Kinh Doanh

Chung cư “dát vàng” 7 năm không có sổ đỏ, cư dân chính thức khởi kiện chủ đầu tư


Ngày 30/10, trao đổi với chúng tôi, anh Nguyễn Công Hòa – chủ căn hộ tại tầng 14 chung cư 505 Minh Khai, quận Hai Bà Trưng cho biết, sau nhiều tháng gửi đơn đến TAND TP. Quận Hai Bà Trưng nội dung khởi kiện Công ty TNHH Hòa Bình nhưng chưa có kết quả vụ việc.

4 nội dung của vụ kiện

Ông Hòa cho biết, đơn đề nghị Tòa án nhân dân quận Hai Bà Trưng – TP Hà Nội thụ lý vụ kiện này và giải quyết phần vi phạm của chủ đầu tư là Công ty TNHH Hòa Bình do ông Nguyễn Hữu Đường là người đại diện theo pháp luật. công ty.

1. Yêu cầu Chủ đầu tư là Công ty TNHH Hòa Bình thế chấp căn hộ của tôi trong thời hạn 20 ngày kể từ ngày Tòa án ra quyết định và có chế tài cụ thể đối với chủ đầu tư nếu không thực hiện.

2. Yêu cầu Chủ đầu tư là Công ty TNHH Hòa Bình làm thủ tục để cơ quan nhà nước cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu cho chủ sở hữu căn hộ 1411A1 Trường hợp đã có quyết định của Tòa án mà chủ đầu tư không tiến hành thì sẽ bồi thường

3. Tôi kính đề nghị Tòa án quận Hai Bà Trưng triệu tập Ngân hàng BIDV chi nhánh Cầu Giấy và Ngân hàng VCB chi nhánh Hoàng Mai tham dự để làm rõ quyền và lợi ích hợp pháp của tôi với căn hộ trong giao dịch đảm bảo bằng tài sản.

4. Yêu cầu tòa án bảo vệ quyền sở hữu nhà ở hợp pháp của gia đình chúng tôi trước sự đe dọa của chủ đầu tư là Công ty TNHH Hòa Bình.

Hà Nội: Chung cư dát vàng 7 năm không sổ đỏ, cư dân chính thức kiện chủ đầu tư - Ảnh 1.
Hà Nội: Chung cư dát vàng 7 năm không sổ đỏ, cư dân chính thức kiện chủ đầu tư - Ảnh 2.

Một số điều khoản của hợp đồng

Cũng theo ông Hòa, từ đầu năm 2014, theo quảng cáo của chủ đầu tư, đây là căn hộ tiêu chuẩn 6 sao, được dát gỗ. Vợ chồng Hòa dành toàn bộ số tiền tích cóp được và vay mượn người thân để mua một căn hộ tại dự án trên.

Theo hợp đồng mua bán, căn hộ 95m2 của vợ chồng anh Hoa có giá hơn 2 tỷ đồng.

“Sau khi ký hợp đồng mua bán, chúng tôi đã thanh toán một phần giá trị căn hộ cho chủ đầu tư bằng nguồn vốn tự có của mình và số tiền vay là 700.000.000 đồng thông qua hợp đồng tín dụng với ngân hàng thương mại cổ phần ngoại thương Việt Nam Chi nhánh Chương Dương. .

Sau khi được Ngân hàng chấp thuận, khoản vay của tôi được chuyển về ngân hàng VCB chi nhánh Hoàng Mai quản lý.

Căn cứ vào biên bản đo đạc thực tế và kết luận bằng biên bản bàn giao căn hộ thì diện tích thực tế còn thiếu (sai số hơn 3% diện tích so với phụ lục).

Do đó, chủ đầu tư đã xuất hóa đơn giá trị gia tăng trị giá 1.409.792.778 đồng (đã bao gồm thuế GTGT, số hóa đơn: 008107) và hóa đơn giá trị gia tăng ngày 30/4/2015 trị giá 89.224.551 đồng (đã bao gồm thuế GTGT). Như vậy, nghĩa vụ tài chính của người mua nhà đã hoàn thành trước chủ đầu tư.

