Đời Sống

Chương trình nước sạch của HUDA mang niềm vui tới người dân Diễn Yên

Huda chia sẻ nỗi lo nước sạch với người dân

Sống trong vùng hạn hán, nhiều năm nay, người dân Diễn Yên (Diễn Châu, Nghệ An) phải đối mặt với cảnh thiếu nước sạch trong sinh hoạt và sản xuất. Các công trình cấp nước hiện trạng của xã được đầu tư xây dựng và đưa vào sử dụng từ năm 2014, tuy được xã quản lý tốt nhưng không thể cung cấp đủ nước cho nhu cầu của các hộ dân khi số hộ dân trong xã ít. ngày càng tăng.

Với địa hình ven biển, xã Diễn Yên còn phải đối mặt với tình trạng mạch nước ngầm bị nhiễm mặn, nhiễm phèn dẫn đến việc đào ao, khoan giếng tìm nguồn nước ngọt gặp nhiều khó khăn. Trước thực trạng đó, một số hộ dân đã phải chấp nhận mua nước sạch với giá cao để phục vụ nhu cầu sinh hoạt và sản xuất.

Thấu hiểu những trăn trở của người dân, tháng 7/2021, HUDA đã đưa công trình nước sạch thuộc chương trình CSR dài hạn “Mở nước sạch nghĩa tình miền Trung” về xã Diễn Yên. Sau khi khảo sát, tìm hiểu nguyên nhân thiếu nước, HUDA đã phối hợp với nhóm chuyên gia và chính quyền xã đưa ra các giải pháp bao gồm: bổ sung máy bơm, xây dựng ngăn lắng Lamella và trạm bơm tăng áp cho các công trình cấp nước của xã Diễn Yên.

Chương trình nước sạch của HUDA mang lại niềm vui cho người dân Diễn Yên - ảnh 1

Hạng mục máy bơm và trạm bơm tăng áp trong dự án nước sạch của Huda tại Diễn Yên đã hoàn thành

Nước sạch mang lại những thay đổi tích cực

Tháng 10/2021, khoảng 500 hộ dân với 2.500 nhân khẩu trên địa bàn Yên Lý Thượng, xã Diễn Yên hân hoan đón nguồn nước sạch khi công trình nước sạch của HUDA chính thức hoàn thành và đi vào hoạt động.

Nhiều người dân trong xã bày tỏ sự vui mừng khi nguồn nước sạch mới đáp ứng đủ nhu cầu sinh hoạt và sản xuất. Trong đó, anh Lê Đức Kiên khẳng định, nước sạch rất cần thiết trong mỗi gia đình, vì vậy nhờ có nguồn nước sạch ổn định từ dự án của HUDA, cuộc sống của gia đình anh trở nên thoải mái và tiện lợi hơn. rất nhiều. Bác Phạm Thị Xuân, một người dân khác trong xã, gửi lời cảm ơn chân thành đến nhãn hàng HUDA đã thực hiện một công trình ý nghĩa giúp nhiều hộ gia đình giảm bớt nỗi lo về nước sạch mỗi ngày.

Chương trình nước sạch của HUDA mang lại niềm vui cho người dân Diễn Yên - ảnh 2

Nguồn nước sạch đã giúp người dân Diễn Yên giải tỏa nỗi lo thường ngày, ổn định cuộc sống

Không chỉ mang lại những thay đổi tích cực cho đời sống sinh hoạt của người dân, nước sạch còn giúp ích cho người dân trong sản xuất, chăn nuôi và trồng trọt. Trước đây, bà Phan Thị Lý luôn nơm nớp lo sợ nguy cơ dịch bệnh do nguồn nước không đảm bảo. Từ khi được sử dụng nước sạch nhờ dự án của HUDA, chị yên tâm tập trung phát triển mô hình chăn nuôi tại nhà.

n

Chương trình nước sạch của HUDA mang lại niềm vui cho người dân Diễn Yên - ảnh 3

Người dân Diễn Yên giờ có thể yên tâm phát triển chăn nuôi nhờ có nguồn nước sạch an toàn

Dự án nước sạch xã Diễn Yên là 1 trong 5 dự án mà HUDA đã và đang triển khai trên địa bàn các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế trong năm 2021. Tiếp nối thành công của 2 dự án. Năm đầu tiên triển khai, chương trình “Mở nước sạch nghĩa tình miền Trung” năm nay được kỳ vọng sẽ giúp thêm hàng nghìn người dân được tiếp cận nguồn nước sạch để yên tâm ổn định cuộc sống, hướng tới tương lai tươi sáng. hơn.

HUDA là thương hiệu trực thuộc Công ty TNHH Bia Carlsberg Việt Nam, một thành viên của Tập đoàn Carlsberg Đan Mạch. “Mang nước sạch yêu thương miền Trung” là chương trình CSR dài hạn được nhãn hàng bia HUDA triển khai từ năm 2019, với mong muốn san sẻ gánh nặng thiếu nước sạch mà người dân miền Trung đang phải đối mặt hàng ngày. Trong 2 năm đầu triển khai, 7 công trình đã hoàn thành, giúp gần 20.000 người dân miền Trung có điều kiện sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh.

Năm 2021, chương trình bước sang năm thứ 3 với 5 dự án nữa được triển khai tại Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Nghệ An và Thừa Thiên-Huế, dự kiến ​​sẽ giúp hàng nghìn người dân được tiếp cận nước sạch, từ đó tạo điều kiện cho họ. ổn định cuộc sống và phát triển kinh tế.

Để biết thêm thông tin chi tiết về HUDA và chương trình “Mang nước sạch vì nghĩa tình miền Trung”, hãy truy cập website: https://carlsbergvietnam.vn/vi/csr/hudavimientrung/

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/chuong-trinh-nuoc-sach-cua-huda-mang-niem-vui-toi-nguoi-dan-dien-yen-post1404907.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button