Giáo Dục

‘Chưa có tiền để hoàn học phí’, và còn gì khác?

Trao đổi với phóng viên Báo Thiếu niênBà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh (ngụ P.Phước Long B, Q.Thủ Đức, TP.HCM), đại diện cho hơn 900 phụ huynh tại TP.HCM tại các trung tâm Anh ngữ Apax Leaders chờ nhận lại số tiền hàng tỷ đồng. cho biết, chiều 25/2, chị đại diện cho phụ huynh học sinh yêu cầu Công ty Cổ phần Anh ngữ Apax (Apax Leaders) tổ chức họp trả lời sau. một loạt các động thái để cắt liên lạc của công ty này.

Buổi họp trực tuyến diễn ra vào chiều 26/2, với sự tham dự của ông Nguyễn Ngọc Thủy (tức “Shark” Thủy), Chủ tịch Hội đồng quản trị Apax Leaders và ông Nguyễn Anh Tuấn, Giám đốc điều hành công ty. . . Tại đây, lãnh đạo Apax Leaders đã có những thông tin mới nhất liên quan đến vấn đề hoàn trả học phí cho phụ huynh và quá trình tái cơ cấu.

Apax Leaders có thông tin mới nhất về việc hoàn trả học phí cho phụ huynh - Ảnh 1.

Một trung tâm Apax Leaders tại TP.HCM đã đóng cửa

Cụ thể, về vấn đề hoàn trả học phí đang được nhiều phụ huynh quan tâm, ông Tuấn cho biết Apax Leaders hiện đang gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là vấn đề tài chính. “Tôi khẳng định luôn là không có tiền trả lại”, ông Tuấn nói. Và trước câu hỏi khi nào sẽ hoàn trả học phí, tổng giám đốc cam kết sẽ xem xét kỹ lưỡng và đưa ra phương án cụ thể để ngày 5/4 sẽ trả lời đầy đủ cho phụ huynh về lộ trình hoàn trả.

Vay ngân hàng đóng học phí, phụ huynh khóc ròng khi Apax Leaders thất hứa

Ông Tuấn chia sẻ: “Chúng tôi cam kết đảm bảo đủ quyền lợi cho phụ huynh nhưng mọi thứ sẽ phải làm từng bước. Ở thời điểm hiện tại, Apax Leaders ưu tiên thực hiện phương án tái cấu trúc để mở lại trung tâm cho học sinh đến lớp , không để việc học của các em bị gián đoạn. Và sau đó, nếu các em thực sự không muốn tiếp tục đồng hành cùng chúng tôi nữa, chúng tôi sẽ giải quyết dần dần.”

Apax Leaders: 'Không lấy tiền hoàn lại', còn gì nữa?  - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Anh Tuấn (hàng 3 bên trái), TGĐ Công ty Apax Leaders, trong buổi giao lưu trực tuyến với nhóm phụ huynh chiều 26/2

“Mọi yêu cầu hoàn tiền của phụ huynh, tôi cho rằng đều chính đáng và là lỗi của riêng Apax Leaders. Chúng tôi không né tránh việc này. Nhưng nếu cam kết một ngày cụ thể với quý vị mà không thực hiện được thì đây sẽ là một thất hứa như những lần trước. Tôi sẽ không làm như vậy mà sẽ cố gắng để Apax Leaders hoạt động trở lại. Mong các bạn bình tĩnh”, anh Tuấn nói thêm.

Apax Leaders có thông tin mới nhất về việc hoàn trả học phí cho phụ huynh - Ảnh 2.

Phụ huynh tại TP.HCM đến trung tâm Apax Phan Xích Long đòi quyền lợi từ ngày 26/2. Đây cũng là một trong những trung tâm sẽ mở cửa trở lại vào tháng 3/2023

Về tiến độ tái cơ cấu các trung tâm tại khu vực phía Nam, TGĐ Apax Leaders cho biết, chậm nhất đến ngày 21/3, tại TP.HCM sẽ có 4 trung tâm mở cửa trở lại là Apax Phan Xích Long (Apax Phan Xích Long). Q. Phú Nhuận), Apax Him Lam (Q.6), Apax Lê Đức Thọ, Apax Phan Văn Trị (đều ở Q. Gò Vấp) và 1 trung tâm tại tỉnh Bình Dương là Apax Bình Dương.

