Đời Sống

Chuyên gia chỉ cách khéo léo trả lời câu hỏi “Bao giờ kết hôn?”

Mỗi khi gặp gỡ bạn bè hay người thân, nhiều cặp đôi sẽ nghe thấy câu hỏi: Bao giờ cưới? Các nhà tâm lý học đã gợi ý một số cách để đối phó với câu hỏi hóc búa này.

Mỗi cuộc tụ họp gia đình đều có một điều gì đó mà chúng ta có thể đoán trước được: cô chú, bạn bè nhậu nhẹt, cụng ly; Các bà mẹ nấu ăn và dọn dẹp trong bếp và trẻ em chạy quanh nhà. Đặc biệt, nếu bạn giới thiệu người yêu vào những dịp này thì không thể tránh khỏi câu hỏi: “Bao giờ cưới?”.

Nhiều nghiên cứu cho thấy nhiều cặp vợ chồng trẻ thà sống chung còn hơn kết hôn. Quan điểm của xã hội về hôn nhân cũng đã thay đổi. Hầu hết người Mỹ hiện nay tin rằng việc một cặp vợ chồng sống chung mà không có kế hoạch kết hôn là điều có thể chấp nhận được. Tuy nhiên, không phải ai cũng đồng tình với những mối quan hệ như vậy, đặc biệt là những người thuộc thế hệ trước.

Các chuyên gia bày cách khéo léo trả lời câu hỏi Khi nào lấy chồng?  - đầu tiên

Nhiều cặp đôi phải đối mặt với câu hỏi: “Bao giờ cưới?” (Ảnh: Paola Saliby)

Katherine Herlein là một nhà trị liệu mối quan hệ và là giáo sư trong chương trình trị liệu tâm lý vợ chồng và gia đình tại Đại học Nevada ở Las Vegas. Cô ấy nói: “Khi một cặp vợ chồng quyết định không kết hôn và các gia đình nghĩ rằng họ phải kết hôn, điều này có thể dẫn đến đàm tiếu và bè phái trong gia đình, thậm chí chia rẽ các cặp vợ chồng. “

Nếu bạn đã từng thấy mình bối rối hoặc lo lắng khi đối mặt với câu hỏi này, thì đây là những cách bạn có thể trả lời một cách khéo léo mà không gây ra bất đồng giữa hai người.

Quyết định lượng thông tin bạn sẽ chia sẻ và với ai

Herleintin tin rằng một trong những lý do mọi người hỏi về việc kết hôn là vì họ đang tìm cách để thể hiện bản thân. Các cặp đôi cần trao đổi với nhau về điểm chung và thảo luận trước về những điều họ muốn tiết lộ với người khác.

Nên để người có quan hệ với người nhà đặt câu hỏi chủ động trả lời, còn người khác sẽ giúp đỡ. Điều này giảm thiểu khả năng gia đình đổ lỗi cho người kia.

Melanie Cote (43 tuổi) và Jamie (45 tuổi) là một cặp đôi ở Canada. Giữa hai người có một đứa con 4 tuổi, nhưng họ chưa bao giờ kết hôn. Đây là quyết định mà gia đình cô không hoàn toàn ủng hộ. Trước mỗi buổi họp mặt gia đình, hai vợ chồng lên kế hoạch giải quyết những thắc mắc về hôn nhân.

Melanie cho biết: “Cả hai chúng tôi đều đảm bảo rằng cả hai đều nói rằng chúng tôi quan tâm, chúng tôi có các con và chúng tôi đã ở bên nhau được tám năm. Tôi và Jamie luôn đáp lại bằng sự tôn trọng và không có ý định thách thức quan điểm của bất kỳ ai”.

Đừng giải quyết một mình

Một số thành viên trong gia đình có thể sử dụng chiến lược “chia để trị” để chất vấn bạn bằng câu hỏi này. Chuyên gia Katherine Hertlein khuyên bạn nên tạm dừng những cuộc trò chuyện đó cho đến khi người yêu của bạn xuất hiện. Bạn có thể nói, “Chúng tôi đã thảo luận về hôn nhân trước đây. Nếu bạn muốn nói về nó, hãy để tôi gọi cho bạn trai / bạn gái của tôi.”

