng từ khi nó được 8 tháng tuổi. Mới đây, nó đã phải trải qua một trận “sinh tử” vì không hiểu sao lại nuốt được 21 viên kim cương vào bụng.

Cụ thể, theo chủ nhân của chú vẹt, khi thấy “thú cưng” của mình đột nhiên có biểu hiện lạ như mệt mỏi, chán ăn, anh liền đưa đến bác sĩ thú y để chụp X-quang kiểm tra. Sau khi kiểm tra, bác sĩ bất ngờ phát hiện có nhiều dị vật trong dạ dày của chú vẹt với kích thước khá lớn, cần phải phẫu thuật gấp.

Chú vẹt cưng mở hộp trang sức, lấy sạch 21 viên kim cương của chủ nhân rồi đổ bệnh, phải nhập viện cấp cứu - Ảnh 1.

Người chủ vô cùng tức giận khi biết con vẹt chính là thủ phạm nuốt trọn 21 viên kim cương.

Sau hơn 2 giờ, ca phẫu thuật cuối cùng cũng thành công, bác sĩ đã lấy ra khỏi bụng chú vẹt 21 viên kim cương, ước tính mỗi viên khoảng 0,2 carat. Khi chứng kiến ​​vật được lấy ra khỏi bụng “thú cưng”, người chủ đã vô cùng sửng sốt khi phát hiện những viên kim cương đều là của một sợi dây chuyền được cất kỹ trong hộp và có khóa.

Mọi người đều thắc mắc làm thế nào, con vẹt này đã phá khóa chiếc hộp và nuốt hết số kim cương trên đó. May mắn thay, được chủ nhân phát hiện và đưa đi kiểm tra, phẫu thuật kịp thời.

Chia sẻ về trường hợp hy hữu này, bác sĩ Kuntita Paveenasakorn cho biết: “Những viên kim cương có các góc sắc nhọn này sẽ làm tổn thương các cơ quan nội tạng của nó nếu không được chữa trị kịp thời”.

Chú vẹt cưng mở hộp trang sức, lấy sạch 21 viên kim cương của chủ nhân rồi đổ bệnh, phải nhập viện cấp cứu - Ảnh 2.

Sau khi được sơ cứu, chú vẹt này đang trong thời gian hồi phục sức khỏe

Cũng theo Tiến sĩ Kuntita, vẹt là loài động vật đặc biệt thích những thứ sáng bóng. Trước đó, bản thân anh cũng từng điều trị cho nhiều vật nuôi nuốt dị vật, nhưng trường hợp nuốt phải 21 viên kim cương như trên là rất hy hữu.

Theo ghi nhận của AsiaOne, hiện tại, chú vẹt Frosty vẫn đang ở bệnh viện để theo dõi thêm.

Đậu đậu đậu

Theo Kinh doanh và Tiếp thị

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button