Đời Sống

Chung tay tiếp sức Bắc Giang chống dịch, phát hơn 500 suất lương thực/ngày cho công nhân | Đời sống

Kêu gọi thức ăn, trao nó cho những người cần

Dịch bùng phát ở Bắc Giang, số lượng nhiễm trùng Covid-19 tăng lên, trang thông tin “Người Bắc Giang” tràn ngập những lời động viên của những người con xa quê và cả những người ngoại tỉnh. Hình ảnh hỗ trợ người dân Bắc Giang vào khu vực cách ly cũng được chia sẻ rầm rộ.

Đặc biệt, bài viết về hành trình tiếp tế lương thực cho công nhân và những nơi thiếu ăn của anh Ngô Xuân Vũ (34 tuổi, ngụ huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) được nhiều người quan tâm và nhận được nhiều lượt chia sẻ. . Dưới những bài viết của Vũ, nhiều người đã để lại lời nhắn mong được ủng hộ lương thực.

Chung tay hỗ trợ Bắc Giang chống dịch, phát hơn 500 suất ăn / ngày cho công nhân - ảnh 1

Chia sẻ của anh Vũ nhận được nhiều lượt tương tác

Chia sẽ với Thiếu niênAnh Vũ cho biết, nhóm thiện nguyện chùa Sùng Nghiêm của anh đã hoạt động khá lâu trước khi bùng phát dịch bệnh ở Bắc Giang. Dịch bệnh do covid-19 gây ra. Trước đó, nhóm đã tổ chức nhiều chuyến từ thiện, phát gạo tại trung tâm y tế, hỗ trợ cung cấp lương thực cho các khu công nghiệp bị cô lập trước khi thành phố Bắc Giang phải làm. hạn chế tiếp xúc xã hội.
Chung tay hỗ trợ Bắc Giang chống dịch, phát hơn 500 suất ăn / ngày cho công nhân - ảnh 2

Tất cả các thành viên trong nhóm đều tham gia kêu gọi mạnh mẽ các nhà tài trợ ủng hộ lương thực

Hiện nhóm của anh chủ yếu phân phối thực phẩm cho khu công nghiệp Quang Châu, các thôn: Mi Điền 1, Mi Điền 2, Mi Điền 3 của huyện Việt Yên. “Nhóm của tôi cung cấp gạo, rau, trứng. Hiện tại chủ yếu cung cấp thực phẩm, không cung cấp vật dụng cá nhân và khẩu trang y tế, nước sát trùng bác sĩ cũng có nhưng số lượng ít ”, anh chia sẻ.
Chung tay hỗ trợ Bắc Giang chống dịch, phát hơn 500 suất ăn / ngày cho công nhân - ảnh 3

Thực phẩm sẽ được vận chuyển đến các chốt hoặc giao cho trưởng thôn để gửi lại cho người dân

Từ ngày 14/5 đến nay, ngày nào nhóm anh cũng chuẩn bị từ sáng sớm, đến 10h00 phát đợt một, đến 4 giờ chiều mới phát đợt hai. Tùy theo lượng lực lượng mà gọi được, nếu nhiều thì chia làm 2 điểm ở 2 nơi khác nhau hoặc gom từ sáng đến chiều để phân về một nơi với số lượng nhiều. Mỗi ngày, nhóm của anh Vũ phân phát khoảng 500 suất, mỗi suất gồm 5kg gạo, rau và 5 quả trứng.

Anh Vũ chia sẻ, hiện tại huyện Việt Yên đang thực hiện xã hội hóa, người dân hạn chế ra ngoài, trừ trường hợp cần mua nhu yếu phẩm, thuốc men. Các nhóm cung cấp nhu yếu phẩm chỉ được phép chuyển ra ngoài sau khi được sự đồng ý của cơ quan chức năng.

Trưa 22.5: Thêm 50 ca. Covid-19 nhiễm trùng trong nước, Việt Nam có hơn 5.000 bệnh nhân

“Nếu tất cả mọi người đều sợ hãi, không ai sẽ làm việc tốt.”

Tất cả các thành viên trong nhóm của anh Vũ đều tham gia kêu gọi Món ăn từ người bình thường. Sau khi nhận hàng, mỗi người mỗi việc rồi chia thành nhiều phần nhỏ vận chuyển đến các chốt giao dịch cho trưởng thôn, người chịu trách nhiệm địa điểm đó, phân phối gián tiếp cho người dân bên trong.
Chung tay hỗ trợ Bắc Giang chống dịch, phát hơn 500 suất ăn / ngày cho công nhân - Ảnh 4

Cả nhóm đi phát đồ ăn khi được cơ quan chức năng đồng ý

Chung tay hỗ trợ Bắc Giang chống dịch, phát hơn 500 suất ăn / ngày cho công nhân - ảnh 5

Các thành viên trong nhóm hầu hết đều ở Bắc Giang và tạm nghỉ việc ở nhà để phòng chống dịch

Nhóm thiện nguyện được chia thành 2 đội tại Bắc Giang và Quảng Ninh, nhóm tại Bắc Giang có hơn 10 bạn đã đồng hành cùng nhau trong các hoạt động thiện nguyện. Anh chia sẻ, trong lúc đi cung cấp thực phẩm, cả đội luôn nhắc nhở bản thân phải tự bảo vệ mình, luôn đeo khẩu trang và rửa tay thường xuyên. “Tôi có thể bảo vệ bản thân tốt trước khi tôi có thể bảo vệ người khác,” anh nói.

Anh Vũ tâm sự, sau khi phát đồ ăn, bạn bè quanh vùng xin về, anh Vũ vì kinh doanh nên từ khi bùng phát bệnh đã không thể về thăm nhà.

“Cuộc chiến này vẫn còn dài, vì vậy nhóm sẽ cố gắng giúp đỡ các bạn nhiều nhất có thể, và sẽ làm hết sức có thể, và sẽ tiếp tục hỗ trợ những người gặp khó khăn. Mọi người cũng đã chuẩn bị tâm lý trước khi tham gia cứu trợ. Nếu ai cũng sợ thì không ai làm việc thiện ”, ông Vũ nói.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/doi-song/chung-tay-tiep-suc-bac-giang-chong-dich-phat-hon-500-suat-luong-thucngay-cho-cong-nhan-1386227.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button