Sức Khỏe

Chưa kịp nghỉ ngơi, 15 điều dưỡng về từ Củ Chi tiếp tục kéo vali đi chi viện Bệnh viện Hồi sức COVID-19

(Đất nước) – 15 điều dưỡng của Bệnh viện Chợ Rẫy vừa được rút về sau khi hoàn thành nhiệm vụ điều trị COVID-19 tại Củ Chi đã tiếp tục đến Bệnh viện Hồi sức cấp cứu COVID-19 ở TP Thủ Đức với mong muốn cuộc sống sớm trở lại bình thường.

Sáng 6/8, 24 điều dưỡng viên Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM (trong đó có 15 thành viên vừa được rút về sau khi hoàn thành nhiệm vụ tại bệnh viện dã chiến Củ Chi) và 8 tình nguyện viên thuộc lớp thực tập điều dưỡng của bệnh viện đã tiếp tục lên đường đến Bệnh viện Hồi sức tích cực COVID-19 (TP. Thủ Đức) để hỗ trợ.

Chưa kịp nghỉ ngơi, 15 y tá trở về từ Củ Chi tiếp tục kéo vali đến Bệnh viện Hồi sức cấp cứu COVID-19 - Ảnh 1.

Một nhóm y tá và tình nguyện viên tại Bệnh viện Chợ Rẫy trên đường đến Bệnh viện Hồi sức COVID-19, Thành phố Thủ Đức.

Trước khi nhận nhiệm vụ mới, điều dưỡng Kiều Em, 10B1 Khoa Nội tổng hợp của bệnh viện chia sẻ, cô và mọi người mong muốn góp chút công sức nhỏ bé của mình để sớm đưa những bệnh nhân nặng ra khỏi bệnh viện, giúp thành phố trở lại cuộc sống. bình thường như trước đây.

Chính vì vậy, vừa hoàn thành nhiệm vụ từ huyện ngoại thành Củ Chi về, chị và các đồng nghiệp tiếp tục lên đường không nghỉ.

Chưa kịp nghỉ ngơi, 15 y tá trở về từ Củ Chi tiếp tục kéo vali đến Bệnh viện Hồi sức cấp cứu COVID-19 - Ảnh 2.

Họ sẽ bắt đầu nhiệm vụ ngay khi đến nơi.

Đồng hành cùng các đàn anh, đàn chị là 8 học viên của lớp thực hành điều dưỡng bệnh viện Chợ Rẫy.

Phạm Hồng Linh, Lớp trưởng lớp Thực hành Điều dưỡng cho biết, sau khi tốt nghiệp, Linh và các bạn đã có 9 tháng thực tập tại các khoa Hồi sức – Phẫu thuật Thần kinh, Bệnh nhiệt đới và Phẫu thuật tuyến tụy.

Để có đủ kỹ năng nghề nghiệp, Linh và các bạn đã được ThS. Y tá Nguyễn Thị Oanh, Trưởng khoa Điều dưỡng Bệnh viện Chợ Rẫy, dặn dò rất kỹ về việc tuân thủ quy trình phòng bệnh, chăm sóc bệnh nhân, kiểm soát nhiễm khuẩn …

Chưa kịp nghỉ ngơi, 15 y tá trở về từ Củ Chi tiếp tục kéo vali đến Bệnh viện Hồi sức cấp cứu COVID-19 - Ảnh 3.

Ai cũng mong có thể góp phần sớm đưa những bệnh nhân nặng ra viện, giúp thành phố trở lại nhịp sống bình thường.

“Chúng tôi lên đường trên tinh thần chống dịch và tự nguyện.

Chúng tôi rất tự hào và sẽ cố gắng hết sức để hỗ trợ các anh chị em Bệnh viện Chợ Rẫy, đồng thời tăng cường lực lượng chống dịch trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp tại TP.HCM như hiện nay ”. – Phạm Hồng Linh chia sẻ.

Trước đó vào tháng 7/2021, Bệnh viện Chợ Rẫy lần lượt cử lực lượng gồm 59 bác sĩ “ưu tú” rồi điều thêm 32 y tá lập khu hồi sức cấp cứu cho những bệnh nhân nặng, nguy kịch tại bệnh viện. Bệnh viện Hồi sức tích cực COVID-19 (đóng tại Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2, TP. Thủ Đức).

Hoàng Lê

Nguồn: http://nhipsongviet.toquoc.vn/tphcm-chua-kip-nghi-ngoi-15-dieu-duong-ve-tu-cu-chi-tiep-tuc-keo-vali-di-chi-vien-benh-vien-hoi-suc-covid-19-222021682264857.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button