Kinh Doanh

Chuyên gia dự báo gì sau phiên ‘đổ đèo’?

Theo các nhà phân tích từ Công ty chứng khoán Tại khu vực Asean (Asean SC), hoảng loạn bán cắt lỗ là nguyên nhân chính khiến thị trường giảm mạnh trong phiên.

Dự báo của ASEAN SC trong phiên giao dịch hôm nay 7/7, VN-Index Có thể có quán tính giảm để kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.340 – 1.350 điểm và vượt ra khỏi vùng hỗ trợ 1.320 – 1.330 điểm.

Sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện ở vùng giá thấp và có thể giúp chỉ số hồi phục sau đó, trước khi phân định xu hướng rõ ràng hơn vào cuối ngày.”, Báo cáo của ASEAN SC nêu rõ.

Chứng khoán hôm nay 7/7: Chuyên gia dự đoán gì sau phiên 'rớt giá'?  - Đầu tiên

VN-Index có thể có quán tính giảm điểm trong phiên giao dịch hôm nay 7/7. (Hình minh họa)

Trong khi đó, nhóm phân tích của Công ty Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội cho rằng, sau những phiên giảm điểm mạnh, thị trường sẽ thường xuất hiện những nhịp giằng co kỹ thuật để tạm thời lấy lại một số điểm đã mất. Do đó, các chuyên gia của SHS dự báo trong phiên tới, thị trường có thể giằng co, rung lắc với biên độ 1.325-1.380 điểm.

Các chuyên gia phân tích của CTCK KSBV cho rằng, thị trường tiếp tục lập đỉnh mới trong phiên tăng đầu phiên 6/7, nhưng với xu hướng tăng nhẹ và khối lượng khớp lệnh thấp, cho thấy đà yếu, trước đó bị bán mạnh về cuối phiên với thanh khoản cao, cho thấy một phiên phân phối lớn điển hình cho thấy nhiều khả năng VN-Index sẽ bước vào nhịp điều chỉnh ngắn hạn.

“Vùng hỗ trợ tiếp theo của chỉ số là quanh 1.315 – 1.320 với kỳ vọng về một đợt phục hồi tại đây”, Chuyên gia KSBV cho biết.

Ở góc độ thận trọng, các chuyên gia của CTCK Bản Việt (VCSC) dự báo trong phiên hôm nay, thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục mất đà trong phiên sáng để VN-Index kiểm định ngưỡng hỗ trợ trung bình. MA 50 ngày kỳ hạn cũng như đáy gần nhất tại 1320-1325 điểm.

Tuy nhiên, VCSC kỳ vọng lực cầu giá thấp do các vùng hỗ trợ sẽ dần mạnh lên, giúp thị trường thu hẹp đà giảm về cuối phiên. Trong các phiên tiếp theo, VN-Index sẽ có xu hướng kiểm định lại vùng 1380 điểm.

“Nếu không thể vượt lên trên mức này trong 3-5 phiên tới, chúng tôi cho rằng chỉ số VN-Index sẽ tiếp tục có phiên giảm điểm tiếp theo. Do đó, nhà đầu tư ngắn hạn cần theo dõi sát sao các nhịp hồi phục của thị trường để đưa ra quyết định cơ cấu danh mục phù hợp. “ VCSC cảnh báo.

Đóng cửa thị trường chứng khoán Ngày 6/7, VN-Index giảm sâu tới 56,34 điểm, lùi xa ngưỡng 1.400 điểm, còn 1.354,79 điểm. Đây là mức giảm mạnh nhất của chỉ số này kể từ ngày 28/1 đến nay.

Trên sàn HOSE, chỉ có 59 mã tăng, 350 mã giảm và 19 mã đứng giá.

Nhiều mã ngân hàng vẫn tích cực với lượng mua lớn nhưng cuối phiên giảm sàn như: LPB, TPB, MBB, STB, TCB, OCB, CTG, MSB. Trong khi đó, nhóm cổ phiếu chứng khoán gần như giảm sàn.

Nhóm cổ phiếu sắt thép được kỳ vọng lớn cũng có nhiều mã giảm sàn như NKG, HSG, SMC, TLH … Thậm chí, cổ phiếu HPG của Hòa Phát cũng giảm 3.200 đồng xuống 48.000 đồng / cổ phiếu.

.

Nguồn: https://vtc.vn/chung-khoan-hom-nay-7-7-chuyen-gia-du-bao-gi-sau-phien-do-deo-ar622735.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button