Kinh Doanh

Chuyển 19.000 tỷ đầu tư công của Bộ Giao thông Vận tải cho Hà Nội, TP HCM


Bộ GTVT được giảm 31.396 tỷ đồng vốn đầu tư công trung hạn phải điều chuyển cho 7 địa phương, trong đó, Hà Nội và TP.HCM được bố trí thêm 19.000 tỷ đồng.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khải vừa ký Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ sung, giao kế hoạch đầu tư công trung hạn bằng nguồn vốn ngân sách trung ương giai đoạn 2022-2025 cho các bộ, cơ quan trung ương và địa phương. Đây là lần thứ 3 Chính phủ bổ sung, điều chỉnh vốn đầu tư công cho các đơn vị.

Theo đó, Bộ GTVT đã thực hiện giảm 31.396 tỷ đồng vốn đầu tư công trung hạn nguồn ngân sách Trung ương 2021-2025. Thay vào đó, số vốn này được chuyển về 7 địa phương, gồm Hà Nội 8.400 tỷ đồng, TP.HCM 10.627 tỷ đồng, Bắc Ninh 2.120 tỷ đồng, Hưng Yên 3.740 tỷ đồng. Đồng Nai, Bình Dương và Long An mỗi địa phương tăng vốn công lần lượt 856 tỷ đồng, 4.266 tỷ đồng và 1.397 tỷ đồng.

Việc điều chuyển vốn đầu tư công cho các dự án có khả năng hoàn thành tốt để thúc đẩy phục hồi kinh tế đã được lãnh đạo Chính phủ nhiều lần đề cập tại các cuộc họp thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công.

Theo số liệu của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, ước giải ngân vốn đầu tư công 8 tháng năm nay đạt 35,49% kế hoạch, bằng 39,15% kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao. Chính phủ đã thành lập 6 Tổ công tác để đẩy nhanh tiến độ giải ngân nguồn vốn này.

Cũng theo quyết định điều chỉnh vốn này, Thủ tướng Chính phủ giao bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn nước ngoài từ ngân sách trung ương 2021-2025; danh mục và vốn ngân sách trung ương bố trí cho từng dự án, nhiệm vụ …

Chính phủ yêu cầu, căn cứ khả năng cân đối vốn hàng năm, các đơn vị ưu tiên bố trí vốn cho các dự án chuyển tiếp; chỉ bố trí vốn cho các dự án khởi công mới sau khi đã đủ vốn cho các dự án chuyển tiếp theo tiến độ được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Việc này nhằm hoàn thành sớm các dự án, phát huy hiệu quả đầu tư, giảm thiểu thời gian bố trí vốn cho các dự án.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẽ là cơ quan đầu mối, hướng dẫn các đơn vị thực hiện việc điều chỉnh vốn này.

Anh minhSource link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button