Kinh Doanh

Chúng tôi sẽ bước ra khỏi ngành điện máy – công nghệ, hướng tới trở thành doanh nghiệp bán lẻ số 1 ASEAN


Sáng nay, Tập đoàn Thế giới Di động (MWG) chính thức khai trương chuỗi cửa hàng mới nhất TopZone – chuyên bán hàng cho Apple. Trong thời gian ra mắt, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thế giới Di động – Nguyễn Đức Tài Đã có nhiều chia sẻ đáng chú ý.

Đầu tiên, ông Nguyễn Đức Tài bày tỏ sự hài lòng với người kế nhiệm: Đoàn Văn Hiểu Em. Theo tiết lộ của ông, vị CEO này và nhóm của ông là những người phụ trách dự án này, từ việc đàm phán với Apple đến việc xây dựng và phát triển các cửa hàng.

Đến đây vào sáng nay và mở một trong những cửa hàng của TopZone theo cách thủ công, tôi vừa mới biết được bên trong cửa hàng có gì. Nhưng tôi cũng giống như những người khác, tôi không biết trước”, ông Nguyễn Đức Tài cho biết.

Theo MWG, kế hoạch hợp tác với Apple đã được thảo luận từ tháng 8/2021 và rất nhanh chóng, chưa đầy hai tháng, hai bên đã quyết định đưa 4 cửa hàng vào hoạt động trong ngày hôm nay. Việc chấp nhận hợp tác với Thế giới Di động để tạo ra chuỗi TopZone là động thái chưa từng có trong tiền lệ của “gã khổng lồ công nghệ xứ Cupertino”.

Chủ tịch Thế Giới Di Động: Chúng tôi sẽ bước ra khỏi ngành điện tử - công nghệ, hướng tới trở thành nhà bán lẻ số 1 Đông Nam Á - Ảnh 1.

Đây là mô hình ủy quyền cấp cao với tiêu chuẩn giống như Apple Store, từ sản phẩm kinh doanh cho đến thiết kế cửa hàng.

Đằng sau thương hiệu TopZone ra đời là cả một quá trình. Để hình thành hệ sinh thái TopZone tại Việt Nam với quy mô lớn và các tiêu chuẩn khắt khe từ website đến cửa hàng thì chỉ Thế Giới Di Động mới làm được.

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực CNTT-TT và hệ thống 2.700 cửa hàng Thế Giới Di Động và Điện Máy Xanh phủ khắp Việt Nam là lợi thế không thể chối cãi của chúng tôi.”, anh khẳng định.

Thứ hai, theo tiết lộ của ông, lãnh đạo Thế giới Di động có rất nhiều ý tưởng kinh doanh nảy sinh trong thời kỳ đại dịch. Sau chuỗi TopZone, Tập đoàn sẽ tiếp tục ra mắt các chuỗi bán lẻ khác, không còn chuyên sâu về lĩnh vực điện tử – công nghệ như trước.

Trước đó, không ít đồn đoán Thế giới Di động sẽ tung thêm chuỗi bán lẻ mang tên BlueWorld, bao gồm: BlueSport trong ngành thể dục thể thao, BlueKids – sản phẩm dành cho mẹ và bé, BlueFashion – thời trang, BlueJi – trang sức.

Hiện MWG có chuỗi siêu thị Bách hóa xanh, nhưng mục tiêu của doanh nghiệp này là phục vụ mọi nhu cầu của người Việt: từ công nghệ, ăn ở, làm đẹp và tập thể dục. thể thao…

Chủ tịch Thế Giới Di Động: Chúng tôi sẽ bước ra khỏi ngành điện tử - công nghệ, hướng tới trở thành nhà bán lẻ số 1 Đông Nam Á - Ảnh 2.

Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thế giới Di động – Nguyễn Đức Tài

Thứ ba, lý do MWG phát hành chuỗi mới như vậy là vì họ muốn trở thành nhà bán lẻ số 1 Đông Nam Á chứ không chỉ Việt Nam. Theo vị Chủ tịch này, Thế Giới Di Động đã khẳng định được vị thế của mình tại thị trường Việt Nam nên đã đến lúc phải nghĩ đến việc tạo dựng và khẳng định vị thế của mình tại khu vực Đông Nam Á.

Cũng theo Thế giới di động: Hiện nay, ở một số nước phát triển, có khá nhiều cửa hàng Apple Store, là những cửa hàng do chính Apple làm chủ và vận hành. Tuy nhiên, Việt Nam và nhiều nước Đông Nam Á vẫn chưa có Apple Store chính thức.

Và Việt Nam có một lượng rất lớn khách hàng yêu thích thương hiệu Apple, đây là lý do chính Thế Giới Di Động muốn đưa mô hình ủy quyền này về Việt Nam để khách hàng có một không gian mua sắm và trải nghiệm đúng nghĩa. Quả táo.

Qua những tiết lộ trên, nếu Thế giới Di động quyết định mở rộng quy mô chuỗi TopZone đầu tiên sang các nước Đông Nam Á – ví dụ như Campuchia hay Lào, trong năm tới, chúng tôi sẽ không ngạc nhiên.

Với sự năng động và nhiệt huyết của đội ngũ CEO Đoàn Văn Hiểu Em, tôi tin chắc rằng, TopZone sẽ nhanh chóng mở rộng và trở thành chuỗi cửa hàng Apple cao cấp lớn nhất Việt Nam. Ngoài TopZone, chúng tôi đang có kế hoạch khai trương nhiều chuỗi khác, bước ra khỏi lĩnh vực điện tử – điện thoại. Mục tiêu lớn tiếp theo là trở thành chuỗi bán lẻ số 1 Đông Nam Á”, Chủ tịch Nguyễn Đức Tài nói.

Cuối cùng, ông Nguyễn Đức Tài gửi lời cảm ơn tới các khách hàng của Tập đoàn. Bởi vì, nhờ tình yêu của họ mà Tập đoàn có được như ngày hôm nay. Và ông cam kết, Thế Giới Di Động sẽ tiếp tục đặt khách hàng lên hàng đầu khi làm bất cứ việc gì, như cam kết của công ty từ trước đến nay và ngày càng mang lại nhiều lợi ích hơn nữa cho khách hàng.

quỳnh như

Theo Kinh doanh và Tiếp thị

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button