Thể Thao

Chung kết EURO 2020: Anh tăng sức chứa sân Wembley để ‘áp đảo’ tuyển Ý | Euro 2020

Theo báo chí địa phương, bất chấp chiến thắng trong hiệp phụ của Anh gặp Đan Mạch ở bán kết trước gần 60.000 người hâm mộ quê nhà sân vận động Wembley, nhưng các quan chức đang xem xét tăng sức chứa từ 75% lên 100% (90.000 người) cho trận đấu Chung kết Euro 2020 diễn ra lúc 2h sáng 12/7 (giờ Việt Nam). Thủ tướng người Anh Boris Johnson, người có mặt tại Wembley trong trận bán kết, được cho là không loại trừ khả năng.
Chung kết EURO 2020: Anh tăng sức chứa sân Wembley để 'áp đảo' Italia - ảnh 1

Thủ tướng Anh Boris Johnson (thứ hai từ phải sang) dự khán trận bán kết của đội nhà

Trận chung kết EURO 2020 diễn ra chỉ 8 ngày trước thời điểm Chính phủ Anh tiếp tục nới lỏng các hạn chế đối với hạn chế tiếp xúc xã hội do Covid-19, trước khi chuẩn bị trở lại bình thường. Tuy nhiên, Sportsmail Các quan chức không muốn đẩy Wembley lên cao hơn hiện tại và các nguồn tin cho biết việc tăng 100% sức chứa là “rất khó xảy ra”.
Các trận đấu của EURO 2020 tại Wembley, bao gồm cả trận chung kết, cũng như các sự kiện thể thao Những giải khác như Wimbledon và F1, được phép tổ chức đám đông lớn như một phần trong kế hoạch của Chính phủ Anh nhằm kiểm tra việc sử dụng các chứng chỉ và kiểm soát Covid-19.
Chung kết EURO 2020: Anh tăng sức chứa sân Wembley để 'áp đảo' Italia - ảnh 2

Anh có nhiều lợi thế để làm nên lịch sử

Để tăng số lượng người tham dự VCK EURO 2020 lên 90.000 người sẽ cần sự chấp thuận của các nhà khoa học, chính quyền địa phương và ngành y tế Vương quốc Anh. Trong những tháng gần đây, các nhà chức trách đã nhấn mạnh tác động của các sự kiện rất lớn đối với phương tiện giao thông công cộng, như một nguyên nhân gây lo ngại sau khi hết sức chứa khán giả đến các địa điểm thi đấu. Wimbledon, Cricket và F1. giải đấu

Một nguồn tin chính phủ nói với Sportsmail rằng: “Nó (tăng công suất lên 100%) đã được nói đến, nhưng chúng tôi không làm”. Một nguồn tin khác từ quan chức quen thuộc với các cuộc thảo luận tiết lộ “Tôi nghĩ là không”, nhưng thừa nhận rằng “không phải là không thể”.

Sẽ không có vấn đề gì khi bán thêm vé, dù chỉ còn vài ngày nữa là đến trận chung kết Euro 2020. Việc xem xét có cho phép sân vận động Wembley nâng sức chứa lên mức tối đa hay không sẽ có sự tham gia của một số cơ quan Chính phủ. Chính phủ Anh về y tế, văn hóa và an sinh xã hội … đồng thời luôn thận trọng với việc người hâm mộ quay trở lại các sân vận động trong suốt hành trình dài của đại dịch Covid-19.

Chung kết EURO 2020: Anh tăng sức chứa sân Wembley để 'áp đảo' Italia - ảnh 3

Italia (áo xanh) sẽ gặp bất lợi khi chỉ có vài nghìn CĐV nước ngoài đến Wembley cổ vũ trận chung kết

Với việc miễn cưỡng bật đèn xanh để tăng thêm sức chứa của sân vận động Wembley cho trận chung kết Euro 2020, nó sẽ cần đến sự can thiệp của ông Johnson. Một số tờ báo ở Anh ngày 8/7 đưa tin, Thủ tướng Anh không loại trừ khả năng này khi tuyển Anh lần đầu tiên làm nên lịch sử vào chung kết EURO.

Chính phủ Anh đã tăng đều đặn sức chứa của sân vận động Wembley cho các trận đấu của EURO 2020 trong suốt giải đấu. Ở vòng bảng, chỉ có 22.500 người tham dự các trận đấu của Anh, nhưng con số này đã tăng lên 45.000 trong trận thắng Đức 2-0 ở vòng 1.8. Sức chứa đã được tăng lên 60.000 cho các trận bán kết và chung kết và Chính phủ Vương quốc Anh đã phải điều chỉnh các quy định của mình. Covid-19 gặp 2.500 quan chức UEFA và các nhà tài trợ tham dự với viễn cảnh các trận đấu có thể được chuyển đến một quốc gia khác với các quy định kiểm dịch ít nghiêm ngặt hơn.

Nếu như Thủ tướng Boris Johnson cho phép nâng sức chứa của sân vận động Wembley lên 100%, tuyển Anh sẽ có nhiều lợi thế hơn khi được cổ vũ bởi một lượng khán giả nhà “khủng” trong trận chung kết EURO 2020, ngược lại, với điều lệ Covid-19. (bao gồm cả thời gian cách ly 10 ngày để nhập cảnh), đội tuyển Italia sẽ phải chịu rất nhiều áp lực trước sự cổ vũ của đông đảo chủ nhà Anh, khi họ chỉ được cổ vũ bởi vài nghìn cổ động viên xa xứ đang sinh sống tại xứ sở sương mù.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/the-thao/euro-2020/chung-ket-euro-2020-anh-tang-suc-chua-san-wembley-de-ap-dao-tuyen-y-137262t.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button