Kinh Doanh

Chuyện bây giờ mới kể của shipper mùa dịch


Hãy cùng “theo chân” những anh tài xế vui tính để hiểu rõ hơn những câu chuyện về tình người, động lực giúp cánh shipper vẫn nhiệt tình, tâm huyết trong suốt quãng thời gian khó khăn vừa qua.

Vượt qua khó khăn của mùa dịch bệnh với sự chăm sóc tận tình

Võ Hồng Liêm (1984) – Một trong những tài xế giao hàng kinh nghiệm của Lalamove trong mùa dịch chia sẻ: “Dù gặp nhiều khó khăn trong việc di chuyển nhưng may mắn là mình vẫn có thể làm việc để có thu nhập và giúp đỡ mọi người trong lúc khó khăn. Mình cảm nhận được công việc Tôi làm là rất hữu ích và, yêu mỗi chuyến đi tôi nhận được. ”

Để có thể tự tin làm việc cả trong và sau đỉnh dịch, anh cho biết thêm, đó là nhờ sự hỗ trợ rất lớn từ phía công ty. Mỗi sáng khi mở ứng dụng, những thông tin mới nhất, những lời nhắc nhở về an toàn được cập nhật liên tục và thường xuyên cho các chủ hàng. Đặc biệt, dù vắc xin khan hiếm nhưng công ty vẫn hỗ trợ đăng ký tiêm chủng đầy đủ, nhanh chóng cho các lái xe.

Anh Liêm cho biết thêm, với sự hỗ trợ từ Lalamove, anh chị vừa có thu nhập khá trong mùa dịch bệnh, vừa có thể giúp ích cho xã hội nên rất yên tâm và hăng say lao động. Những băn khoăn, lo lắng ban đầu dần được xóa bỏ nhờ những chương trình, hành động chăm sóc thiết thực của công ty.

Có thể thấy, với những chính sách hỗ trợ hợp lý và kịp thời từ Lalamove dành cho đội ngũ shipper, lực lượng này đã yên tâm làm tốt nhiệm vụ của mình, góp phần đưa cuộc sống cộng đồng từng bước trở lại. trạng thái bình thường mới.

Từ công việc hàng ngày đến niềm vui hướng về cộng đồng

Võ Hải Anh Tuấn (1971) – Một shipper chính gốc của Lalamove đến từ TP.HCM chia sẻ về niềm vui khi được giúp đỡ xã hội và mọi người “Tôi làm nghề này hơn 10 năm rồi, nhưng chưa bao giờ tôi thấy công việc của mình hữu ích như nó là. thời gian qua ”.

Anh kể, có những chuyến, dù bản đồ chỉ hơn 2km nhưng khi giao hàng, anh phải đi đường vòng gần 5km, qua nhiều trạm kiểm soát, khai báo vất vả nhưng vẫn thấy vui vì hiểu khách đang rất cần những món đồ này. . Có thể thấy, nghề shipper trong mùa dịch bệnh giống như một nhịp cầu, nối từ nơi muốn gửi đến người muốn nhận mà còn có thu nhập ”.

Câu chuyện bây giờ được chủ hàng kể lại trong mùa dịch - Ảnh 1.

Chia sẻ trong niềm vui, chú Tuấn cho biết thêm, dù mới hợp tác với Lalamove hơn 1 năm nhưng chú rất cảm ơn các chương trình hỗ trợ tài xế của công ty. Nếu không có sự hỗ trợ và quan tâm từ Lalamove, người giao hàng sẽ không dám mạo hiểm vào vùng cam đỏ để giao hàng bất chấp mưa nắng như vậy. “Lalamove khiến tôi cảm thấy thoải mái, công ty không ép tôi nhận hồ sơ mà luôn tạo điều kiện tốt để tôi yên tâm làm việc”.

Trao đổi thêm với nhiều shipper khác của Lalamove, chúng tôi đặt ra câu hỏi “Điều gì khiến các bạn vững vàng và gắn bó với công ty ngay cả trong thời kỳ đại dịch?”. Câu trả lời chính là “Chúng tôi cảm nhận được sự chăm sóc bằng những hành động cụ thể của Lalamove”. Ngoài các chương trình hỗ trợ tài xế về kiến ​​thức và điều kiện giao hàng an toàn, Lalamove còn có một cộng đồng tài xế rất thân thiện. Cộng đồng này sẵn sàng kết nối và hỗ trợ nhau những thông tin hữu ích như tuyến nào thuận tiện, khu vực nào có nhiều trạm kiểm soát, quy định đặc biệt khi giao hàng tại khu vực nào đó để chủ hàng có thể hoàn thành đơn hàng. nhanh chóng và dễ dàng nhất có thể.

Một đại diện của Lalamove chia sẻ: “Chúng tôi hiểu rằng các đối tác tài xế là một mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng các mặt hàng thiết yếu của toàn xã hội trong mùa dịch bệnh. Vì vậy, Lalamove rất coi trọng việc hỗ trợ nền tảng vững chắc để tài xế yên tâm ra đi việc làm nên chúng tôi đã triển khai nhiều chương trình chăm sóc người gửi hàng. “

Trong tháng 9, nhằm tri ân các tài xế Lalamove đã yên tâm hoạt động trong mùa kiểm dịch, Lalamove triển khai chương trình “Hưởng ứng các tài xế áo cam chống dịch”. Chương trình đặc biệt này không chỉ giúp tài xế tăng thu nhập, khuyến khích tiêm chủng, giúp kết nối tài xế và khách hàng hiệu quả hơn, nâng cao chất lượng dịch vụ giao hàng.

Câu chuyện giờ được chủ hàng kể lại trong mùa dịch - Ảnh 2.

Với hơn 8 năm hoạt động từ năm 2013, Lalamove đã tham gia vào lĩnh vực logistics và mang đến những giải pháp đột phá, đáp ứng hiệu quả nhu cầu vận chuyển của thế giới. Hàng triệu tài xế và khách hàng dựa vào ứng dụng của chúng tôi mỗi ngày để giao hàng hóa thiết yếu.

Có mặt tại Việt Nam từ năm 2017, Lalamove đã đạt được những thành công nhất định và không ngừng phát triển để trở thành ứng dụng giao hàng siêu tốc hàng đầu Việt Nam.

Đăng ký tham gia cộng đồng tài xế Lalamove: https://bit.ly/LLMIT-DRV-CAFEBIZ

Ánh sáng mặt trời

Theo Đời sống Kinh tế

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button