Kinh Doanh

Chứng khoán ngày mai 11-8: Có thể rung lắc nhưng khó giảm sâu

Đầu phiên giao dịch hôm nay, thị trường cổ phần đã tạo tín hiệu tích cực cho nhà đầu tư với nhiều cổ phiếu được mua với giá cao, kéo VN-Index tăng gần 10 điểm. Nhưng sau đó, thị trường rung lắc mạnh do áp lực chốt lời của các nhà đầu tư mua vào trước đó nên có lúc VN-Index tụt dốc không phanh.

Tuy nhiên, về cuối phiên chiều, thị trường đã quay đầu trở lại với dòng tiền tiếp tục gia tăng. Đóng cửa thị trường tăng 2,57 điểm, VN-Index lên 1.362,43 điểm. HNX-Index tăng 4,4 điểm lên 335,08 điểm. UPCoM-Index tăng 1,15 điểm lên 90,53 điểm.

Chứng khoán ngày mai 11-8: Có khả năng rung lắc nhưng khó giảm sâu - Ảnh 1.

Thanh khoản thị trường tiếp tục được cải thiện với tổng giá trị khớp lệnh đạt 26.751 tỷ đồng, tăng 5,2% so với phiên trước. Trên sàn HOSE, giá trị khớp lệnh đạt 21.050 tỷ đồng, tăng 2,2%.

Trong phiên này, nhóm cổ phiếu dầu khí tăng mạnh với kết quả kinh doanh tốt như BSR, PLX hay PVT. Nhóm ngành tài chính ngân hàng phân hóa, có mã tăng nhưng vẫn có nhiều mã giảm. Riêng sản xuất phân bón, lương thực vẫn giữ mức giá tốt, nhiều cổ phiếu tăng kịch trần.

Dự báo ngày mai (11/8), các chuyên gia cho rằng nhiều mã có kết quả kinh doanh tốt, các ngành được hưởng lợi sau đại dịch như nông nghiệp, phân bón, dầu khí cũng như các cổ phiếu chuẩn bị chia nhỏ, phát hành giá rẻ vẫn được săn đón, vì vậy thị trường khó giảm dù có thể rung lắc khi mở rộng xu hướng tăng. Ngưỡng kháng cự tiếp theo là 1.380 điểm của VN-Index.

Công ty Chứng khoán BIDV (BSC) cho rằng dòng tiền tiếp tục giữ ở mức cao, gia tăng vào thị trường cho thấy trạng thái tích cực vẫn được duy trì. Trong xu hướng sắp tới, VN-Index có thể vẫn quanh mức 1.350 – 1.380 điểm.

Công ty Chứng khoán MB (MBS) cho rằng thị trường tiếp tục có một phiên tăng điểm sau khi bứt phá ngày hôm qua nhờ sự hỗ trợ của dòng tiền lớn nối dài sóng tăng từ đầu tháng 8 đến nay.

Tuy nhiên, áp lực bán tại 1.370 điểm đã kìm hãm đà tăng trong phiên 9-8, nên nhiều khả năng VN-Index sẽ rung lắc mạnh trong khoảng 1.370 – 1.400 điểm.Nguồn: https://nld.com.vn/kinh-te/chung-khoan-ngay-mai-11-8-co-the-rung-lac-nhung-kho-giam-sau-2021081020135654.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button