Đời Sống

Chuyện 500 bà con nghèo Biên Hòa đi khám bệnh miễn phí, nhận thuốc ‘0 đồng’

  1. Dù ra đời chưa lâu – chỉ từ giữa tháng 7, nhân sự kiện nhà thuốc An Khang cán mốc 500 cửa hàng trên toàn quốc, chuỗi hoạt động thiện nguyện mang tên “Hành trình Tâm An – Thần Khang” do hệ thống Thế ra mắt bán lẻ dược phẩm sớm nhận được sự hợp tác của nhiều đối tác trong và ngoài nước. Ngoài ra, sự hỗ trợ và đóng góp của nhiều ban ngành, đoàn thể và các bác sĩ đến từ các bệnh viện uy tín đã góp phần tạo nên thành công cho chương trình. Quan trọng hơn cả, chính thái độ của một thương hiệu nhà thuốc không chỉ tập trung vào kinh doanh mà còn hướng đến hiện thực hóa việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng đã tạo điều kiện thuận lợi để “ngân quỹ” cho hàng loạt hoạt động ý nghĩa. , dành cho những người không được tiếp cận đầy đủ với dịch vụ chăm sóc sức khỏe.
Chuyện 500 người nghèo ở Biên Hòa đi khám bệnh miễn phí, nhận thuốc '0 đồng' - ảnh 1

Tại sự kiện “Hành trình Tâm An – Thần Khang” lần thứ 2 được tổ chức tại Biên Hòa lần này, từ 7 giờ sáng đã có rất đông người dân xếp hàng để được gặp các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất tỉnh Đồng Nai. tự do. Mỗi người được phát một cuốn sách và có cán bộ hướng dẫn, lần lượt được gọi vào để soi rồi cùng bác sĩ chuyên khoa chuyển thẳng vào sảnh khám. Sau khi tư vấn và kê đơn, bệnh nhân đến quầy An Khang nhận thuốc “0 đồng”. Dù phải chờ đợi nhưng người dân nghèo ở 7 phường Biên Hòa rất phấn khởi. Ngoài ra, 500 phần quà gồm gạo và các sản phẩm chăm sóc sức khỏe hàng ngày cũng được An Khang cùng các đơn vị đồng hành – Boston Pharma và Công ty Cổ phần Dược Mỹ phẩm CVI – chuẩn bị và trao tận tay người dân tham gia. chương trình.

Chuyện 500 người nghèo ở Biên Hòa đi khám bệnh miễn phí, nhận thuốc '0 đồng' - ảnh 2

Đang ngồi chờ đến lượt, thỉnh thoảng bà NT Liên (phường Nhị Hòa) lại bị cháu gái cúi xuống bóp chân cho đỡ đau. Biến chứng do bệnh tiểu đường cách đây 2 năm khiến bà bị trật khớp háng, phải dùng nạng mỗi khi di chuyển. Cứ vài tháng lại phải vào viện khám, nhưng thương con gái tội nghiệp, cháu gái vất vả kiếm tiền nuôi cả nhà nên thỉnh thoảng vẫn đi xin ăn. Đến với chương trình không chỉ giúp chị Liên tiết kiệm được chi phí mà cháu gái chị cũng yên tâm hơn một chút khi được các doanh nghiệp, chính quyền quan tâm và cùng chị chăm sóc.

Chuyện 500 người nghèo Biên Hòa đi khám bệnh miễn phí, nhận thuốc 0 đồng - ảnh 3

Bác NHDanh (phường Tân Hạnh) làm thợ hồ cũng là công nhân nghèo đưa mẹ già ngoài 80 tuổi đi khám bệnh. Mang trong mình nhiều căn bệnh như huyết áp, đau cột sống, chóng mặt … nhiều năm nay, chị cũng ít đến bệnh viện khám vì sợ tốn tiền thuốc. Lần đầu tiên đến với chương trình khám bệnh miễn phí, không chỉ chị Ứng được các bác sĩ, nhân viên chăm sóc tận tình, cõng, đỡ do đi lại khó khăn mà chú Danh còn được hướng dẫn tận tình cách uống thuốc cho. mẹ. “Cảm ơn chương trình đã yêu thương và quan tâm đến những người nghèo như chúng tôi” – Bác Danh cười hiền, quay sang người mẹ già có nếp nhăn nhưng nụ cười rạng rỡ. “Cho không bằng cho”, chỉ như vậy mới thấy được ý nghĩa mà chương trình thành công truyền tải đến người nghèo.

\N

Chuyện 500 người nghèo ở Biên Hòa đi khám bệnh miễn phí, nhận thuốc '0 đồng' - ảnh 4

Bà Phan Ngọc Đình Lang – Giám đốc phát triển kinh doanh Nhà thuốc An Khang chia sẻ – người nghèo tiền bạc eo hẹp mỗi ngày không dám đi bệnh viện mà cứ để bệnh ở đó với hy vọng qua khỏi. ngày nào hay ngày đó. Bà con thật thà, dễ mến, sự chân thành của họ đã khiến An Khang đồng cảm và mong muốn được tiếp tục sẻ chia yêu thương, làm nên những điều thiết thực. Từ đó, gieo sức khỏe – gửi hạnh phúc là mong muốn của thương hiệu bán lẻ dược phẩm lớn thứ 3 cả nước trên “Hành trình Tâm An – Thần Khang” hiện thực hóa trách nhiệm doanh nghiệp.

Chuyện 500 người nghèo ở Biên Hòa đi khám bệnh miễn phí, nhận thuốc '0 đồng' - ảnh 5

“Sau chương trình đầu tiên tại huyện Bình Chánh và chương trình thứ hai tại Biên Hòa, hành trình của An Khang sẽ tiếp tục nối dài đến mọi miền. Song song với việc mở rộng số nhà thuốc hiện có lên 2.000 cửa hàng vào cuối năm 2023, An Khang đặt mục tiêu khám bệnh và cấp thuốc miễn phí mỗi tháng tại một tỉnh, giúp người dân 18 vùng nghèo. Hành trình này giống như một chuyến xe buýt 18 điểm dừng, kiên trì mang lại ‘cuộc sống an lành và an tâm’ cho 10.000 người nghèo có điều kiện chăm sóc y tế tốt hơn. “Bà Lang nói.Nguồn: https://thanhnien.vn/chuyen-500-ba-con-ngheo-bien-hoa-di-kham-benh-mien-phi-nhan-thuoc-0-dong-post1491030.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button