Kinh Doanh

Chứng khoán Mỹ có tuần giảm thứ 6 liên tiếp


Phố Wall chứng kiến ​​một tuần biến động lớn, khi DJIA ghi nhận cả phiên giao dịch tốt nhất và tồi tệ nhất kể từ năm 2020.

Chốt phiên giao dịch ngày 6/5, chỉ số S&P 500 giảm 0,57%, đóng cửa ở mức 4.123 điểm. Trong khi đó, Nasdaq Composite mất 1,4% xuống 12.144 điểm. DJIA giảm 0,3% xuống 32.899 điểm.

Tính chung cả tuần, cả ba chỉ số đều đi xuống. DJIA thậm chí đã giảm tuần thứ 6 liên tiếp.

Phiên 5/5, DJIA mất hơn 1.000 điểm. Nasdaq giảm gần 5%. Cả hai chỉ số đều công bố mức giảm mạnh nhất kể từ năm 2020.

Phiên bán tháo này đã quét sạch đà tăng trong ngày 4/5, sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thông báo tăng lãi suất. Việc Chủ tịch Fed Jerome Powell loại trừ việc tăng lãi suất mạnh hơn đã giúp S&P 500 và DJIA có mức tăng tốt nhất trong hai năm.

Nhóm cổ phiếu công nghệ tiếp tục đi xuống trong phiên cuối tuần. Amazon hôm qua giảm 1,4%. Microsoft và Nvidia mất 0,9%. Netflix và Crowdstrike lần lượt giảm 3,9% và 8,9%.

Các nhóm như công nghệ sinh học và năng lượng mặt trời mất giá nhiều nhất. Illumina mất 14%, trong khi Enphase Energy mất 8,4%.

Trong cả tuần, nhóm thương mại điện tử hoạt động kém nhất. Amazon và Shopify đóng cửa tuần giảm lần lượt 7,7% và 11,6%.

“Điều này liên quan trực tiếp đến việc lãi suất thực tăng. Vấn đề với ngành công nghệ không chỉ là áp lực về giá cả, do thay đổi lãi suất, mà còn do nhu cầu giảm. Đây sẽ là một trong những xu hướng chính trong mùa thu nhập hiện tại,” Angelo Kourkafas, chiến lược gia đầu tư tại Edward Jones cho biết. Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm đã tăng lên 3,13% vào ngày hôm qua, lần đầu tiên kể từ năm 2018.

Năng lượng là điểm sáng của thị trường, với EOG Resources tăng 7,1%. Giá dầu hôm qua tiếp tục đi lên. Đây là một dấu hiệu lạc quan đối với các cổ phiếu năng lượng, nhưng làm dấy lên lo ngại về việc tăng trưởng kinh tế chậm lại và gia tăng lạm phát.

Hà Thu (theo CNBC)Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button