Kinh Doanh

Chứng khoán ngày mai: Có thể tiếp tục tục đà tăng kỹ thuật

Tuần trước, VN-Index đóng cửa ở mức 1.313,2 điểm, cả tuần chỉ số này giảm 16,23 điểm so với tuần trước. Chỉ số HN-Index tăng nhẹ 0,73 điểm lên 338,79 điểm. UpCom-Index giảm 0,6 điểm xuống 92,13 điểm.

Tổng khối lượng giao dịch bình quân giảm 24% so với tuần trước, với khối lượng đạt 876 triệu cổ phiếu / phiên, giá trị giao dịch bình quân đạt 26.114 tỷ đồng (giảm 26%). Tâm điểm chú ý là tuần qua, nhà đầu tư tổ chức trong nước (không tính tự doanh) đã kết thúc 5 phiên bán ròng và quay trở lại mua ròng mạnh trong bối cảnh cả cá nhân trong nước, nhà tự doanh và nhà đầu tư nước ngoài đều bán ròng. Theo đó, các tổ chức trong nước đã mua ròng trở lại 1.657 tỷ đồng trên sàn HOSE. Ngược lại, khối nhà đầu tư cá nhân sau 2 tuần liên tiếp mua ròng mạnh thì tuần trước đã bán ròng 170 tỷ đồng.

Trong tuần, VN-Index biến động liên tục trong các phiên, tăng giảm trong phiên với những cú “xoay người” ngoạn mục khiến nhà đầu tư khó lường. Tuần qua, dòng tiền trên thị trường có sự phân hóa rõ rệt, nhóm “ngân hàng, chứng khoán, thép” tiếp tục bị “thất sủng”, nhường chỗ cho nhóm vốn hóa nhỏ (small-cap) và midcap (vốn hóa). giá trung bình) thuộc các nhóm điện, y tế, hóa chất, bảo hiểm, năng lượng tái tạo, giao thông, hạ tầng, giao thông, vật liệu xây dựng giá thấp … Đầu tuần tới, các công ty chứng khoán cho rằng nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục diễn biến kỹ phục hồi trước khi điều chỉnh xuống các vùng giá thấp hơn.

Công ty Chứng khoán BIDV (BSC) cho rằng độ rộng thị trường chuyển biến tích cực với thanh khoản thị trường tăng trở lại so với phiên trước cho thấy tâm lý nhà đầu tư tích cực. Phiên tăng điểm hôm nay đi kèm với thanh khoản gia tăng trên 20 nghìn tỷ cho thấy dấu hiệu phục hồi của thị trường. Nếu xu hướng này duy trì, VN-Index có thể kiểm định lại mức 1.330 điểm trong tuần tới.

Dưới góc nhìn kỹ thuật, Công ty Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS) cũng cho rằng VN-Index vẫn đang vận động trong sóng điều chỉnh và dư địa giảm. Dự báo trong tuần giao dịch tiếp theo từ 30/8 đến 1/9, thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục nhịp phục hồi kỹ thuật đầu tuần trước khi tiếp tục điều chỉnh xuống các vùng giá thấp hơn. Ngưỡng kháng cự đáng chú ý hiện nằm trong khoảng 1.335-1.340 điểm, hỗ trợ tâm lý quanh 1.300 điểm và xa hơn là vùng hỗ trợ mạnh trong khoảng 1.200-1.250 điểm. Khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục giảm tỷ trọng trong các nhịp hồi phục. Nếu bạn đã chốt lời từ trước thì hãy quan sát và chờ giải ngân khi thị trường điều chỉnh về vùng hỗ trợ 1.200-1.250 điểm.

Công ty chứng khoán MB cho rằng thị trường chứng khoán trong nước kết thúc tuần với phiên hồi phục thành công nhờ sự đóng góp nổi bật của nhóm cổ phiếu Vingroup và một số cổ phiếu vốn hóa lớn khác, trong khi nhóm ngân hàng có biến động. Thanh khoản thị trường tăng trở lại nhờ đóng góp từ giao dịch của các mã bluechip này. Theo MBS, sự trở lại của các bluechips là điểm nhấn mặc dù các cổ phiếu midcap và smallcap vẫn hoạt động tích cực. Trong đợt điều chỉnh vừa qua, đây là phiên có lực kéo tốt nhất và được hỗ trợ bởi thanh khoản gia tăng, đây có thể là tín hiệu cho thấy vùng 1.290 – 1.300 điểm có thể là vùng hỗ trợ mạnh. Nhà đầu tư có thể cơ cấu lại một phần danh mục sang nhóm cổ phiếu bluechip sau khi dòng tiền bắt đáy quay trở lại với một số cổ phiếu chạm đáy trong tháng 7.Nguồn: https://nld.com.vn/kinh-te/chung-khoan-ngay-30-8-co-the-tiep-tuc-tuc-da-tang-ky-thuat-20210829195846113.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button