Kinh Doanh

Chuyến bay của Jeff Bezos


Chỉ còn 1 ngày nữa theo giờ Mỹ, chuyến du hành vũ trụ được chờ đợi từ lâu của tỷ phú giàu nhất hành tinh Jeff Bezos cùng 3 vị khách khác sẽ diễn ra. Không chỉ là tín hiệu đáng mừng cho ngành du hành vũ trụ, nhiều lĩnh vực khác cũng đang chờ đợi những chuyển biến tích cực từ vụ phóng đình đám này.

Trong nhiều năm, nguồn thu nhập chính của cư dân Van Horn, Texas là nông nghiệp và khai thác mỏ, nhưng giờ đây họ có một sở thích mới – du hành vũ trụ.

Becky Brewster, Thị trưởng Van Horn, Texas cho biết: “Tôi là một người đam mê vũ trụ từ khi còn là một đứa trẻ, sau khi xem các bộ phim viễn tưởng Star Wars và Star Trek. Hoa Kỳ, cho biết.

Lý do là vì điểm phóng của Blue Origin – công ty du hành vũ trụ của tỷ phú Jeff Bezos chỉ cách đây hơn 40 km. Từ khoảng 5 năm trở lại đây, đội ngũ nhân viên của Blue Origin cũng thường xuyên có mặt tại khu vực này, mang đến sức sống mới cho thị trấn chưa đầy 2.000 cư dân này.

Chuyến bay của Jeff Bezos - Động lực giúp du lịch Texas

Một bức tranh tường về anh em nhà tỷ phú Bezos trên tàu vũ trụ Blue Origin. (Ảnh: Reuters)

Chuyến bay sắp tới với 4 hành khách, bao gồm tỷ phú Bezos và anh trai của ông, sẽ là chuyến bay du lịch vũ trụ không người lái đầu tiên trên thế giới. Đây cũng là chuyến bay mở màn đưa Blue Origin vào cuộc đua trong ngành du lịch vũ trụ với các đối thủ như Virgin Galactics, với mức giá vài trăm nghìn USD – không quá lớn đối với giới nhà giàu.

Đối với cư dân Van Horn, du hành vũ trụ nhiều hơn đồng nghĩa với việc có nhiều cơ hội kinh doanh hơn cho họ trên mặt đất.

Bà Becky Brewster, Thị trưởng Van Horn, Texas, cho biết: “Tôi hy vọng trong tương lai sẽ có nhiều điểm để du khách đến xem tàu ​​ra mắt hơn, để nhiều du khách đến đây sử dụng nhà hàng, khách sạn và các dịch vụ khác Hoa Kỳ, cho biết.

Ngoài Blue Origin, Van Horn còn là một địa điểm thuận lợi để tham quan nhiều địa điểm tự nhiên. Với sự ra mắt sắp tới, người dân thị trấn hy vọng đây sẽ là bước ngoặt giúp đưa ngành du lịch tại thị trấn sa mạc nhỏ bé này đi lên.

Việt Linh

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button