Tin Tức

Chuyên gia Algeria kêu gọi tiếp tục mở rộng tiêm chủng ngừa COVID-19

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế tiêm vắc xin phòng chống COVID-19 ở Algiers, Algeria. Ảnh tư liệu: AFP / TTXVN

GS Derrar nhấn mạnh: “Tỷ lệ người dân đã được tiêm phòng còn rất thấp, khoảng 32%. Tình hình dịch bệnh đã lắng dịu do khả năng miễn dịch có được sau khi nhiễm Omicron. Tuy nhiên, chắc chắn khả năng miễn dịch sẽ giảm trong 3 đến 6 vài tháng, thì việc tiêm phòng sẽ đóng một vai trò rất quan trọng. “

Theo chuyên gia này, điều cần thiết hiện nay là tiếp tục tiêm vắc xin để ngăn chặn một làn sóng mới, đặc biệt là khi một số khu vực như Trung Quốc và Nam Phi đang phải đối mặt với sự gia tăng nhanh chóng của các ca nhiễm trùng. biến thể mới.

Giáo sư Derrar cũng chỉ ra rằng ở những nước có tỷ lệ tiêm chủng rất cao, chẳng hạn như ở châu Âu, số ca mắc bệnh vẫn tăng lên mà không gây áp lực cho hệ thống y tế. Ông nhấn mạnh, mục tiêu của tiêm chủng không phải để ngăn ngừa các ca nhiễm mới mà để giảm các ca bệnh nặng và các trường hợp nhập viện, điều này có ý nghĩa rất lớn đối với hệ thống y tế quốc gia. .

Theo thông báo mới nhất ngày 13/5 từ Bộ Y tế Algeria, nước này chỉ ghi nhận 6 trường hợp nhiễm COVID-19 mới trong 24 giờ qua và không có trường hợp tử vong cũng như không có trường hợp nào cần chăm sóc đặc biệt. tách rời.Nguồn: https://baotintuc.vn/the-gioi/chuyen-gia-algeria-keu-goi-tiep-tuc-mo-rong-tiem-chung-ngua-covid19-20220514094843806.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button