Sức Khỏe

Chùm ca bệnh ở quận Hoàng Mai rất phức tạp, nguồn lây chưa xác định

Chùm ca bệnh ở quận Hoàng Mai diễn biến hết sức phức tạp, chưa rõ nguồn lây - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng kiểm tra thực tế tại Công viên 11, Times City

Phong tỏa kịp thời, phun khử trùng

Theo Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai Nguyễn Minh Tâm, ngay khi có thông tin về vụ việc N.V.C (sinh năm 2012, ở tòa nhà Park 11 Times City, phường Mai Động, quận Hoàng Mai), quận và phường đã xử lý a phong tỏa tạm thời, khử trùng kịp thời nơi ở của bệnh nhân.

Do phát hiện đúng ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nên huyện đã di chuyển địa điểm đặt hòm phiếu bầu cử từ tầng 1 tòa nhà Công viên 9 sang Công viên 12 để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh cho người dân đi lại. để bình chọn.

Huyện đã cử 6 tổ đưa thùng phiếu phụ đến các hộ dân tạm thời cách ly và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch, đảm bảo không để lây nhiễm chéo.

Quận Hoàng Mai khuyến cáo, ngoài việc xét nghiệm cho người dân tại Đơn nguyên 1, tầng 15, Công viên 11 (nơi gia đình bệnh nhân sinh sống), xét nghiệm cho các gia đình tại Đơn nguyên 2 (theo nguyên tắc mỗi nhà lấy 1 mẫu). Đồng thời, đề nghị CĐCS phối hợp, hỗ trợ công tác truy tìm để hướng dẫn tuyên truyền đến người dân.

Phó Giám đốc Sở Y tế Hoàng Đức Hạnh cho biết, Times City đã xảy ra hai ổ dịch: tầng 33 tòa Park 9 đã bị phong tỏa và tầng 15 tòa Park 11, ổ dịch tại tòa Park 11 được cho là phức tạp hơn.

Ông Hạnh cho rằng, cùng với việc thống nhất mốc dịch tễ từ ngày 9/5 đến 20/5, cần xác định các mốc có nguy cơ là Công ty T&T, phường Việt Hưng (nơi ông bà nội bệnh nhân sinh sống). bệnh nhân), Hải Phòng (nơi ông bà nội bệnh nhân sinh sống) và D6 Khu đô thị Đại Kim và các siêu thị, quán cà phê xung quanh … để xác định các vụ việc liên quan.

Cụm ca bệnh này rất phức tạp, không rõ nguồn lây.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết, cụm vụ án này rất phức tạp, chưa xác định được nguồn lây nhiễm nên ngoài việc tiếp tục truy tìm, Phó Chủ tịch UBND TP đề nghị, CĐCS cần tập trung vào thử nghiệm. và trả kết quả sớm để có phương án tiếp theo.

Theo đó, thành phố yêu cầu quận, huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân chủ động khai báo sức khỏe, ổn định tâm lý, thực hiện nghiêm túc việc cách ly giữa các gia đình.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho rằng, hiện đang tồn tại “lỗ hổng” trong công tác quản lý dân cư tại các chung cư. Vì vậy, quận Hoàng Mai cần chỉ đạo Đội “Covid-19 giám sát và tuyên truyền tại cộng đồng” phối hợp với BQT các chung cư nói chung và Times City nói riêng trong việc quản lý cư dân; Xem xét tài liệu, phân công công việc rõ ràng theo từng mục…

Quận Hoàng Mai cần có văn bản yêu cầu Ban quản lý Công viên 9, 11 Times City báo cáo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; Giải thích rõ việc quản lý người nước ngoài và người nước ngoài sau khi cách ly tập trung để tránh trường hợp tương tự.

“Thành phố yêu cầu tất cả các đơn vị, địa phương thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch, trong đó, quan trọng là truy tìm các ca bệnh liên quan để cắt nguồn lây bệnh trong cộng đồng” – Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhấn mạnh.

.

Nguồn: https://toquoc.vn/chum-ca-benh-o-quan-hoang-mai-rat-phuc-tap-nguon-lay-chua-xac-dinh-20210524152932419.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button