Tin Tức

Chuyển đổi số để gia tăng năng suất lao động

Hoạt động chuyển đổi số của PC Lâm Đồng nhằm thực hiện chủ trương chung của Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Tổng công ty Điện lực miền Nam, mục tiêu trở thành doanh nghiệp số, tận dụng tối đa sức mạnh của công nghệ số. , dữ liệu số, tăng hiệu quả hoạt động, nâng cao năng suất lao động.

Chuyển đổi kỹ thuật số toàn diện

Ông Nguyễn Hoàng Anh Trí – Trưởng phòng Kinh doanh Điện lực Lạc Dương (thuộc PC Lâm Đồng) cho biết: Tính đến hết quý III / 2021, Điện lực Lạc Dương đã đạt 94% doanh thu tiền điện qua các đơn vị trung gian như: Momo, Ví điện tử VNPay, Internetbanking… Việc không thu tiền điện tại nhà đã được Điện lực Lạc Dương triển khai từ tháng 3.2018 và đạt hiệu quả khá rõ rệt.

Công ty Điện lực Lâm Đồng (PC Lâm Đồng): Chuyển đổi số để tăng năng suất lao động - Ảnh 1.

Khách hàng đến với Điện lực Lạc Dương được hướng dẫn thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt. Ảnh: VL

Hiện nay, Trung tâm Điều độ Hệ thống điện – Công ty Điện lực Lâm Đồng đang quản lý vận hành hệ thống điện của tỉnh với tổng số hơn 450km đường dây 110kV, 3.800km đường dây trung thế 22kV, 4.500km đường dây hạ thế. Tất cả đều được quản lý và vận hành thông qua trung tâm với hệ thống SCADA.

Ngoài việc thu hộ tiền điện qua trung gian, Điện lực Lạc Dương còn hỗ trợ, tư vấn cho khách hàng khi đăng ký mua điện trực tiếp hoặc gián tiếp. Đăng ký mua điện gián tiếp, người dân có thể đăng ký qua Cổng Dịch vụ công quốc gia hoặc qua trang chăm sóc khách hàng của Tổng công ty Điện lực miền Nam. Thông qua hình thức này, người dân không phải đến trụ sở Điện lực Lạc Dương mà sẽ được hướng dẫn, đăng ký và ký hợp đồng mua bán điện bằng mã OTP gửi đến số điện thoại.

Ông Ngô Đăng Lâm Viên – Trưởng phòng Điều độ hệ thống điện, Công ty Điện lực Lâm Đồng, cho biết: “Về mặt kỹ thuật, đơn vị là nơi quản lý vận hành hệ thống điện và ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý vận hành điện trên toàn tỉnh Lâm Đồng tỉnh Hiện tại, chúng tôi đang sử dụng hệ thống SCADA, hệ thống này có chức năng giám sát, điều khiển và thu thập dữ liệu trong quản lý giao thông vận tải Hệ thống của chúng tôi bao gồm các thiết bị thu thập dữ liệu từ các trạm trung gian, chuyển mạch trên lưới sẽ thu thập thông tin về thiết bị RTU (Thiết bị đầu cuối từ xa Unit / Gateway). Thông tin về hệ thống điện sẽ được đẩy về trung tâm, từ đó trung tâm có thể phát hiện sự cố, điều khiển đóng cắt điện để sửa chữa, thu thập thông tin, dữ liệu để báo cáo vận hành. ” .

Môi trường làm việc khoa học

Trao đổi với phóng viên, ông Phan Sỹ Duy – Phó Giám đốc PC Lâm Đồng cho biết: Công tác chuyển đổi số đã xây dựng môi trường làm việc khoa học, hướng tới cung cấp đầy đủ các công cụ số phục vụ công việc. của người lao động. Từ đó tạo điều kiện cho người lao động phát huy tối đa năng lực, hiệu quả, năng suất trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao.

Đồng thời, chuyển đổi số còn cung cấp cho các nhà quản lý các cấp công cụ giám sát, đánh giá chất lượng, tiến độ và hiệu quả công việc của nhân viên, từ đó có biện pháp khuyến khích và kiểm soát nhân viên. Đây là một trong những cơ sở để không ngừng cải tiến, nâng cao năng lực điều hành của đội ngũ lãnh đạo toàn công ty ”, ông Duy cho biết.

Ông Duy cho biết thêm, văn phòng điện tử còn mang lại hiệu quả kinh tế khi chi phí tổ chức hội họp, chuyển phát tài liệu, in ấn, di chuyển, lưu trú… giảm đáng kể. Ngoài ra, việc chuyển đổi kỹ thuật số trong tất cả các khía cạnh của công ty đã góp phần chuyển đổi nhận thức của nhân viên. Giúp người lao động và cán bộ quản lý các cấp hiểu sâu hơn về chuyển đổi số, chuẩn bị tâm thế, kiến ​​thức và kỹ năng để tham gia hiệu quả vào quá trình chuyển đổi số của toàn cơ quan.

.

Nguồn: https://danviet.vn/cong-ty-dien-luc-lam-dong-pc-lam-dong-chuyen-doi-so-de-gia-tang-nang-suat-lao-dong-20211101170144758.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button