Tin Tức

Chuyên gia Israel khẳng định cần tiếp tục tiêm vaccine cho trẻ em

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế cho trẻ uống vắc xin phòng bệnh COVID-19 của hãng dược phẩm Pfizer / BioNTech ở Tel Aviv, Israel, ngày 22/11/2021. Ảnh tư liệu: AFP / TTXVN

Tháng 11 năm ngoái, Israel quyết định tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi, sau khi tiến hành nhiều cuộc thăm dò dư luận, bao gồm cả việc mời công chúng tham gia thảo luận và đặt câu hỏi. trực tiếp với các chuyên gia về tính an toàn và hiệu quả của vắc xin đối với trẻ em. Quyết định này được đưa ra ngay trước khi xuất hiện làn sóng dịch mới do đột biến gen Omicron, được coi là kịp thời, giúp ngăn chặn một phần làn sóng dịch trong trường học và giảm tỷ lệ biến chứng nặng. .

Vào thời điểm đó, với 42% dân số đã được tiêm vắc xin liều thứ 3, Bộ Y tế Israel hy vọng rằng sự thành công của một quốc gia dẫn đầu thế giới về chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19 sẽ tiếp tục được ủng hộ. cho chiến dịch tiêm chủng cho trẻ em. Tuy nhiên, đến nay, ước tính mới chỉ có 25% trẻ em từ 5 đến 11 tuổi ở nước này được tiêm chủng, so với tỷ lệ chung là 62,3%.

Theo chuyên gia Ashkenazi, Chính phủ Israel đã có nhiều nỗ lực tạo điều kiện thuận lợi cho công chúng tiếp cận thông tin về hiệu quả và độ an toàn của vắc xin COVID-19 đối với trẻ em, thông qua đường dây nóng và các trang thông tin. thông tin điện tử của chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng. Ngành y tế thậm chí còn tổ chức các cuộc thảo luận cởi mở về việc tiêm chủng cho trẻ em.

Trong bối cảnh sự lây lan của dịch COVID-19 đã chậm lại, với số ca mắc mới mỗi ngày giảm mạnh và hệ số lây nhiễm R được duy trì dưới mức lây lan, Israel không còn tập trung vào chiến dịch tuyên truyền để lây lan từ. trẻ em được tiêm phòng. Tuy nhiên, các điểm tiêm chủng vẫn mở cửa, mỗi ngày tiếp nhận vài trăm trẻ đến tiêm.

Theo Tiến sĩ Ashkenazi, đã xuất hiện trạng thái trầm cảm khi mọi người không còn hứng thú với việc tiêm chủng. Đây là một hiện tượng nguy hiểm, không chỉ đối với vắc xin phòng bệnh COVID-19 mà còn đối với các bệnh khác. Trên thực tế, tỷ lệ tiêm chủng cơ bản của trẻ em ở Israel cũng đang giảm dần.

Tiến sĩ Ashkenazi khẳng định việc tiêm phòng vắc xin là cần thiết, vừa để ngăn chặn sự bùng phát trở lại của đại dịch COVID-19, vừa là phòng chống dịch bệnh thường xuyên. Ông cho rằng dịch COVID-19 vẫn tồn tại trong xã hội và nguy cơ xuất hiện trở lại vẫn hiện hữu, mặc dù số ca lây nhiễm có thể không nhiều như đợt bùng phát do biến thể Omicron gây ra. Nếu các cơ quan chức năng có kế hoạch tiêm chủng phù hợp, việc ứng phó với COVID-19 sẽ trở thành một phần của công tác phòng chống dịch bệnh hàng năm, giống như đối phó với bệnh cúm mùa.

Tiến sĩ Ashkenazi cho rằng, Chính phủ Israel nên khởi động một chiến dịch tiêm chủng mới trước khi làn sóng dịch xuất hiện trở lại, vì khoảng thời gian lặng sóng giữa hai đợt bùng phát là thời điểm tốt nhất để tiêm phòng. Hiện nay, dịch COVID-19 đã chuyển từ giai đoạn “đại dịch” sang giai đoạn “dịch bệnh”, tức là đã có vắc xin và thuốc điều trị.Nguồn: https://baotintuc.vn/the-gioi/chuyen-gia-israel-khang-dinh-can-tiep-tuc-tiem-vaccine-cho-tre-em-20220530224419895.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button