Thế Giới

Chung cư Đài Loan cháy do đốt nhang muỗi

Vụ cháy chung cư khiến 46 người thiệt mạng ở Cao Hùng được xác định là do một phụ nữ đốt nhang đuổi muỗi nhưng lại quên tắt khi ra khỏi nhà.

“Huang rõ ràng là người có lỗi. Cô ấy đã không đảm bảo rằng hương đã được dập tắt hoàn toàn trước khi ra khỏi nhà, để hương tiếp tục cháy dẫn đến hỏa hoạn”, báo cáo của chính quyền thành phố Cao Hùng được công bố ngày 29/10 cho biết.

Huang, 51 tuổi, trước đó đã bị bắt vì tình nghi gây ra cái chết do cẩu thả và gây nguy hiểm cho sự an toàn công cộng.

Vụ hỏa hoạn lớn nhấn chìm khu chung cư 13 tầng ở thành phố Cao Hùng, miền nam Đài Loan hôm 15/10 là vụ hỏa hoạn chết người nhất ở Đài Loan trong nhiều thập kỷ. Ngọn lửa bùng phát trong tòa nhà đổ nát, lan sang nhiều tầng trong 4 giờ trước khi được lực lượng cứu hỏa dập tắt.

Hiện trường vụ cháy chung cư 13 tầng ở thành phố Cao Hùng, Đài Loan ngày 15 tháng 10. Ảnh: AFP.

Hiện trường vụ cháy chung cư 13 tầng ở thành phố Cao Hùng, Đài Loan ngày 15 tháng 10. Ảnh: AFP.

Các nhà chức trách đang xem xét liệu có nên chính thức buộc tội Huang hay không. Các công tố viên cho biết Huang thừa nhận đã thắp hương làm bằng gỗ đàn hương để đuổi muỗi, nhưng đưa ra lời khai không nhất quán về những gì cô đã làm trước khi rời căn hộ. Ban đầu, Huang nói rằng anh ta đã ném hương vào thùng rác, nhưng sau đó nói rằng anh ta không thể nhớ mình đã làm gì.

Vụ hỏa hoạn làm dấy lên lo ngại về các tiêu chuẩn an toàn lỏng lẻo ở Đài Loan và phơi bày điều kiện sống tồi tệ của nhiều người cao tuổi trong một xã hội đang già đi nhanh chóng. Khu chung cư xảy ra sự cố đổ nát, tồi tàn và một phần bị bỏ hoang. Nhiều người trong số những người thiệt mạng là người cao tuổi có thu nhập thấp, một số người bị tàn tật và mất trí nhớ.

Các quan chức cứu hỏa cho biết một trong những nguyên nhân khiến ngọn lửa bùng phát dữ dội là do 5 tầng thương mại bên dưới chứa đầy xà bần và rác, trong khi nhiều hành lang ngập rác.

Huyền Lê (Theo dõi AFP)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/chung-cu-dai-loan-chay-do-dot-nhang-muoi-4379043.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button