Giáo Dục

Chuyên gia kinh tế nổi tiếng chỉ trích cải cách giáo dục sau khi con trai tự tử

Nền giáo dục khắc nghiệt nổi tiếng của Trung Quốc lại bị chỉ trích sau khi con trai của một nhà kinh tế nổi tiếng tự tử ở Thâm Quyến vào cuối tháng 11.

Song Quinghui, người cha được đề cập ở trên, đã đổ lỗi cho cái chết của cậu con trai 12 tuổi Song Haoran cùng với cái chết của cậu con trai 12 tuổi Song Haoran.

Cậu bé đang là học sinh cấp 2 ở siêu đô thị phía nam Trung Quốc và bị điểm kém trong kỳ thi giữa kỳ năm ngoái.

Trong một bài đăng trên Weibo vào thứ Ba, người cha đã chỉ trích giáo dục Trung Quốc quá chú trọng vào thành tích, dù mùa hè năm nay, Chính phủ đã trực tiếp chấm dứt tình trạng dạy thêm, học thêm.

Người cha cũng là người đầu tiên phát hiện thi thể con trai mình cho biết, cậu bé rơi từ tầng 16 của một chung cư sau khi đi học về vào buổi sáng.

Nhà kinh tế học nổi tiếng đổ lỗi cho áp lực về điểm số khiến con trai ông tự tử

Cảnh sát coi đây là một vụ tự sát, nhưng Sở Giáo dục địa phương cho biết họ đang điều tra xem ai là người đã xúi giục đứa trẻ dẫn đến hành động đau lòng.

Người cha cũng tự trách bản thân và thừa nhận rằng có thể gia đình đã không yêu thương mình đủ nhiều. Tuy nhiên, ông cho rằng cái chết của con trai mình phần lớn là do giáo viên và bạn học.

Song viết: “Hiện nay, cả xã hội này vẫn coi trọng điểm số, tỷ lệ vào đại học và trẻ em vẫn chưa thích ứng với chính sách cắt đôi này. Con trai tôi là bằng chứng sống cho điều đó ”.

Trường hợp này là trường hợp xấu nhất khi những lời chỉ trích nổ ra về cải cách dạy thêm và học thêm trong mùa hè: Các biện pháp của chính phủ sẽ không thay đổi được sự cạnh tranh gay gắt trong giáo dục Trung Quốc. , ít nhất là vào lúc này, và sẽ chỉ khiến bọn trẻ có ít cơ hội ở bên cạnh những người khác hơn.

Song cho biết nỗi ám ảnh về điểm số vẫn chưa biến mất sau khi chính phủ thực hiện một số biện pháp như cấm dạy thêm, hạn chế giao bài tập cho học sinh hay một số động thái khác.

Ông nói tiếp: “Trên thực tế, việc dạy thêm được che đậy nhiều hơn so với trước khi có lệnh cấm. Và có rất nhiều cách để mọi người cải thiện điểm số của con mình, chẳng hạn như giao bài tập về nhà, câu lạc bộ, nhóm làm bài tập về nhà hoặc nhóm trò chuyện với phụ huynh. “

Ông Song đã nói với báo chí rằng con trai ông rất đam mê nghệ thuật và rất tài năng, nhưng phải gác lại việc học hoặc bị bỏ lại phía sau.

Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí The Lancet vào năm 2018, các vụ tự tử ở trẻ em từ 10 đến 14 tuổi đã gia tăng ở các khu vực thành thị ở Trung Quốc từ năm 2006 đến năm 2016, tăng từ 0,24 – 0,98% trong số 100 nghìn người.

Trong 5 năm qua, không có thêm nghiên cứu nào liên quan đến vấn đề này và chính phủ Trung Quốc đã miễn cưỡng đưa ra con số chính thức của họ.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, tỷ lệ tự tử nói chung ở Trung Quốc tương đối thấp trên toàn cầu, khoảng 8,1 trên 100 nghìn người vào năm 2019. Mức trung bình toàn cầu là 10,5.

Đoan Hùng (Theo SCMP)

Áp lực đỗ vào trường đại học danh tiếng của con nhà 1% siêu giàu ở Mỹ

Áp lực đỗ vào trường đại học danh tiếng của con nhà 1% siêu giàu ở Mỹ

Sinh ra ở “vạch đích”, nhưng áp lực phải thành công từ bố mẹ của nhóm 1% siêu giàu ở Mỹ đã khiến nhiều đứa trẻ bị tổn thương tâm lý khi trưởng thành.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/chuyen-gia-kinh-te-noi-tieng-chi-trich-cai-cach-giao-duc-sau-khi-con-trai-tu-tu-798153.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button