Kinh Doanh

Chứng khoán chốt năm Tân Sửu trong sắc xanh


Chốt phiên 28.1, VN-Index tăng 8,2 điểm, tương đương 0,56% lên 1.478,96 điểm. Tương tự trên sàn Hà Nội, chỉ số HNX-Index cũng đóng cửa phiên giao dịch tăng 5,46 điểm, tương ứng mức tăng 1,33% lên 416,73 điểm.

Chứng khoán chốt năm Tân Sửu trong xanh - ảnh 1

Cổ phiếu đóng cửa phiên 28.1 trong sắc xanh

Phiên giao dịch cuối cùng của năm Tân Sửu cũng khá náo động khi các chỉ số chứng khoán liên tục tăng giảm. Nhưng cũng như những phiên gần đây, nhóm bluechip được nhà đầu tư quan tâm nhiều hơn nên số mã tăng cao chiếm phần lớn. Trong đó, nhóm cổ phiếu ngân hàng tiếp tục là tâm điểm của dòng tiền như TCB, MBB, STB, TPB, VPB… cùng với khối lượng giao dịch tăng hơn phiên trước. Hay nhóm cổ phiếu chứng khoán bất ngờ nhận được lực cầu khá tốt, trong đó nhiều mã như VND, SSI, VCI, HCM đều tăng hơn 3% hay VND tăng trần … cổ phiếu ngân hàng gần đây được xem như một giá đỡ cho thị trường khi các cổ phiếu có thị giá thấp bị bán ra.

chứng khoán “họ FLC” gồm FLC, AMD, ROS, BII, ART … phiên này cũng xanh trở lại. Đặc biệt, FLC tăng trần sau gần 2 tuần giảm sàn liên tiếp, lên 11.100 đồng / cổ phiếu với hơn 23 triệu đơn vị được chuyển nhượng. Hoặc nhóm cổ phiếu bất động sản, xây dựng cũng chấm dứt tình trạng giảm sàn. Một số mã tăng trở lại như HQC, IDC, PDR, NBB, KBC, ITA, ITC …

\n

Ngược lại, nhóm dầu khí bị bán mạnh và đồng loạt chìm trong sắc đỏ như GAS, PLX, PVB… Riêng PVD và PVC bị bán ròng giá sàn. Nhóm ngành nông – lâm – thủy sản phiên này cũng giảm gần 4% với 9/13 mã giảm giá. Trong đó, HAG là cổ phiếu được giảm kịch sàn.

Điều đáng ngạc nhiên là thị trường giao dịch trong phiên cuối cùng trước kỳ nghỉ Tết Nhâm Dần 2022 sôi động hơn hẳn. Thanh khoản toàn thị trường cao hơn phiên trước với tổng giá trị khớp lệnh đạt 22.144 tỷ đồng. Khối ngoại cũng quay đầu mua ròng 300 tỷ đồng trên HoSE.

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button