“Chắc chắn 5 chi nhánh chuẩn bị mở lại sắp tới không thể đáp ứng nhu cầu của phụ huynh đang gửi con cho 40 trung tâm trước đó. Vì vậy, chúng tôi đang đàm phán, chưa hứa hẹn nhiều về phương án hỗ trợ phụ huynh ở các lĩnh vực khác như đưa đón học sinh, Apax Leaders cũng hy vọng có thể mở lại càng nhiều trung tâm càng tốt trước ngày 1/6”, ông Tuấn nói.

Tuy nhiên, đại diện truyền thông của Apax Leaders đã chia sẻ với phóng viên Thiếu niên rằng thời gian mở lại của các trung tâm cũng có thể sớm hơn hoặc muộn hơn. “Điều này phụ thuộc vào lộ trình tài chính của công ty và cổ đông trong thời gian tới”, người này nói.

Apax Leaders có thông tin mới nhất về việc hoàn trả học phí cho phụ huynh - Ảnh 3.

Phụ huynh TP.HCM trong buổi gặp gỡ đại diện Apax Leaders tháng 10/2022

Trước đó, như Báo Thiếu niên từng đưa tin, một số trung tâm ngoại ngữ đã phát thông báo miễn học phí Toàn bộ học viên Apax Leaders tạm nghỉ học. Trong đó, có nơi yêu cầu phụ huynh nộp giấy xác nhận số dư học phí còn lại tại Apax Leaders và nhiều người đã gặp khó khăn khi các trung tâm đóng cửa, không biết liên hệ với ai.

Liên quan đến vấn đề này, ông Tuấn cho biết, chiều 1/3, trung tâm Apax Phan Xích Long sẽ bố trí nhân sự để xác nhận số buổi học và số tiền học phí còn lại của học viên Apax Leaders khi có yêu cầu. “Nhưng do lực lượng khá mỏng nên chúng tôi đề nghị phụ huynh đến làm việc nếu thực sự cần thiết”, ông Tuấn lưu ý.

Xem nhanh 8h: Phụ huynh kêu cứu vì Apax Leaders | Tái thiết khó khăn sau thảm họa động đất

Phụ huynh phản ứng thế nào?

Theo chị Việt An (ngụ P. Tân Thới Nhất, Q.12), buổi làm việc với Apax Leaders còn để ngỏ nhiều câu hỏi từ phía phụ huynh. “Điều quan trọng nhất là sau khi TP.HCM tái cơ cấu thành công 5 trung tâm thì học sinh ở xa khu vực đó phải làm sao. Phụ huynh hàng tháng vẫn phải trả nợ ngân hàng, con cái không được đến trường”, bà Anna thở dài.

Cho 2 con học ở Apax Phan Huy Ích (Q.Tân Bình), rồi phải chuyển sang Apax Phan Văn Hớn (Q.12) do trung tâm cũ đóng cửa, chị An cho biết tổng cộng chi hơn 70 triệu đồng nhưng có em chất lượng học tập sa sút nghiêm trọng, có em không tham gia buổi học nào. “Trung tâm liên tục đưa ra lý do cho nghỉ học. Dịch đậu mùa, hội họp, mất người, mất điện, nghỉ đông, nghỉ Tết…”, bà An bức xúc.

Trong khi đó, anh Nguyễn Hữu Tuấn (ngụ X.Phú Xuân, H.Nhà Bè), có 2 con học Apax Nguyễn Thị Thập (Q.7), khẳng định không tin vào những lời hứa suông vừa rồi. được cho. “Tôi đăng ký khóa học 30 tháng nhưng tính theo số buổi tôi học thì chưa đến một năm vì trung tâm cứ báo rồi lại dừng. Vấn đề là liên tục thất hứa”, anh Tuấn đã nêu.

Nguồn: https://thanhnien.vn/lanh-dao-apax-leaders-chua-co-tien-de-hoan-hoc-phi-va-con-gi-khac-185230226191536716.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button