Kinh Doanh

Chứng khoán ngày mai: Vẫn lạc quan dù chỉ số có giảm

Tuy nhiên, dự báo phiên giao dịch ngày 6-7, các công ty chứng khoán vẫn giữ tâm lý lạc quan dù chỉ số giảm điểm.

Công ty Chứng khoán BIDV (BSC) cho rằng VN-Index ngày 6/7 sẽ dao động trong khoảng 1.400-1.450 điểm. Việc VN-Index điều chỉnh mạnh trong phiên đầu tuần là điều không quá khó hiểu khi thị trường đã có những phiên tăng điểm khá mạnh.

Đặc biệt, dòng tiền bắt đáy diễn ra khi VN-Index giảm xuống dưới 1.400 điểm cho thấy đây là ngưỡng tích cực khiến thị trường hồi phục về cuối phiên dù chỉ số có thời điểm giảm hơn 20 điểm.

Chứng khoán ngày mai (6/7): Vẫn lạc quan dù chỉ số giảm - Ảnh 1.

Dự báo về phiên giao dịch tiếp theo, BSC nhấn mạnh, những nhà đầu tư bán ra cổ phiếu trong tuần trước nên hạn chế mua đuổi ở thời điểm hiện tại và chờ các nhịp điều chỉnh sâu hơn mới vào cuộc trở lại. Nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu lớn cũng nên hạn chế mua vào và nên tận dụng đà tăng của tuần này để chốt lời đối với những cổ phiếu đã đạt mục tiêu.

Trong khi đó, Công ty Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS) không khuyến khích nhà đầu tư giao dịch ngắn hạn trong các phiên tới. SHS cho rằng thị trường đang tiến gần đến ngưỡng kháng cự mạnh nên giao dịch ngắn hạn ở vùng giá hiện tại vẫn chưa được khuyến nghị.

Tập trung vào triển vọng thanh khoản có thể bùng nổ, Công ty Chứng khoán MB (MBS) cho rằng phiên này, hệ thống mới đi vào hoạt động cũng giúp lực cầu bắt đáy kéo chỉ số tăng mạnh trong phiên chiều bất chấp áp lực. hoạt động bán ròng của nhà đầu tư nước ngoài trở lại.

Về mặt kỹ thuật, sự sụt giảm này không ảnh hưởng đến xu hướng tăng của thị trường. VN-Index hiện đang vượt khá xa so với trung bình 200 ngày, thị trường chỉ đơn thuần điều chỉnh kỹ thuật khi VN-Index gặp ngưỡng kháng cự 1.420 điểm.

Bên cạnh đó, hệ thống giao dịch mới của HOSE đã chính thức đi vào hoạt động, qua đó kiểm định sức mạnh của dòng tiền, triển vọng gia tăng và bùng nổ thanh khoản là hoàn toàn có thể.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 5-7, VN-Index giảm 9,14 điểm xuống 1.411,13 điểm. HNX-Index cũng giảm 0,25 điểm xuống 327,76 điểm. UPCoM-Index giảm 0,17 điểm xuống 90,47 điểm.

Nhà đầu tư chứng kiến ​​sự đảo chiều liên tục của chỉ số, có thời điểm VN-Index mất trên 20 điểm. Tuy nhiên, sau đó, lực cầu bắt đáy đã đẩy chỉ số đi xuống đôi chút, thanh khoản gia tăng với tổng giá trị khớp lệnh đạt hơn 25.938 tỷ đồng.

Giao dịch của khối ngoại không mấy khả quan khi quay trở lại bán ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị hơn 75 tỷ đồng.Nguồn: https://nld.com.vn/kinh-te/chung-khoan-ngay-mai-6-7-van-lac-quan-du-chi-so-co-giam-2021070519365288.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button