Thể Thao

Chưa có quyết định cuối cùng về việc Ánh Viên xin chia tay đội tuyển

Hiện vẫn chưa có quyết định cuối cùng về việc Ánh Viên từ chức đội tuyển - Ảnh 1.

Thể thao Quân đội, Tổng cục Thể dục thể thao chưa có quyết định cuối cùng về việc Ánh Viên xin rời đội tuyển bơi lội quốc gia – Ảnh: TTO

Trước đó, vào đầu tháng 10, Ánh Viên đã làm đơn gửi Tổng cục Thể dục thể thao xin chia tay đội tuyển bơi lội quốc gia và giã từ sự nghiệp thi đấu đỉnh cao.

Nguyên nhân khiến Ánh Viên quyết định rời đội là vì ở tuổi 25, cô không còn ở đỉnh cao phong độ, phong độ liên tục đi xuống. Ánh Viên muốn dành thời gian cho bản thân, hoàn thành việc học tại trường Đại học Thể dục Thể thao TP.HCM.

Ngày 22/10, Ánh Viên vẫn đang tiếp tục tập luyện tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia TP.HCM nhưng không được nghỉ như mong muốn. Nguyên nhân là do dịch COVID-19, lãnh đạo thể thao Quân đội và Tổng cục TDTT chưa thể gặp trực tiếp Ánh Viên.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online Ngày 22/10, một lãnh đạo Cục Thể dục thể thao (Cục Quân huấn, Bộ Tổng Tham mưu) cho biết: “Sau khi Ánh Viên nộp đơn xin rời đội tuyển bơi lội Việt Nam, chúng tôi đã gọi điện cho Ánh Viên để nghe chia sẻ, nắm bắt tình hình của Trong thời gian qua, chúng tôi cũng đã liên hệ với gia đình là HLV Ánh Viên, lãnh đạo Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia TP.

Tuy nhiên, do dịch bệnh COVID-19 nên việc di chuyển không được thuận lợi, đơn vị cần gặp trực tiếp Ánh Viên để lắng nghe nguyện vọng, tâm tư của em. Vì vậy, chưa thể có quyết định cuối cùng về việc chia tay đội tuyển bơi lội Việt Nam của Ánh Viên ”.

Về phong độ hiện tại của Ánh Viên, vị lãnh đạo này cho biết: “CChúng tôi cũng đã có buổi làm việc trực tiếp với Tổng cục Thể dục thể thao, Hiệp hội Thể thao dưới nước. Mong muốn của Ánh Viên là được rời đội tuyển bơi lội Việt Nam nhưng Tổng cục TDTT và Quân đội đang động viên anh ở lại cống hiến cho đội tuyển đến hết SEA Games 31 tại Việt Nam.

Hiện tại, thông số chuyên môn của Ánh Viên để tranh 5-6 HCV ở SEA Games 31 khó hơn rất nhiều so với SEA Games 30, không hề đơn giản. Tuy nhiên, tôi vẫn có thành tích, nếu nghĩ lại và ở lại cống hiến cho đất nước một thời gian nữa thì đó cũng là điều đáng mừng ”.

Trước đó, Ánh Viên đã mang về 25 HCV cho bơi lội Việt Nam ở các kỳ SEA Games. Gần đây nhất, tại SEA Games 30 năm 2019, cô đã giành được 6 HCV, 2 HCB.

Trong trường hợp Ánh Viên quyết định chia tay đội tuyển quốc gia, nhiều khả năng cô vẫn sẽ thi đấu cho thể thao Quân đội. Năm 2022, Thể thao Quân đội sẽ tham dự Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc lần thứ IX. Tại Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc năm 2018, Thể thao Quân đội đã giành được 59 HCV và xếp thứ 3 toàn quốc sau các đoàn Hà Nội và TP. .

Hiện kình ngư Ánh Viên đang mang quân hàm thiếu tá tại quân đội. Đơn xin chia tay đội tuyển bơi lội Việt Nam của Ánh Viên chỉ được chấp thuận nếu cả Tổng cục TDTT và Quân đội đều đồng ý.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/chua-co-quyet-dinh-cuoi-cung-ve-viec-anh-vien-xin-chia-tay-doi-tuyen-20211022110702168.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button