Đời Sống

“Chúng tôi không kiểm đếm số tiền, chỉ có trách nhiệm hỗ trợ”


Những diễn biến xung quanh phát ngôn của cặp đôi Công Vinh – Thủy Tiên vẫn đang nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận.

Trong một lần trả lời phỏng vấn trước đó, ông Đào Mạnh Hùng – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị cho biết: Việc thống kê chính xác số tiền được phát theo hộ là rất khó và chỉ ước tính được tổng số tiền đã phát. cho nhân dân 2 huyện Hải Lăng và Triệu Phong vào cuối ngày.

Tuy nhiên, cư dân mạng đã đem chuyện này với phát ngôn của Thủy Tiên vào tháng 11/2020 để thấy nhiều điểm khác biệt. Theo đó, nữ ca sĩ này đã chia sẻ trên tài khoản trang cá nhân của mình một tấm séc xanh với nội dung: “Xem trực tiếp buổi phát trực tiếp, các bạn thấy bất cứ khi nào mang tiền vào, chúng tôi cũng đặt chính quyền để công khai tiền trước mặt người dân và livestream. Sau khi phát sóng, chính quyền và Tiến xác nhận số tiền thừa hay thiếu và kiểm đếm. cùng nhau. Nếu thừa hoặc thiếu phiếu thì tiến hành ký biên bản xác nhận ngay tại chỗ. Xin cảm ơn mọi người. ”

Vậy độ chính xác của chia sẻ này là bao nhiêu? Ông nội Đào Mạnh Hùng – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị tiếp tục thông tin thêm về vấn đề này vào sáng 17/9.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Trị phản hồi Thủy Tiên: Chúng tôi không đếm tiền, chỉ có trách nhiệm hỗ trợ - Ảnh 1.

Ảnh chụp màn hình lời kể của Thủy Tiên trên trang cá nhân về việc đếm tiền với chính chủ

Trao đổi với chúng tôi, ông Mạnh Hùng khẳng định, chính quyền địa phương không liên quan đến việc kiểm đếm tiền với ca sĩ mà chỉ có trách nhiệm hỗ trợ nhóm.

Chính quyền địa phương lên tiếng về những “điểm bất thường” trong loạt giấy tờ của vợ chồng Thủy Tiên – Công Vinh

Thủy Tiên, Công Vinh nhận 18.000 sao kê ngân hàng, hẹn 3h livestream công khai minh bạch

“Nếu Thủy Tiên nói chúng tôi được đếm, thì Thủy Tiên cần đưa ra biên bản, ai đếm, bao nhiêu tiền, phải có chữ ký của hai bên. Nhưng đợt cứu trợ năm ngoái, chúng tôi chỉ là người hỗ trợ, chúng tôi không có.” chức năng kiểm đếm“, Anh Hùng bày tỏ.

Ông Hùng cũng giải thích thêm về quy trình cứu trợ: Thông thường, tiền hỗ trợ từ các mạnh thường quân (MTQ) sẽ chuyển quyên góp vào quỹ cứu trợ của địa phương, vì mỗi địa phương có một quỹ cứu trợ. Và đoàn từ thiện sẽ xin địa phương cứu trợ theo các tiêu chí của mình như: Địa điểm, thời gian, khu vực… khi đó, trưởng đoàn mới có chức năng và quyền để kiểm đếm số tiền với MTQ.

“Làm như vậy, chúng tôi có thể kiểm toán với thừa phát lại và kiểm soát thông qua kho bạc”, trưởng nhóm chia sẻ.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Trị phản hồi Thủy Tiên: Chúng tôi không đếm tiền, chỉ có trách nhiệm hỗ trợ - Ảnh 2.

Thủy Tiên phát tiền cho người dân 2 huyện Hải Lăng và Triệu Phong (Quảng Trị)

Theo Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị, nếu các đoàn tình nguyện vào cuộc như Công Vinh, Thủy Tiên thì lãnh đạo, chính quyền địa phương có nhiệm vụ tạo điều kiện. cho đoàn như: Chọn hộ, cách thức tổ chức, đảm bảo an ninh trật tự, phối hợp giám sát.

“Thường thì Thủy Tiên đưa số tiền đó vào điểm cứu trợ, và bạn cũng nói số tiền đó sẽ được phát về khoản đó. Còn phát xong, còn lại bao nhiêu là việc của cả đội. Chúng tôi không tham gia vào việc này. . Những clip livestream của Thủy Tiên đã thể hiện rõ điều đó. “

Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Trị phản hồi Thủy Tiên: Chúng tôi không đếm tiền, chỉ có trách nhiệm hỗ trợ - Ảnh 3.

Người dân tỉnh Quảng Trị đội mưa xếp hàng nhận tiền ủng hộ đợt mưa lũ tháng 11/2020

Ông Hùng cho biết thêm, chính quyền chỉ giám sát mức hỗ trợ do các nhóm thiện nguyện cam kết (ví dụ 1 triệu / hộ, 2 triệu / hộ …) trước khi phát cho người dân. Trong thời gian ủng hộ tại tỉnh Quảng Trị, đoàn Thủy Tiên – Công Vinh đều đưa ra cam kết này nhưng mỗi vùng miền lại đưa ra những con số khác nhau.

“Chẳng hạn, họ đến khu vực này, thấy người dân ăn mặc quá xuề xòa, thấy thương quá nên cho thêm. Cho nhiều hay không là quyền của họ. Vì vậy, chúng tôi không thể tính được một con số chính xác”.

Được biết, sau khi đăng tải loạt văn bản có dấu đỏ xác nhận ủng hộ, Thủy Tiên cho biết sẽ live stream phát biểu tại Vietcombank vào 14h chiều 17/9. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin sự việc.

Thủy Tiên

Pháp luật và bạn đọc

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button