Giáo Dục

Chuẩn bị cho học trực tiếp, trường học TP.HCM lo chi phí mua hàng trăm bộ kit test nhanh

Để chuẩn bị cho ngày học sinh tựu trường, các trường học trên địa bàn TP.HCM đã mua sắm hàng trăm bộ test nhanh Covid-19, đồ bảo hộ, khẩu trang …

Thời gian qua, một số trường THCS, THPT trên địa bàn TP.HCM đã tổ chức “tập dượt” cho học sinh lớp 9, 12 đến trường. Đây là bước chuẩn bị cho việc đi học trở lại của học sinh học trực tiếp Ngày 13/12, sau khi gần kết thúc học kỳ 1 năm học 2021-2022, các em phải nghỉ học và học trực tuyến do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Tại Trường THPT Nguyễn Du, Q.10, 3 bộ nhiệt kế hồng ngoại, kết hợp rửa tay tự động đã được nhà trường bố trí tại các cổng trường. Nhà trường bố trí giáo viên hướng dẫn học sinh, thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch.

Các em học sinh khối 16 của trường đã được thông báo về các biện pháp chống dịch, được các thầy cô tư vấn, khuyến cáo để chuẩn bị cho việc học trực diện từ thứ Hai tuần sau.

Các trường tại TP.HCM lo chi phí mua bộ test nhanh trước ngày khai giảng.
Học sinh khối 12 đến trường sáng 10/12 để tập luyện thời gian học trực tiếp vào ngày 13/12.

Thầy Huỳnh Thanh Phú, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Du cho biết, học sinh phấn khởi học trực diện, phụ huynh cũng sẵn sàng cho con đi học lại trong điều kiện thích nghi với tình hình mới.

Để đón học sinh trở về, ngoài việc mua 3 bộ nhiệt kế hồng ngoại kết hợp rửa tay tự động, trường này còn mua 50 bộ test nhanh, 200 bộ quần áo bảo hộ lao động, 3.000 khẩu trang y tế. , 100 chiếc kính chống rơi… chưa kể các vật dụng khác như xà phòng rửa tay, gen diệt khuẩn….

Ông Phú cho biết, điều an tâm trước mắt là toàn bộ giáo viên và học sinh đã phối hợp đồng bộ, sẵn sàng cho ngày trở về. Tuy nhiên, về lâu dài, vị hiệu trưởng này cho rằng: “còn nhiều nỗi lo”, mà theo ông Phú là lo kinh phí cho công tác chống dịch, sợ dịch F0 xảy ra…

“Trước mắt trường không khó về kinh phí nhưng về lâu dài khi F0 xuất hiện sẽ phải chuẩn bị rất nhiều bộ test nhanh, không biết mua test kit ở đâu, mua nhanh. kiểm tra bộ dụng cụ để đảm bảo. . Sau đó, khi có F0 và phải thi cả lớp, cả khối, thậm chí toàn trường thì cách bố trí và thời gian thi như thế nào? ”- ông Phú nói.

Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Du cho rằng nếu trong lớp xuất hiện F0 thì nên khoanh vùng và chỉ thi nhanh F1. Ngoài ra, nhà trường cũng đã khuyến cáo sinh viên nên lắng nghe để bảo vệ sức khỏe của bản thân. Những dấu hiệu như ho, đau họng, viêm họng ở cơ thể trẻ em là người hiểu rõ nhất, khi phát hiện nên chủ động ở nhà, thông báo cho nhà trường và cơ quan y tế.

Bà Trương Thị Bích Thủy, Hiệu trưởng Trường THPT Trưng Vương, Q.1 cho biết, trường đã chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để đón học sinh tựu trường trực tiếp. Các công việc tổ chức tập huấn cho giáo viên như đón học sinh, hướng dẫn học sinh tiêu độc. Riêng về xử lý tình huống khi phát hiện học sinh, đồng nghiệp có biểu hiện ho, sốt, hướng dẫn học sinh xuống phòng cách ly y tế để theo dõi, phối hợp với y tế địa phương, nhà trường đã đưa ra 5-6 tình huống. .

Các trường tại TP.HCM lo chi phí mua bộ test nhanh trước ngày khai giảng.
Trường THPT Nguyễn Du, trang bị máy hồng ngoại thân nhiệt

Theo cô Thủy, trường có hơn 600 học sinh. Theo khảo sát, có khoảng 200 phụ huynh không đồng ý cho con học thẳng. Tuy nhiên, khi trường tổ chức diễn tập, chỉ có khoảng 100 học sinh không đến tham dự.

Mua được bộ test nhanh, theo chị Thủy, nhà trường đã liên hệ với các đơn vị có giá cả hợp lý. Các khoản kinh phí này không có kinh phí dự phòng nên trước mắt cân đối hợp lý, trên tinh thần tiết kiệm, cẩn thận nhưng an toàn cho học sinh.

Trường THPT Lê Quý Đôn, Q.3 chỉ có hơn 360 học sinh lớp 12, trong đó có khoảng 96% phụ huynh đồng ý cho con học thẳng. Hoạt động theo mô hình trường tiên tiến theo xu hướng hội nhập quốc tế, sĩ số mỗi lớp chỉ hơn 30 học sinh nên sẽ không xảy ra tình trạng tách lớp.

Thầy Hà Hữu Thạch, Hiệu trưởng, băn khoăn lo lắng nhất khi học sinh đi học trở lại là các em sẽ tuân thủ 5K như thế nào. Nhà trường đã chuẩn bị hàng chục bộ test nhanh, nước rửa tay, các phương tiện phục vụ công tác phòng chống dịch. Kinh phí cho các khoản này trước mắt sẽ trích từ ngân sách của trường, nhưng về lâu dài sẽ vận động phụ huynh ủng hộ.

Minh Anh

Trường học tại TP.HCM xử lý thế nào trước sự xuất hiện của F0?

Trường học tại TP.HCM xử lý thế nào trước sự xuất hiện của F0?

Nếu F0 xuất hiện trong lớp, lớp học sẽ phải tạm dừng ngay lập tức để làm sạch và khử trùng lớp học và kiểm tra tất cả học sinh và giáo viên có mặt trong lớp (F1). Các lớp khác hoạt động bình thường.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/chuan-bi-cho-hoc-truc-tiep-truong-hoc-tp-hcm-lo-chi-phi-mua-hang-tram-bo-kit-test-nhanh-799990.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button