Thế Giới

Chuỗi hoạt động hỗ trợ hộ nghèo, người dân thôn Thượng Minh, Tuyên Quang 


Chú thích ảnh
Bàn giao nhà cho gia đình anh Phú Văn Chung.

Đây là chuỗi hoạt động thiết thực trong Tháng cao điểm “Vì người nghèo” chào mừng kỷ niệm 190 năm thành lập tỉnh và 30 năm tái lập tỉnh. Bản Thượng Minh có 176 hộ với 837 nhân khẩu, gồm 3 dân tộc chính là Pa Then, Mông, Dao.

Thôn Thượng Minh cách trung tâm xã 12km, đời sống người dân còn rất nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo chiếm gần 70%. Ban tổ chức và các nhà tài trợ đã triển khai hàng loạt hoạt động ý nghĩa, bao gồm: Trao tiền hỗ trợ 2 hộ khó khăn xây nhà mới; tặng thêm 10 con bò giống cho 10 hộ nghèo; khánh thành công trình “Cổng làng văn hóa thôn Thượng Minh” và công trình đường điện “Thắp sáng đường quê”; 200 túi quà y tế, 200 chăn ấm, 220 suất sữa và 400 thùng mì tôm cho các hộ nghèo và học sinh; tặng quà cho người cao tuổi, người khuyết tật, gia đình có con em đạt thành tích cao trong học tập … Các phần quà và công trình được trao tặng tại thôn Thượng Minh, xã Hồng Quang dịp này có tổng trị giá khoảng 1 tỷ đồng.

Chú thích ảnh
Tặng chăn ấm cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo thôn Thượng Minh.

Các công trình, phần quà do các tổ chức tài trợ trao tặng đã kịp thời động viên, khích lệ các hộ nghèo vươn lên, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh. địa phương.

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button