Maria Afentakis (41 tuổi, London) đã yêu Timothy (43 tuổi, London) được 5 năm. Cô của Maria luôn đợi khi bạn trai rời đi để hỏi về chuyện kết hôn, mặc dù Afentakis đã nhiều lần nhấn mạnh rằng cặp đôi chưa có kế hoạch kết hôn. Bất cứ khi nào điều này xảy ra, cô ấy luôn trì hoãn cuộc trò chuyện cho đến khi bạn trai cô ấy quay lại.

“May mắn thay, anh ấy luôn ủng hộ tôi và có kỹ năng giao tiếp tuyệt vời. Vì vậy, Timothy luôn biết cách điều hướng cuộc thảo luận và chuyển sang câu hỏi tiếp theo”, Maris nói.

Tránh tập trung vào một khoảng thời gian cụ thể

Nếu bạn có kế hoạch kết hôn trong tương lai, bạn nên tránh thảo luận về thời điểm muốn kết hôn với bất kỳ thành viên nào trong gia đình. Họ sẽ tập trung vào việc tìm cách giúp bạn tiến bộ thay vì để hai người quyết định. Thay vào đó, hai bạn chỉ nên chia sẻ rằng bạn thường xuyên nói về vấn đề này.

Các chuyên gia bày cách khéo léo trả lời câu hỏi Khi nào lấy chồng?  - 2

Không chia sẻ chi tiết về thời điểm bạn sẽ kết hôn.

Irana Firstein, một nhà trị liệu ở Manhattan, khuyên: “Hãy chứng tỏ rằng bạn hiểu được mối quan tâm và lo lắng nhưng cũng hãy cho họ biết những câu hỏi này đang khiến cả hai không thoải mái. Chỉ cần nói vậy. Khi có ngày cưới, họ sẽ là người đầu tiên. biết rôi.”

Eric Hutchison (29 tuổi) không có ý định kết hôn cho đến khi gặp vị hôn thê Rebecca Anderson (33 tuổi) ở Seattle. Sáu tháng sau mối quan hệ, Eric choáng ngợp với hàng loạt câu hỏi của họ hàng về hôn nhân.

Anh ấy biết rằng những câu hỏi khiến cả hai khó chịu khi không thể đưa ra câu trả lời dứt khoát: “Càng bị hỏi nhiều, cô ấy càng cảm thấy áp lực và tôi có thể thấy điều đó. Chúng tôi đã nói chuyện vài lần về chuyện kết hôn và tôi biết điều đó. rất có ý nghĩa với Rebecca. ” Cuối cùng, cả hai quyết định nói rằng họ chưa có một ngày cụ thể. Sau bốn năm hẹn hòEric đã cầu hôn người yêu của mình. Anh cho biết bản thân rất vui khi đây là quyết định do bản thân quyết định chứ không phải vì áp lực gia đình.

Hãy cùng nhau chấp nhận những phiền toái

Thông thường, gia đình bạn sẽ “thả thính” bạn với câu hỏi này nếu họ thấy hai bạn đã ấn định ngày cưới hoặc có lẽ họ thấy mối quan hệ của hai người nhiều hơn là hôn nhân. Trong khi chờ đợi, hãy coi những câu hỏi này như một cách để củng cố mối quan hệ của bạn.

“Nếu bạn và đối tác của bạn cảm thấy như bạn đang hỗ trợ lẫn nhau, bạn đang gửi cùng một thông điệp, luôn bền chặt như một cặp vợ chồng và thiết lập ranh giới, điều đó sẽ tạo ra trải nghiệm gắn kết cho cả hai bạn.” “, nhà trị liệu Hertlein nói.

Hiện tại, Melanie cảm thấy cô và bạn trai thân thiết hơn bao giờ hết. Cô ấy nói thêm: “Ngay từ khi bắt đầu mối quan hệ, chúng tôi đã có những dự định riêng. Jamie và tôi luôn thể hiện rằng chúng tôi đều ở trên cùng một trang và có cùng quan điểm.”

Theo The New York Times / Dân trí

Thật cảm động khi Tết không được hỏi cưới bao giờ.

Thật cảm động khi Tết không được hỏi cưới bao giờ.

Học nấu những món ăn truyền thống, sum vầy bên những người thân yêu ở nhà, chụp bộ ảnh kỷ niệm, sáng tác nhạc … là những dự định của giới trẻ Việt trong năm mới Kỷ Sửu 2021.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/doi-song/gioi-tre/chuyen-gia-chi-cach-kheo-leo-tra-loi-cau-hoi-bao-gio-ket-hon-799758.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button