Tin Tức

Chứng khoán thủng đáy một năm

Nhà đầu tư bán mạnh cổ phiếu dầu khí, phân bón, hàng tiêu dùng khiến VN-Index giảm phiên thứ 4 liên tiếp xuống mức thấp nhất trong vòng 15 tháng qua.

Trong phiên hôm nay, VN-Index nhiều lần đảo chiều từ tăng sang giảm và có thời điểm bị ép xuống sát vùng 1.160 điểm. Lần cuối cùng chỉ số đại diện cho Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM đóng cửa dưới mức này là ngày 26 tháng 3 năm 2021. Sau đó, chỉ số này giảm nhẹ xuống 1.162 điểm, nhưng đó là dấu chấm hết cho cuộc giằng co kéo dài nhiều phiên và mở ra một làn sóng tăng lên. 1,420 điểm ba tháng sau.

Diễn biến này phù hợp với dự đoán của hầu hết các công ty chứng khoán trước phiên giao dịch hôm nay. Điển hình như Chứng khoán Rồng Việt và Chứng khoán Đông Á cho rằng, chỉ số VN-Index không thể chặn đà giảm do lực bán mạnh nhưng khả năng hấp thụ không cải thiện, cộng với tâm lý lo ngại về tài khoản sử dụng đòn bẩy. bẫy tiếp tục được gọi ký quỹ.

Áp lực bán mạnh ở nhóm dầu khí và phân bón, trong đó hai mã vốn hóa lớn là GAS và POW đều giảm biên độ là nguyên nhân chính khiến chỉ số giảm điểm. Một số cổ phiếu bán lẻ và hàng tiêu dùng như MSN, VNM, MWG cũng nằm trong nhóm ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường.

Động thái bung hàng của nhà đầu tư diễn ra cục bộ, do VN-Index đóng cửa trong sắc đỏ nhưng cổ phiếu tăng áp đảo cổ phiếu giảm giá. Sàn TP.HCM hôm nay có 295 mã chốt phiên trên tham chiếu, trong khi chiều ngược lại chỉ có 181 mã.

Số mã tăng trần lên tới 59 mã, tập trung vào các nhóm bị bán mạnh từ cuối tuần trước đến đầu tuần này như ngân hàng (STB, VIB, LPB, MSB), chứng khoán (SSI, HCM). , VNĐ). , bất động sản (QCG, DIG, SCR, LDG). Các mã vốn hóa nhỏ liên quan đến Tập đoàn FLC và Louis Holdings cũng tăng trần và không có bên bán.

Sau phiên hồi phục, thanh khoản thị trường diễn biến theo chiều hướng xấu. Tổng giá trị giao dịch đạt khoảng 13.300 tỷ đồng, giảm hơn 2.400 tỷ đồng so với ngày hôm qua. POW thay thế HPG là cổ phiếu được giao dịch nhiều nhất với giá trị gần 500 tỷ đồng.

Các nhà đầu tư nước ngoài giao dịch cân bằng. Giá trị giải ngân hôm nay đạt 1.340 tỷ đồng, trong khi bán ra xấp xỉ 1.320 tỷ đồng. Chứng chỉ quỹ FUEVFVND được khối ngoại mua nhiều nhất.

phương Đông

Nguồn: https://vnexpress.net/chung-khoan-thung-day-mot-nam-4479040.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button