Công Nghệ

‘Chúng tôi tạo ra hơn 10 tỷ USD lợi ích kinh tế mỗi năm’


Hôm qua, cơ quan quản lý chống độc quyền của Hàn Quốc đã phạt Google 207 tỷ won (tương đương 176,64 triệu USD) vì ngăn Samsung và các nhà sản xuất điện thoại di động Hàn Quốc khác sử dụng hệ điều hành Android tùy chỉnh.

Cụ thể, Ủy ban Thương mại Công bằng Hàn Quốc (KFTC) cho rằng các điều khoản hợp đồng của Google với các nhà sản xuất thiết bị đã dẫn đến việc tập đoàn này lạm dụng vị trí thống lĩnh thị trường để hạn chế vị thế của mình. cạnh tranh trên thị trường hệ điều hành di động.

KFTC cho biết, Google đã bắt các nhà sản xuất thiết bị tuân thủ “thỏa thuận chống phân mảnh (AFA)” khi ký các hợp đồng quan trọng liên quan đến giấy phép cửa hàng ứng dụng Google Play Store. Thỏa thuận này khiến các nhà sản xuất không thể trang bị cho thiết bị cầm tay của họ phiên bản sửa đổi của hệ điều hành Android, được gọi là “Android fork”. Điều đó đã giúp Google củng cố vị trí thống trị của mình trên thị trường hệ điều hành di động, KFTC cho biết.

Trong một trường hợp cụ thể, Samsung đã ra mắt đồng hồ thông minh với hệ điều hành tùy chỉnh vào năm 2013 nhưng sau đó phải chuyển sang hệ điều hành khác khi Google cho rằng động thái này vi phạm AFA, KFTC cho biết. .

Samsung hiện từ chối bình luận về vấn đề này.

Bị phạt 177 triệu USD vì độc quyền ở Hàn Quốc, Google kêu trời: Chúng tôi tạo ra hơn 10 tỷ USD lợi ích kinh tế mỗi năm - Ảnh 1.

Nhưng chỉ một ngày sau khi án phạt được đưa ra, Google cho biết sự hiện diện của công ty tại Hàn Quốc tương đương với việc tạo ra gần 12 nghìn tỷ won (10 tỷ USD) lợi ích kinh tế cho người dùng.

Google trích dẫn một báo cáo từ công ty tư vấn AlphaBeta tại một sự kiện trực tuyến vào ngày 15 tháng 9, cho biết công ty đã cung cấp cho người dùng Hàn Quốc 5,1 nghìn tỷ won lợi ích kinh tế thông qua cổng thông tin. Kho ứng dụng Play Store; 4,2 nghìn tỷ won lợi ích kinh tế thông qua các dịch vụ công cụ tìm kiếm và phần mềm văn phòng trực tuyến. Và các ứng dụng hiệu suất cao như Google Documents đã mang lại lợi ích kinh tế 2,5 nghìn tỷ won. Tổng cộng là khoảng 11,8 nghìn tỷ won (10,3 tỷ USD) mỗi năm.

Google cũng nói thêm rằng công ty cung cấp 10,5 nghìn tỷ won lợi ích kinh tế cho các công ty Hàn Quốc mỗi năm.

Ngoài ra, vào năm 2020, Giám đốc điều hành nền tảng video Google Susan Wojcicki cũng cho biết YouTube đã đóng góp hơn 1,5 nghìn tỷ won vào GDP của Hàn Quốc và tạo ra hơn 86.000 việc làm toàn thời gian.

Trong một tuyên bố, Google cho biết họ có ý định kháng cáo phán quyết và cho biết KFTC đã bỏ qua những lợi ích từ khả năng tương thích của Android với các chương trình khác, đồng thời phá hoại những lợi thế mà người tiêu dùng được hưởng.

Theo phán quyết, Google sẽ không được buộc các nhà sản xuất thiết bị ký hợp đồng AFA, cho phép các nhà sản xuất áp dụng các phiên bản sửa đổi của hệ điều hành Android trên thiết bị của họ.

Bảo Nam

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button