Giáo Dục

Chưa kiểm tra học kỳ lớp 5, lấy gì để sơ tuyển vào lớp 6 trường Ams?

Đó là câu hỏi của rất nhiều phụ huynh có nguyện vọng đăng ký cho con vào lớp 6 tại Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam, trường Phổ thông Năng khiếu, chất lượng cao của Hà Nội.

Phương thức tuyển sinh vào lớp 6 ở các trường này thường là kết hợp giữa kiểm tra đầu vào (theo điểm kiểm tra định kỳ 5 năm học tiểu học) với kiểm tra, đánh giá năng lực.

Năm nay, do Hà Nội quyết định cho học sinh các cấp nghỉ hè sớm nên từ ngày 15/5, nhiều trường chưa kịp tổ chức kiểm tra học kỳ II.

Vì vậy, phụ huynh băn khoăn “học sinh lớp 5 chưa hoàn thành bài kiểm tra học kỳ 2 thì đi… sơ tuyển, tuyển sinh lớp 6 vào thời gian nào?

“Nếu trường tiểu học của con tôi không đủ điều kiện để tổ chức thi học kỳ 2 trực tuyến, trong khi trường khác làm được thì con tôi có bị thiệt thòi không nếu trường THCS nhận tuyển sinh? Lớp 6 và yêu cầu cho điểm kiểm tra định kỳ ”, một phụ huynh thắc mắc.

Chưa kiểm tra học kỳ lớp 5, thi gì để sơ tuyển vào lớp 6 tại Hà Nội?
Minh họa: Thanh Hùng:

Về việc này, ông Phạm Quốc Toản, Trưởng phòng Quản lý khảo thí và Kiểm định chất lượng (Sở GD-ĐT) khẳng định sẽ không có vấn đề gì, vì các phương án đó đều đã được tính toán hết.

“Tất nhiên, năm học 2020-2021 phải hoàn thành mới có thể áp dụng cho năm học 2021-2022. Nếu việc kiểm tra học kỳ 2 của học sinh lớp 5 bị hoãn thì các đợt tuyển sinh lớp 6 liên quan cũng sẽ bị hoãn. Mọi thứ sẽ tuần tự và vì vậy sẽ không có vấn đề gì xảy ra. Sở GD & ĐT Hà Nội khẳng định đảm bảo quyền lợi của tất cả học sinh. Tuy nhiên, trong giai đoạn này, điều quan trọng và ưu tiên nhất là phòng chống dịch Covid-19 ”, ông Toàn nói.

Đại diện Sở GD & ĐT Hà Nội cho biết, thời gian tới, Sở GD & ĐT sẽ có thêm văn bản hướng dẫn về thời gian, phương thức cho phù hợp với tình hình thực tế.

Vì vậy, ông Toàn cho biết, phụ huynh không phải lo lắng và cứ yên tâm là Sở GD-ĐT sẽ đảm bảo quyền lợi cho tất cả học sinh.

Hiện tại, theo thông báo mới nhất của Sở GD & ĐT Hà Nội, nếu còn điểm chưa hoàn thành bài kiểm tra định kỳ, các trường có thể tổ chức kiểm tra khi học sinh được phép tựu trường.

Nếu đủ điều kiện đáp ứng quy định tại Thông tư 09 của Bộ GD & ĐT về quản lý và tổ chức dạy học trực tuyến trong cơ sở giáo dục phổ thông và cơ sở giáo dục thường xuyên (có hiệu lực từ ngày 16/5). 2021), sau đó xây dựng kế hoạch tổ chức kiểm tra định kỳ, báo cáo cơ quan quản lý trực tiếp để xin ý kiến ​​chỉ đạo.

Thanh Hung

Hà Nội công bố phương án tuyển sinh lớp 6 trường Ams.  trường học

Hà Nội công bố phương án tuyển sinh lớp 6 trường Ams. trường học

Sở GD & ĐT Hà Nội vừa công bố phương án tuyển sinh vào lớp 6 Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Với số điểm 137/140 ở vòng sơ khảo, thí sinh vẫn cần có bảng điểm ‘đẹp như mơ’ trong 5 năm tiểu học mới có thể nộp hồ sơ.

Điểm chuẩn vào lớp 6 của Trường THCS Cầu Giấy là 24,6 điểm.

Điểm chuẩn vào lớp 6 của Trường THCS Cầu Giấy là 24,6 điểm.

Năm 2020, điểm chuẩn vào lớp 6 hệ chất lượng cao của Trường THCS Cầu Giấy năm 2020 là 24,6.

Điểm trúng tuyển vào lớp 6 chuyên ngành Ams là 19,05

Điểm trúng tuyển vào lớp 6 chuyên ngành Ams là 19,05

Sáng nay 31/7, Sở GD & ĐT Hà Nội đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 6 trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam và hệ kép 7 năm 2020 của trường.

Điểm chuẩn vào lớp 6 của Trường THCS Nam Từ Liêm là 20,44

Điểm chuẩn vào lớp 6 của Trường THCS Nam Từ Liêm là 20,44

Trường THCS Nam Từ Liêm vừa công bố điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2020 – 2021 là 20,44 điểm.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/tuyen-sinh/chua-kiem-tra-hoc-ky-lop-5-lay-gi-de-so-tuyen-vao-lop-6-truong-ams-737122.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button