Kinh Doanh

Chuyên gia tư vấn cách giúp doanh nghiệp SME tiếp cận vốn nhanh


TS Bùi Thu Thủy và các chuyên gia kinh tế sẽ chia sẻ những bí quyết giúp DNNVV tiếp cận vốn hiệu quả tại tọa đàm ngày 20/9.

Vốn vay luôn là vấn đề nan giải khiến nhiều doanh nghiệp rơi vào vòng luẩn quẩn. Bà Bùi Thu Thủy, Phó Cục trưởng Cục Phát triển doanh nghiệp (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) cho biết, chỉ có 25% doanh nghiệp nhỏ và vừa tiếp cận được nguồn tài chính từ ngân hàng. Phần còn lại sẽ tìm các khoản vay từ bạn bè, gia đình và các nguồn bên ngoài các tổ chức tín dụng.

Để giúp doanh nghiệp tìm thêm cơ hội tiếp cận vốn nhanh, VnExpress phối hợp với Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) tổ chức tọa đàm “Nắm bắt cơ hội trong biến động: Chiến lược dành riêng cho doanh nghiệp”. SME ”, diễn ra ngày 20/9, được phát sóng trên VnExpress và Fanpage VnExpress.net.

Đăng ký tham dự hội thảo nơi đây

Mục tiêu của hội thảo là giúp các doanh nghiệp SME nhanh chóng thích ứng và vận động để đạt được kết quả kinh doanh khả quan trước những biến động của nền kinh tế toàn cầu. Tại đây, các doanh nghiệp có thể chia sẻ, giải đáp và nhận được sự tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia, đặc biệt là hiểu rõ các quy định và cách tiếp cận vốn lưu động.

Tham gia sự kiện này có Tiến sĩ Bùi Thu Thủy – Phó Cục trưởng, Cục Phát triển Doanh nghiệp – Bộ Kế hoạch và Đầu tư, một chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm hỗ trợ DNNVV về các vấn đề như: pháp lý. hỗ trợ doanh nghiệp SME, đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp SME …

TS. Bùi Thu Thủy - Phó Cục trưởng, Cục Phát triển Doanh nghiệp - Bộ Kế hoạch và Đầu tư, phát biểu tại một sự kiện.

TS. Bùi Thu Thủy – Phó Cục trưởng, Cục Phát triển Doanh nghiệp – Bộ Kế hoạch và Đầu tư, phát biểu tại một sự kiện.

Tại sự kiện, bà Thủy sẽ có bài phân tích về những biến động của thị trường thế giới và tác động của chúng đến thị trường trong nước; Xác định những thách thức mà các DNVVN phải đối mặt. Từ đó, bác sĩ sẽ tư vấn nhiều về pháp lý cũng như cách thức hoạt động để giúp doanh nghiệp thuận lợi hơn khi tiếp cận nguồn vốn từ ngân hàng.

Buổi tư vấn cùng TS Bùi Thu Thủy lần này còn có anh Nguyễn Việt Hòa – TGĐ Yody Fashion. Với niềm đam mê kinh doanh, 8x đã cho ra đời thành công thương hiệu thời trang Việt – Yody vào năm 2014. Đến nay, thương hiệu này đã có gần 200 cửa hàng trải khắp 39 tỉnh thành, 5 văn phòng, hơn 4.000 nhân viên. .

Đại diện cho tiếng nói của các doanh nghiệp tham dự hội nghị, ông Hòa sẽ chia sẻ cụ thể hơn về những khó khăn của Yody nói riêng cũng như các doanh nghiệp nói chung trong bối cảnh hiện nay. Đồng thời, CEO 8x cũng tiết lộ những giải pháp vượt qua thử thách và kinh nghiệm bản thân trong quá trình điều hành doanh nghiệp. Từ đó, đại diện Yody sẽ cùng các chuyên gia đề xuất các giải pháp nhằm thực hiện tốt bài toán quản trị để doanh nghiệp nắm bắt cơ hội phát triển.

Anh Nguyễn Việt Hòa - CEO Yody Fashion.

Anh Nguyễn Việt Hòa – CEO Yody Fashion.

Góp phần tìm ra giải pháp cho doanh nghiệp về vấn đề tiếp cận vốn, ông Nguyễn Trọng Tính, Giám đốc Kênh Bán hàng & Phân phối – Ngân hàng Doanh nghiệp, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) sẽ có những chia sẻ hữu ích. Ông Tình có bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh, Đại học Grigg, Hoa Kỳ. Với 4 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiểm toán và gần 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng, ông Tính sẽ đưa ra nhiều lời khuyên phù hợp cho các doanh nghiệp về huy động vốn, nhất là khi bước vào vụ đông. kinh doanh cao điểm cuối năm.

Buổi tọa đàm được điều hành bởi MC Quốc Khánh – người có nhiều kinh nghiệm trong các chương trình đối thoại về kinh doanh, tài chính… Anh cũng là người sáng lập Kat Media, đơn vị chuyên sản xuất các nội dung liên quan đến kinh doanh và tài chính. kinh doanh và khởi nghiệp trên các nền tảng truyền hình và trực tuyến.

Ông Nguyễn Trọng Tính, Giám đốc Kênh Phân phối & Kinh doanh - Ngân hàng Doanh nghiệp, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB).

Ông Nguyễn Trọng Tính, Giám đốc Kênh Phân phối & Kinh doanh – Ngân hàng Doanh nghiệp, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB).

Theo Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) chiếm trên 97%. Mặc dù chiếm tỷ trọng lớn trong nền kinh tế nhưng hoạt động của nhóm doanh nghiệp này còn gặp nhiều khó khăn như khả năng tiếp cận vốn để đầu tư máy móc công nghệ hiện đại, thiếu kinh nghiệm quản lý điều hành kinh doanh. ; hạn chế khả năng cạnh tranh, chiếm lĩnh thị trường …

Tiến sĩ Đặng Thái Bình, Viện Hàn lâm Khoa học Việt Nam cho rằng, một trong những khó khăn lớn mà doanh nghiệp gặp phải hiện nay là dòng vốn thiếu mà khả năng tiếp cận vốn gặp nhiều rào cản. Theo đó, 3 rào cản chính mà DNNVV thường gặp phải trong việc tiếp cận vốn vay gồm: không có tài sản đảm bảo; thông tin bất cân xứng liên quan đến báo cáo tài chính giữa doanh nghiệp và ngân hàng; Cuối cùng, do đặc điểm về quy mô, các doanh nghiệp vừa và nhỏ dễ bị ảnh hưởng bởi những biến động của thị trường, tiềm ẩn rủi ro cao khiến các ngân hàng lo ngại.

Các chuyên gia cũng cho rằng, để nâng cao khả năng tiếp cận vốn, bản thân các doanh nghiệp cần tăng cường đầu tư, ứng dụng công nghệ vào quản trị, kết nối và chia sẻ thông tin tài chính với các tổ chức tín dụng để từng bước minh bạch thông tin tài chính, tạo niềm tin trên thị trường. Ngoài ra, doanh nghiệp cần quan tâm nâng cao chất lượng và trình độ quản lý rủi ro, quản lý tài chính; tích cực tham gia vào các hiệp hội doanh nghiệp để tiếp cận thông tin về các chính sách, chương trình hỗ trợ. Bên cạnh đó, việc hoàn thiện quy trình sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm để tham gia chuỗi cung ứng của các đối tác lớn, đặc biệt là chuỗi cung ứng toàn cầu cũng là điều cần lưu ý.

TênSource link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button