Thời Trang

Chú ý điều này giảm 80% nguy cơ ung thư

Nếu bạn muốn bảo vệ trái tim của mình, hãy đi ngủ ngay bây giờ; Cách đeo khẩu trang để giảm lây lan Covid-19; Nên chườm đá trong bao lâu khi bị thương? … là những bài báo mà người đọc có thể xem khi Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe.

Những thói quen đơn giản giúp giảm 80% nguy cơ ung thư

Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy những thói quen hàng ngày có thể ảnh hưởng đến nguy cơ ung thư.

Và có một yếu tố đáng ngạc nhiên ảnh hưởng đến nguy cơ phát triển ung thư, đó là vệ sinh răng miệng.

Một số nghiên cứu cho thấy bệnh nướu răng có thể làm tăng đáng kể nguy cơ tử vong vì ung thư.

Tin sức khỏe ngày mới: Chú ý đến cách giảm 80% nguy cơ ung thư này - ảnh 1

Bằng chứng cho thấy vệ sinh răng miệng tốt là chìa khóa để kéo dài tuổi thọ

Bằng chứng cho thấy vệ sinh răng miệng tốt là chìa khóa để kéo dài tuổi thọ, vì vi khuẩn trong miệng có thể tạo tiền đề cho nhiều bệnh.

Michael Roizen, Giám đốc Viện Y tế tại Cleveland Clinic (Mỹ), giải thích rằng dùng chỉ nha khoa đúng cách 60 giây mỗi ngày có thể kéo dài thêm 6,4 năm tuổi thọ của bạn.

Đó là bởi vì vi khuẩn nằm giữa các răng trong miệng có thể gây nhiễm trùng miệng và có thể làm tăng 72% nguy cơ mắc bệnh tim, Tiến sĩ Roizen nói. Và điều này cũng có thể ảnh hưởng đến nguy cơ ung thư.

Các nhà nghiên cứu tại Viện Karolinska và Đại học Helsinki (Thụy Điển) đã báo cáo trên tạp chí y học Tạp chí Y khoa Mở rằng những người có nhiều mảng bám răng có nguy cơ tử vong sớm do ung thư cao hơn 80% so với những người có ít mảng bám. Nội dung tiếp theo của nghiên cứu này sẽ về trang sức khỏe Ngày 21 tháng 12.

Nếu bạn muốn bảo vệ trái tim của mình, hãy đi ngủ Giờ này!

Đối với nhiều người, khi họ cảm thấy buồn ngủ, họ đã đi ngủ. Nhưng các nhà nghiên cứu cho biết thực sự có một giờ đi ngủ lý tưởng tốt nhất cho sức khỏe tim mạch.

Theo một nghiên cứu mới từ Anh, nếu bạn muốn bảo vệ trái tim của mình, hãy đi ngủ trong khoảng thời gian từ 22 – 23 giờ.

n

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng thời gian tối ưu để đi ngủ là vào một giờ nhất định trong chu kỳ 24 giờ của cơ thể và việc đi chệch khỏi giờ này có thể gây hại cho sức khỏe, tác giả của nghiên cứu, Tiến sĩ David Plans, giảng viên bằng cấp về khoa học thần kinh tại Đại học Exeter (Anh), cho biết.

Tin sức khỏe ngày mới: Hãy chú ý đến cách giảm 80% nguy cơ ung thư này - Ảnh 2

Nếu bạn muốn bảo vệ trái tim của mình, hãy đi ngủ từ 22 đến 23 tuổi

Nghiên cứu bao gồm hơn 88.000 người từ 43 đến 79 tuổi, những người được theo dõi trong khoảng thời gian hơn 5 năm để chẩn đoán bệnh tim mạch, chẳng hạn như đau tim, suy tim, thiếu máu cơ tim mãn tính, đột quỵ và nhồi máu cơ tim. não thoáng qua. Độc giả có thể xem kết quả nghiên cứu này trên trang sức khỏe Ngày 21 tháng 12.

Phát hiện từ một nghiên cứu mới được công bố vào ngày 16 tháng 12 cung cấp hướng dẫn về cách đeo khẩu trang hiệu quả nhất để giảm sự lây lan của các mầm bệnh truyền nhiễm qua đường hô hấp, đặc biệt là Covid-19.

Kết quả của cuộc nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Kiểm soát Nhiễm trùng Hoa Kỳ (American Journal of Infection Control (APIC) – Tạp chí Kiểm soát Nhiễm trùng Hoa Kỳ (APIC) về kiểm soát nhiễm trùng), đã xác định cách đeo khẩu trang và những điều chỉnh tốt nhất để áp dụng cho nhân viên y tế, bệnh nhân và mọi người để nâng cao hiệu quả chống lại sự xâm nhiễm mầm bệnh.

Các vi rút truyền nhiễm như SARS-CoV-2 được truyền qua đường hô hấp và các giọt nhỏ tạo ra khi nói chuyện, thở và ho, khẩu trang được sử dụng để giảm sự lây lan của vi rút qua đường này.

Theo CDC, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) khuyến cáo nên đeo khẩu trang nhiều lớp, che mũi và miệng, vừa khít với khuôn mặt. Tin tức Y tế.

Tin sức khỏe ngày mới: Chú ý điều này giúp giảm 80% nguy cơ ung thư - ảnh 3

Đeo thêm khẩu trang vải bên ngoài khẩu trang y tế Vừa khít với khuôn mặt sẽ chặn 91% lượng khí thở ra

Tác giả chính của nghiên cứu, Francoise M. Blachere, Tiến sĩ, nhà sinh vật học, từ Viện Quốc gia về An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp, Hiệp hội Chuyên gia Kiểm soát Nhiễm trùng Hoa Kỳ, nhấn mạnh rằng, hiệu quả của mặt nạ chống nhiễm trùng phụ thuộc vào việc chất liệu của mặt nạ có thể lọc nhiều không khí và độ kín của khẩu trang vào mặt người đeo.

Bachere và các đồng nghiệp của ông đã tiến hành nhiều thí nghiệm mô phỏng tiếng ho và thở ra, sau đó đo hiệu quả của mặt nạ trong việc ngăn chặn khí khi thở. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung của bài viết này!

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/ngay-moi-voi-tin-tuc-suc-khoe-chu-y-dieu-nay-giam-80-nguy-co-ung-thu-post1413522.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button