Tin Tức

Chùm ca Covid-19 trong cộng đồng, Nghệ An họp khẩn trong đêm

Sáng nay 30/9, Cơ quan CSĐT Nghệ An cho biết, đêm qua và rạng sáng nay đã có 13 trường hợp dương tính với Covid-19, trong đó tại TX Cửa Lò có 12 trường hợp và huyện Nghi Lộc 1 trường hợp.

Giám đốc Sở Y tế Nghệ An Dương Đình Chính đã họp khẩn ngay trong đêm với Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh thị xã Cửa Lò ngay sau khi xuất hiện ca bệnh F0 tại cộng đồng.

Tại cuộc họp, đại diện Ban chỉ đạo phòng, chống bệnh Covid-19 thị xã Cửa Lò cho biết, có 8 trường hợp mắc bệnh là người trong một gia đình. Qua truy tìm, có 126 con F1 liên quan đến bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Cụm trường hợp tích cực tại cộng đồng, Nghệ An họp khẩn cấp trong đêm
Ông Dương Đình Chỉnh – Giám đốc Sở Y tế Nghệ An đã họp khẩn tại thị xã Cửa Lò và Nghi Xuân (Nghi Lộc) ngay trong đêm.

Dương Đình Chính cho rằng, việc xuất hiện chùm ca bệnh trong cộng đồng rất phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ cao, nếu không xử lý kịp thời có thể bùng phát thành dịch, khó kiểm soát.

Vì vậy, đề nghị thị xã tiếp tục triển khai quyết liệt các giải pháp phù hợp, trong đó khẩn trương điều tra, truy tìm tung tích liên quan đến 8 trường hợp trong gia đình và 4 trường hợp test nhanh dương tính.

“Tuyệt đối không được bỏ sót F1, sàng lọc, phân loại, lấy mẫu xét nghiệm, đánh giá thực trạng để có giải pháp xử lý phù hợp. Thực hiện 4 tại chỗ. Tổ chức tốt công tác truyền thông nâng cao nhận thức của người dân về phòng chống Dịch bệnh do covid-19 gây ra.

Đặc biệt đối với những người có biểu hiện bất thường như sốt, ho, khó thở … cần đến ngay Trạm Y tế xã để khai báo bệnh và làm xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng test nhanh kháng nguyên để kịp thời phát hiện bệnh. dịch bệnh. khống chế dịch bệnh, tránh lây lan ra cộng đồng ”, ông Chính nhấn mạnh.

Cụm trường hợp tích cực tại cộng đồng, Nghệ An họp khẩn cấp trong đêm
Họp tại Thị xã Cửa Lò trong đêm để bàn cách truy tìm, phong tỏa và phòng chống dịch Covid-19

Cũng theo ông Chính, ngành Y tế sẽ tổ chức lấy mẫu và hỗ trợ xét nghiệm PCR cho toàn khối Hải Giang, phường Nghi Hải. Tiến hành phong tỏa, lập khu cách ly y tế tại khối Hải Giang 2, thực hiện nghiêm túc “cấm vào, cấm ra, cấm vào”. Toàn phường Nghi Hải thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16.

Ngay trong đêm, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An đã họp khẩn với Ban chỉ đạo phòng, chống SXH-19 xã Nghi Xuân (huyện Nghi Lộc) sau khi xuất hiện 1 trường hợp mắc bệnh F0 tại cộng đồng.

Theo phản ánh, 1 bệnh nhân Covid-19 ở cộng đồng xóm Khánh Trang, xã Nghi Xuân hành nghề bán cá. Sau khi xuất hiện ca bệnh, xã đã chỉ đạo truy tìm 36 con F1 liên quan đến bệnh nhân và xã xây dựng kịch bản ứng phó nếu dịch lây lan.

Ông Chính chỉ đạo, đề xuất sớm thành lập khu cách ly ấp Khánh Trang. Đồng thời, đề nghị huyện tiếp tục phát huy “bốn tại chỗ”, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về công tác phòng chống dịch Covid-19.

Phong tỏa khu vực có hai người dương tính với SARS-CoV-2 ở Hà Nội

Phong tỏa khu vực có hai người dương tính với SARS-CoV-2 ở Hà Nội

Lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa, lấy mẫu xét nghiệm và đưa F1s liên quan đến 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 được phát hiện tại phường Kiến Hưng, quận Hà Đông.

Quốc Huy

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/chum-ca-covid-19-trong-cong-dong-nghe-an-hop-khan-trong-dem-779088.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button