Công Nghệ

Chuột rơi như mưa từ thùng chứa ngũ cốc

Bang New South Wales của Úc đang trải qua đợt bùng phát dịch chuột tồi tệ nhất trong lịch sử vì loài gặm nhấm có mặt khắp nơi.

Chuột rơi như mưa từ máy gặt đập liên hợp

Chuột rơi như mưa khi nông dân dọn sạch các hầm chứa thức ăn. Video: Lucy Thackray.

Hàng triệu con chuột đã “khủng bố” người dân New South Wales trong những tháng gần đây. Chúng không chỉ phá hoại mùa màng, càn quét qua các kho lương thực mà còn xâm nhập vào nhà dân, thậm chí cả bệnh viện để cắn người.

Đoạn video gây sốc được Lucy Thackray đăng trên Twitter vào tháng 5 cho thấy những con chuột rơi như mưa khi mọi người dọn sạch các thùng chứa ngũ cốc.

Ông Thackray cho biết: “Dịch chuột hiện nay thật khủng khiếp. Thậm chí, thức ăn được bảo quản cẩn thận trong các hầm chứa cũng có thể thu được”. “Những loài gặm nhấm này đang gây ra rất nhiều xung đột với nông dân.”

Tính đến ngày 13/5, chính quyền bang New South Wales đã chi tới 50 triệu USD để đối phó với khủng hoảng. Chuột cũng gây ra thiệt hại trực tiếp hàng triệu đô la cho sản xuất lương thực và làm cho hàng tấn ngũ cốc còn sót lại không thể sử dụng được do làm ô nhiễm phân của chúng.

Sự gia tăng nhanh chóng của chuột được kích hoạt sau một vụ thu hoạch ngũ cốc lớn. Các tài liệu cho thấy rằng một cặp chuột trong điều kiện thuận lợi có thể tạo ra quần thể lên đến hàng trăm con cái mỗi mùa.

Doãn Đường (Theo mặt trời)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/chuot-roi-nhu-mua-tu-thung-chua-ngu-coc-4285203.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button