Sức Khỏe

Chuyên gia cảnh báo không nên xuống biển nếu bạn bị tình trạng này | Sức khỏe

Các quan chức thuộc Bộ Y tế Virginia (Mỹ) lúc này đã đưa ra lời khuyên cho những người đi biển, nếu không để ý, bạn có thể bị thương. sự nhiễm trùng nặng, thậm chí tử vong. Cụ thể, các chuyên gia cảnh báo tránh xuống biển nếu bạn có vết thương hở

Trong khi dân gian tin rằng nước biển muối có thể giúp chữa lành vết thương, nhiều chuyên gia khuyên bạn nên tránh đi bơi nếu bị vết thương hở. Cuộc sống tốt nhất.

Đặc biệt, Bộ Y tế Virginia đã đưa ra cảnh báo không nên bơi lội khi bị thương do vi khuẩn vibrio lây lan, có thể gây bệnh nghiêm trọng. sự nhiễm trùng da mô mềm nặng.
Các chuyên gia cảnh báo không nên ra biển nếu mắc chứng này - Ảnh 1

Cũng có thể nhiễm vi khuẩn vibrio do ăn hải sản nấu chưa chín.

Họ khuyến cáo nên đặc biệt thận trọng ở “vùng biển nước lợ và ấm”, nơi có nhiều vi khuẩn vibrio.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) cho biết có khá nhiều trường hợp nhiễm vi khuẩn Vibrio. Và cũng có rất nhiều người đã chết vì nhiễm trùng liên quan đến vi khuẩn vibrio.

CDC Hoa Kỳ cũng lưu ý rằng phần lớn các ca nhiễm trùng xảy ra từ tháng 5 đến tháng 10, khi nhiệt độ nước ấm hơn.

Những người có hệ thống miễn dịch bị tổn hại có xu hướng trở nên tồi tệ hơn

Bộ Y tế Virginia cảnh báo: Mặc dù bất kỳ ai cũng có thể bị nhiễm vi khuẩn Vibrio từ nước bị ô nhiễm, nhưng một số điều kiện y tế tiềm ẩn có thể làm tăng nguy cơ.

Theo CDC, những người có hệ miễn dịch thấp, ung thư, tiểu đường, bệnh gan và các bệnh mãn tính khác có nguy cơ cao bị vi khuẩn xâm nhập vào máu và gây ra các biến chứng hoặc thậm chí tử vong. Cuộc sống tốt nhất.

Nhiễm vi khuẩn Vibrio có thể do ăn hải sản chưa nấu chín

Ngoài nguy cơ nhiễm vi khuẩn Vibrio khi đi bơi, Bộ Y tế Virginia cũng cảnh báo rằng có thể bị nhiễm vi khuẩn này khi ăn hải sản sống hoặc nấu chưa chín – đặc biệt là hàu, theo Cuộc sống tốt nhất.

CDC của Mỹ giải thích, do cách ăn đặc biệt của hàu là lọc nước nên vi khuẩn có thể tập trung trong các mô của chúng. Những người mắc các chứng bệnh trên cần đặc biệt thận trọng trong việc lựa chọn hải sản.

CDC Hoa Kỳ cảnh báo rằng hầu hết các trường hợp nhiễm vi khuẩn Vibrio từ hàu chỉ dẫn đến tiêu chảy và nôn mửa.

Tuy nhiên, một số bệnh nhiễm trùng, chẳng hạn như nhiễm trùng do vi khuẩn Vibrio vulnificus, có thể gây ra bệnh nặng hơn, bao gồm nhiễm trùng huyết và tổn thương da phồng rộp nghiêm trọng.

Cơ quan này cũng lưu ý rằng một số trường hợp nhiễm trùng cần được chăm sóc đặc biệt hoặc cắt cụt chi, và từ 15% đến 30% các trường hợp liên quan đến chủng vi khuẩn Vibrio vulnificus đều tử vong, theo cơ quan này. Cuộc sống tốt nhất.

Nếu bạn thấy da bị đỏ, sưng hoặc đau sau khi bơi, hãy đến cơ sở y tế ngay lập tức. Can thiệp sớm, điều trị bằng thuốc kháng sinh, có thể tăng tốc độ hồi phục.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/suc-khoe/chuyen-gia-canh-bao-khong-nen-xuong-bien-neu-ban-bi-tinh-trang-nay-1455593.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button