Hà Nội: Chung cư dát vàng 7 năm không sổ đỏ, cư dân chính thức kiện chủ đầu tư - Ảnh 3.

Đã có lúc cư dân phải xuống đường

Chờ đợi 7 năm sống trong bất an

Căn cứ vào hiện trạng thực tế sau nhiều lần chờ đợi kéo dài (7 năm), chủ đầu tư vẫn chưa làm thủ tục với cơ quan nhà nước để cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và quyền sở hữu. tài sản gắn liền với đất, thậm chí là căn hộ của vợ chồng ông Hòa vẫn chưa được giải ngân.

“Vợ chồng tôi cũng như bao người khác ở chung cư, chờ chủ đầu tư sớm làm Giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ cho chủ nhân. Nhưng chờ 1 năm, rồi 2 năm, 3 năm..đến hôm nay. 7 năm rồi. “ Khách hàng thất vọng.

Khách hàng cho rằng chủ đầu tư không làm thủ tục để cơ quan nhà nước cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ cho chủ sở hữu căn hộ. Mất giá trị căn hộ trên thị trường chuyển nhượng.

Chủ đầu tư có hành vi chây ỳ, lừa dối khách hàng trong việc làm các thủ tục cần thiết để cấp sổ hồng cho người khởi kiện, cũng như lừa bán diện tích căn hộ khi đang bán. diện tích thực tế nhỏ hơn, sai số> 3% vượt quy định trong hợp đồng mua bán là 1%.

“Chính vì vậy, gia đình tôi bị ảnh hưởng nghiêm trọng trong việc mua bán căn hộ để có thể nâng cấp, dọn về nhà mới vì con cái cũng lớn, đông con, cũng như không an tâm sở hữu căn hộ, lo lắng cho tôi.” sợ ngân hàng BIDV cưỡng đoạt nhà tôi nhưng tôi chưa thể thống kê hết thiệt hại về kinh tế, tài chính cho gia đình tôi vì 7 năm nay không có cách nào tính được, giá nhà ở chợ rẻ hơn so với các khu vực khác cùng khu vực. “, Hoa bất lực.

Hà Nội: Chung cư dát vàng 7 năm không sổ đỏ, cư dân chính thức kiện chủ đầu tư - Ảnh 4.

Chung cư cao cấp Hòa Bình Green City

Hà Nội: Chung cư dát vàng 7 năm không sổ đỏ, cư dân chính thức kiện chủ đầu tư - Ảnh 5.

Tổng thể dự án

Hà Nội: Chung cư dát vàng 7 năm không sổ đỏ, cư dân chính thức kiện chủ đầu tư - Ảnh 6.

Cận cảnh nhìn từ trên cao

Hà Nội: Chung cư dát vàng 7 năm không sổ đỏ, cư dân chính thức kiện chủ đầu tư - Ảnh 7.

Sau 7 năm vẫn chưa có sổ đỏ

Cưỡng chế bàn giao kinh phí bảo trì chung cư Hòa Bình Green City

Mới đây, UBND TP Hà Nội đã có quyết định ủy quyền cho UBND quận Hai Bà Trưng cưỡng chế bàn giao kinh phí bảo trì phần diện tích sử dụng chung chung cư Hòa Bình Green City, số 505 Minh Khai, phường Vĩnh Tuy.

Theo Quyết định số 4262 do Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Dương Đức Tuấn ký ngày 27 tháng 9 nêu rõ: “Ủy quyền cho Ủy ban nhân dân quận Hai Bà Trưng thực hiện theo thẩm quyền và trách nhiệm của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tại cưỡng chế bàn giao kinh phí bảo trì phần sở hữu chung chung cư Hòa Bình Green City, số 505 Minh Khai để bàn giao cho Ban quản trị tòa nhà theo đúng quy định.

Thời hạn ủy quyền là 6 tháng kể từ ngày ký quyết định. Ngoài ra, UBND TP Hà Nội cũng giao trách nhiệm cho Sở Xây dựng đôn đốc, theo dõi việc thực hiện của UBND quận Hai Bà Trưng trong quá trình cưỡng chế.

Minh Ngoc

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button