Thế Giới

Chương trình gặp mặt doanh nhân ‘Họ đã sống như thế’


Chú thích ảnh
Các doanh nhân được vinh danh qua chương trình gặp mặt “Họ đã sống như thế”. Ảnh: DNSG

Chương trình gặp mặt có sự tham gia của ông Hồ Anh Tuấn, Nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Ông Modan Mohan Sethi, Tổng lãnh sự Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh; Ông Chu Tiến Dũng, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM; Ông Trần Trọng Dũng, Chủ tịch Hội Nhà báo TP.HCM; Ông Trần Hoàng, Tổng Biên tập Tạp chí Doanh nhân Sài Gòn… cùng các đại biểu, chuyên gia, doanh nhân tại hai điểm cầu TP.HCM và Hà Nội.

Chương trình không chỉ là nơi để các doanh nhân gặp gỡ, ôn lại những kỷ niệm khó quên trong hành trình thiện nguyện không mệt mỏi và duy trì sản xuất trong bối cảnh TP.HCM đang chống chọi với làn sóng của đại dịch COVID-19. lần thứ 4 mà còn tôn vinh 10 doanh nhân truyền cảm hứng năm 2021 trong số rất nhiều gương mặt doanh nhân tiêu biểu quên mình vì lợi ích cá nhân, có nhiều đóng góp cho Thành phố và cho cộng đồng.

Tại chương trình, nhiều người đã rơi nước mắt và nhiều cảm xúc không kìm nén được khi nhớ về những “ngày lịch sử” của TP.HCM trong đợt dịch lần thứ 4 khi doanh nghiệp vừa lo sản xuất, vừa đồng lòng. chăm sóc nhân viên, đồng thời tham gia vào các hoạt động cộng đồng. Các doanh nhân đều làm việc với năng lượng gấp 4-5 lần bình thường với cường độ cao, cũng như tinh thần lăn xả.

“Nếu nói không sợ dịch thì không đúng vì hầu như mỗi anh em thời đó chỉ tiêm một liều vắc xin. Nhưng nhìn mọi người khó khăn, chúng tôi không thể chịu đựng được. Tôi là lãnh đạo, nếu không xông xáo thì làm sao nhân viên dám xông vào. Cứ như vậy, anh em động viên nhau cố gắng, vượt qua nỗi sợ hãi ”, ông Lê Hữu Nghĩa, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thương mại – Xây dựng Lê Thành, chia sẻ. Mẹ của anh Lê Hữu Nghĩa cũng đã qua đời vì bệnh COVID-19, nhưng Với tinh thần tiên phong, kiên cường, nhân ái và trách nhiệm, anh đã cùng với Hiệp hội Doanh nghiệp quận Bình Tân tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa.

Cùng chung cảm xúc, bà Cao Thị Ngọc Dung, Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân TP.HCM (HAWEE), Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ), cho biết khi bắt tay vào làm. khi thực hiện chương trình “Siêu thị số 0”, bản thân cô cũng nhiều lần không cầm được nước mắt. Cô khóc vì thương cho những người dân còn quá nhiều khó khăn, vì sợ không thể tìm ra cách giúp đỡ mọi người trong khi đã huy động được nguồn lực. Tình cảm đó đã tiếp thêm động lực để chị lan tỏa “Siêu thị 0 đồng” đến 21 tỉnh thành, trong đó có Hà Nội.

“Trong bối cảnh dịch COVID-19 đang hoành hành tại Việt Nam, vai trò của các doanh nhân càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Đây là lúc các doanh nhân, doanh nghiệp dốc hết sức mình để chia sẻ nỗi lo với chính quyền; đồng thời quan tâm đến từng người lao động, từng số phận trong xã hội ”, bà Lưu Thị Thanh Mẫu nói về trách nhiệm của doanh nhân.

Nhân kỷ niệm 17 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam, lần đầu tiên Tạp chí Doanh nhân Sài Gòn vinh danh 10 Doanh nhân truyền cảm hứng năm 2021. Theo đó, Top 10 Doanh nhân truyền cảm hứng năm 2021 gồm:
1. Ông Đặng Hồng Anh – Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Phó Chủ tịch Tập đoàn Thành Thành Công
2. Ông Hoàng Tuấn Anh – Giám đốc Công ty khóa điện tử PGHLock
3. Bà Lý Kim Chi – Chủ tịch Hiệp hội Lương thực – Thực phẩm TP.HCM, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Tân Hiệp Đông
4. Bà Cao Thị Ngọc Dung – Chủ tịch Hội Nữ Doanh nhân TP. Hồ Chí Minh (HAWEE), Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ)
5. Ông Trần Ngọc Dũng – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dược phẩm An Thiên
6. Ông Trịnh Tiến Dũng – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Cơ khí Xây dựng – Thương mại Đại Dũng
7. Ông Nguyễn Trọng Hoàng – Phó Giám đốc Công ty TNHH Bao bì Phúc Thịnh
8. Bà Lưu Thị Thanh Mẫu – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Phúc Khang
9. Ông Lê Hữu Nghĩa – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thương mại – Xây dựng Lê Thành
10. Ông Nguyễn Đình Trung – Chủ tịch Hội đồng quản trị Hung Thinh Corporation

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button