Giáo Dục

Chưa có cái Tết nào buồn như tết năm nay

“Một năm quá nhiều thử thách”

Đó là chia sẻ của chị Nguyễn Thị Thùy Anh, công tác tại trường mầm non Cánh Thiên Thần (P. An Thạnh, TP. Thuận An, Bình Dương).

Trước đây, cô Thụy Anh quanh năm làm việc 12 tháng, đến năm 2021 chỉ được 3 tháng vì dịch bệnh bùng phát buộc trường phải đóng cửa cho đến nay. Chị kể: “Tôi cũng bị kẹt ở Bình Dương nhiều tháng, không về quê được, cũng không làm công việc gì khác vì vướng quy định kiểm dịch chống dịch. Covid-19. Đôi khi, ngay cả việc chăm lo từng bữa ăn hàng ngày cũng khó khăn, phải dựa vào món ăn sự giúp đỡ”.

Cô giáo mầm non: Chưa bao giờ Tết buồn như năm nay - ảnh 1

Sau một năm khó khăn, chị Nguyễn Thị Thùy Anh mong sớm trở lại với công việc của mình

“Tôi chưa bao giờ có một năm khó khăn như vậy và tôi nghĩ đây là khó khăn chung của nhiều người. Nhưng vơi giáo viên mầm non Điều đặc biệt hơn, khi đến nay các ngành nghề đều đã mở nhưng trường nào thì chưa. Từ một giáo viên mầm non, khi thất nghiệp, tôi phải bươn chải, cố gắng đi làm thêm ở nhiều nghề khác để kiếm sống. Tôi nghĩ đó là sự thích nghi ”, Thùy Anh chia sẻ.

Tuy nhiên, khi nhìn lại một năm khó khăn, cô tin rằng cơn dịch bệnh ở góc nào đó đã “tôi luyện”, giúp cô học cách thích nghi với thực tế. Bản thân chị cũng cảm thấy mình may mắn hơn nhiều người khi vẫn có thể tự kiếm tiền trang trải cuộc sống và bản thân cùng gia đình ở quê đã an tâm vượt qua giai đoạn khó khăn nhất.

“Em chỉ mong trường sớm mở cửa trở lại, có việc làm ổn định để em có thêm thu nhập, cũng như có tiền tiết kiệm chứ năm nay không dư dả gì. Về quê là Tết của bố mẹ, nhưng tôi cũng mừng vì không phải mắc nợ. Mong ước lớn nhất của tôi là năm mới sẽ tốt hơn, các cháu được đến trường, các cô được đi làm ”, chị Thùy Anh cho biết thêm. Cô cho rằng các trường đều phải chịu chi phí nên giáo viên không dám trông chờ vào tiền thưởng, quà cáp trong dịp Tết.

Trong thời gian mất việc vì trường đóng cửa, chị Thùy Anh đã làm nhiều nghề từ bán hàng online đến tư vấn bảo hiểm … Tuy nhiên, chị cho biết mình vẫn yêu nghề và chỉ muốn đi làm lại. nghề giáo viên mầm non.

n

Cô giáo mầm non: Chưa bao giờ Tết buồn như năm nay - ảnh 2

Các trường mầm non ở TP.HCM và nhiều tỉnh phía Nam đóng cửa liên tục từ 7 – 8 tháng đến nay

Hy vọng sẽ đi làm trở lại sau Tết

Hầu hết giáo viên mầm non đều mong được trở lại trường sau Tết vì họ đã phải nghỉ làm hơn 8 tháng liên tục trong năm 2021. Chia sẻ về cuộc sống của mình trong năm qua, cô Nguyễn Ngân Hà, giáo viên mầm non Trường Mầm non. Thanh niên Trúc Xanh (Q.Bình Tân) cho biết, cô phải làm đủ nghề khác để kiếm sống.

“Lúc đầu, giống như các giáo viên khác, tôi nghĩ trường học vừa đóng cửa nửa tháng hoặc một tháng, nhưng rồi tháng này qua tháng khác. Để có tiền trang trải cuộc sống, có thời gian tôi lấy sỉ bánh giò rồi ngồi ở cổng khu công nghiệp bán kiếm từng đồng. Những ngày đi bán chỉ biết rơi nước mắt, rồi làm đủ thứ việc khác để kiếm sống. Đó là giai đoạn khó khăn nhất ”, chị Ngân Hà chia sẻ.

Cô Ngân Hà cho biết, không giáo viên mầm non nào dám nghĩ đến chuyện có quà Tết, thưởng Tết vì không chỉ họ mà chủ trường, hiệu trưởng còn khó khăn hơn nhiều khi năm ngoái phải tìm cách gồng gánh. , giữ nguyên hiện trường. “Thông cảm và chia sẻ cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn nhất là điều mà mọi người nhận được khi đi qua mùa dịch bệnh. Mong muốn lớn nhất của tôi là sau Tết được trở lại làm việc ”, chị Ngân Hà chia sẻ. Hiện tại, Ngân Hà cũng đã có công việc ổn định, nhưng vẫn mong sau Tết sẽ đi học trở lại.

Tương tự, chị Mỹ Linh (H.Ninh Phước, Ninh thuận) kể lại, khi dịch bùng phát ở TP.HCM, chị về quê đầu tháng 5 và đi làm công nhân từ đó đến nay. Khoảng thời gian “đi làm xa” ấy cũng đủ khiến cô mong chờ đến trường và tiếng cười của trẻ thơ. “Mỗi nghề đều có niềm vui riêng, đối với giáo viên mầm non là niềm vui khi được dạy và được trở lại trường”, cô Mỹ Linh chia sẻ.

Tại TP.HCM, các trường mầm non đóng cửa từ đầu tháng 5/2021 đến nay để phòng chống dịch. Covid-19. Theo đề xuất của Sở GD-ĐT TP.HCM, các trường mầm non có thể khai giảng từ tháng 2, sau Tết Nguyên đán và trẻ đến trường theo tinh thần tự nguyện của phụ huynh.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/giao-vien-mam-non-chua-co-cai-tet-nao-buon-nhu-tet-nam-nay-post1419322.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button