Tin Tức

Chuyển đơn tố cáo ‘gửi tiền tại SCB thành mua bảo hiểm Manulife’ sang Bộ Công an

Theo đó, Bộ Tài chính nhận được đơn khiếu nại của công dân liên quan đến việc giới thiệu, tư vấn mua bảo hiểm của nhân viên Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) – đại lý của Công ty TNHH Manulife Việt Nam.

Đơn thư tố cáo đại lý bảo hiểm có hành vi lừa đảo, giả mạo ký kết hợp đồng bảo hiểm và đề nghị cơ quan có thẩm quyền xác minh, khởi tố vụ án hình sự để điều tra, truy tố, xét xử. xử phạt cá nhân và tập thể gian lận; buộc SCB và Manulife giải quyết việc hoàn tiền của người mua sản phẩm bảo hiểm.

“Căn cứ quy định của Luật Tố cáo, Nghị định 31 năm 2019 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp tổ chức thi hành Luật Tố cáo, Thông tư số 05/2021 của Thanh tra Chính phủ quy định quy chế người giải quyết khiếu nại, tố cáokiến nghị, khiếu nại, Bộ Tài chính chuyển đơn đến Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế và buôn lậu để xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật và thông báo kết quả về Bộ Tài chính./. chính”, đơn đề nghị của Bộ Tài chính nêu rõ.

Điều tra nghi án gửi tiền tại SCB để mua bảo hiểm Manulife - Ảnh 1.

Công an điều tra đơn tố cáo của người dân về dấu hiệu lừa đảo khi gửi tiền mua bảo hiểm tại SCB

Trước đó, vào tháng 1/2023, Cơ quan Thanh tra giám sát ngân hàng (NHNN) cũng đã có văn bản gửi Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật đối với đề nghị của ngân hàng. mọi người phản ánh Bảo hiểm Manulife tổ chức mạng lưới bán bảo hiểm qua môi giới tại SCB, lạm dụng tín nhiệm, tư vấn, đưa thông tin sai sự thật để lừa khách hàng ký hợp đồng bảo hiểm.

“Sau khi xem xét nội dung đơn, căn cứ Điều 20 Thông tư số 05/2021/TT-TTCP ngày 01/10/2021 của Thanh tra Chính phủ quy định quy trình xử lý đơn khiếu nại, đơn tố cáo, đơn kiến ​​nghị, phản ánh và các quy định của pháp luật; Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng chuyển đơn của nhóm 33 khách hàng đến SCB để xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật, trả lời cho tập thể 33 khách hàng và thông báo kết quả giải quyết đến Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng”, văn bản nêu rõ. ông Trần Đăng Phi, phó chánh thanh tra, giám sát ngân hàng cho biết.

Trước đó, theo thông tin từ cơ quan chức năng, hơn 50 người dân gửi tiết kiệm trình báo bị chuyển gần 10 tỷ đồng để mua bảo hiểm nhân thọ của Tâm An Investment. Người dân cho rằng họ bị tư vấn sai và không có nhu cầu mua bảo hiểm nhân thọ.

Nguồn: https://thanhnien.vn/chuyen-don-to-cao-gui-tien-tai-scb-thanh-mua-bao-hiem-manulife-sang-bo-cong-an-185230206220859066.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button